ส.ส.พปชร. 3 จังหวัด รวมตัวร้อง อธิบดีกรมชลฯ ของบซ่อมฝายชะลอน้ำแม่น้ำปิง

20 ก.พ.2565-นายสุรชาติ ศรีบุศกร ส.ส.เขต 3 จ.พิจิต พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) พร้อมด้วยกลุ่มเกษตรกรจาก อ.บึงนาราง อ.โพทะเล ผู้นำชุมชนจาก 8 ตำบล รวมถึงแกนนำเกษตรกรจาก จ.กำแพงเพชร จ.นครสวรรค์ ได้รวมตัวกันเกือบ 100 คน พาดร.หิมาลัย  ผิวพรรณ รวมถึง ส.ส.จากจังหวัดกำแพงเพชรและจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งประกอบด้วย นายสัญญา นิลสุพรรณ ส.ส.นครสวรรค์ เขต 3 , นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร เขต 2 , นายอนันต์  ผลอำนวย ส.ส.กำแพงเพชร เขต 3 , นายปริญญา  ฤกษ์หร่าย ส.ส.กำแพงเพชร เขต 4 ร่วมกันลงพื้นที่ไปที่กลางแม่น้ำปิง ซึ่งเป็น ฝายชั่วคราววังยางกั้นแม่น้ำปิงซึ่งตั้งอยู่ที่ หมู่ 1  ต.วังยาง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร  ที่ขณะนี้ “ฝายแตก” เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 12 ก.พ. 65 ทำให้ระดับน้ำไม่สามารถยกระดับสูงขึ้นในการที่จะไหลไปยังคลองส่งน้ำ 16 สาย ครอบคลุมพื้นที่ 3 จังหวัด คือ กำแพงเพชร พิจิตร นครสวรรค์ บนพื้นที่ 6 อำเภอหรือ23 ตำบลพื้นที่ทำการเกษตรกว่า 1 แสนไร่ ต่างได้รับความเดือดร้อนทำให้ขาดแคลนน้ำในการทำการเกษตร นอกจากนี้ฝายวังยางก็ถูกน้ำกัดเซาะพัดพังตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 65 ส่งผลให้พื้นที่การเกษตรในความดูแลได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน

หลังจากการลงพื้นที่ นายสัญญา นิลสุพรรณ ส.ส.นครสวรรค์ กล่าวว่า  ขณะนี้ ส.ส.พปชร. ทั้ง 3 จังหวัดได้รวมตัวกันเสนอขอความช่วยเหลือของบประมาณจากท่านอธิบดีกรมชลประทานของบฯ28 ล้านบาท เพื่อจะดำเนินการซ่อมแซมฝายชะลอน้ำทั้ง 2 แห่ง เป็นการเร่งด่วนแล้ว

ส่วนนายบรรจง วงศ์มา ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาวังยาง-หนองขวัญ ก็เปิดเผยว่าได้เตรียมการทุกอย่างพร้อมแล้วทันทีที่ได้รับอนุมัติงบประมาณก็จะเร่งหาผู้รับจ้างและซ่อมฝายชะลอน้ำทั้ง 2 แห่ง ให้แล้วเสร็จในฤดูแล้งนี้ทั้งนี้เพื่อให้เกษตรกรได้มีน้ำเพื่อทำการเกษตรตามวัตถุประสงค์ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมการเกษตร ร่วมรณรงค์สาธิตเก็บเกี่ยวข้าวโพดเลี้ยงสัตว์หลังนา จ.นครสวรรค์

นายรพีทัศน์ อุ่นจิตตพันธ์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร เป็นประธานเปิดงานเก็บเกี่ยวข้าวโพดอาหารสัตว์ เกษตรแปลงใหญ่

"อนุชา" เดินหน้าพบปะพี่น้องประชาชนลงพื้นที่ต่อเนื่อง หลังย้ายร่วมงาน รทสช. ชูนโยบายเงินบาทแรกจากแผ่นดิน หนุนโครงการโค ช่วยเกษตรกรร่ำรวย

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท เพื่อพบปะผู้แทนชุมชนในพื้นที่ เขต 1 จังหวัดชัยนาทเปิดใจหลังจากที่ตนตัดสินใจเข้าเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) อย่างเป็นทางการ

นายกฯ ยันแก้ไขปัญหาฝุ่น PM2.5 มาทุกปี

นายกฯ ยืนยันแก้ปัญหาฝุ่น PM2.5 มาตลอด หลังเชียงใหม่ติดอันดับเมืองมลพิษโลก ขอร้องหยุดเผาวัชพืช บอกไม่อยากใช้กฎหมาย เพราะเห็นใจส่วนใหญ่เป็นเกษตรกร

ลูกอีสาน บนเส้นทางผู้ประกอบการเกษตร

ปัญหาของภาคเกษตรโดยรวมไม่เฉพาะบ้านเรา คือเกษตรกรอายุเฉลี่ยมากขึ้น  เมื่อไม่นานมานี้ดูข่าวทีวีช่องหนึ่งไปสัมภาษณ์ชาวสวนลำไยที่ทุกคนสูงวัย และพูดถึงลูกหลานไม่สนใจทำอาชีพเกษตร

อึ้ง! ชุมพรมีรถดูดส้วมถูกกม.เพียงคันเดียวทั้งจังหวัด ขายสิ่งปฏิกูลให้ชาวสวน

จากกรณีที่กรมอนามัยจัดอันดับให้ จ.ชุมพร อยู่ในพื้นที่โซนสีแดง เพราะไม่มีระบบกำจัดสิ่งปฏิกูลภายในจังหวัดอย่างถูกต้องตามมาตรฐาน และมีรถดูดส้วมที่ถูกต้องตามกฎหมายเพียง 1 คัน ในจังหวัดชุมพร

ศาลฎีกา เลื่อนชี้ขาดคดีฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง 'ธณิกานต์' ส.ส.พปชร. เสียบบัตรแทนกัน

ศาลฎีกา สนามหลวง ศาลนัดฟังคำพิพากษา คดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ปปช.) ยื่นคำร้องกล่าวหาว่า น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส. พรรค พปชร. ฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมร้ายแรง กรณีเสียบบัตร ส.ส.แทนกันในการประชุมสภา