บุกรวบ 'หนุ่ม วัน' อินฟลูชาวเมียนมา ผันตัวขายยาบ้าให้แฟนคลับ

ตม.สมุทรสาคร บุกรวบ “หนุ่ม วัน” อินฟลูวัยรุ่นชื่อดังชาวเมียนมา ผันตัวเองมาเป็นหัวจ่ายขายยาบ้าให้กับแฟนคลับ

13 พฤศจิกายน 2568 - ที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรสาคร พ.ต.อ.ปกฉัตร ชัยสุกวัฒน์ ผกก.ตม.จว.สมุทรสาคร เปิดเผยว่า พ.ต.ท.เศรษฐพงศ์ ชูเมือง รอง ผกก.ตม. , พ.ต.ต.จิรายุ เชิดฉาย สว.ตม.จว. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมผู้ค้ายาเสพติดฉายา “หนุ่ม วัน” หรือ นายตะวัน ลูกหลานแรงงานชาวเมียนมาที่เกิดและเติบโตในประเทศไทย พูดได้ทั้งไทยและเมียนมา ค้ายาเสพติดให้กับแฟนคลับที่ติดตามและกลุ่มแรงงานต่างด้าวแบบไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย

พ.ต.อ.ปกฉัตร เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของพล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผบ.ตร.ที่ได้สั่งการให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยพล.ต.ท.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ทรงโปรด สิริสุขะ ผบก.ตม.3,เร่งกวดขันและปราบปรามคนต่างด้าวที่กระทำผิดกฎหมาย รวมถึงกลุ่มที่รวมตัวสร้างอิทธิพลในพื้นที่

ทางตม.จว.สมุทรสาคร ได้สืบทราบว่า มีผูัใช้เฟชบุค ชื่อ “ หนุ่ม วัน ” มียอดผู้ติดตามเป็นจำนวนมากทางโซเชียล เป็นชาวเมียนมา ผันตัสเองมาเป็นเอเยนต์ ลักลอบขายยาเสพติดผ่านช่องทางเฟชบุค และใช้สำนักงานของตัวเองบริเวณโค้งตาแกะ ถนนเจษฎาวิถี ต.โคกขาม เป็นจุดนัดส่งยาเสพติด โดยจะซุกซ่อนยาเสพติดไว้ในหมวกกันน๊อค บรรจุแพ็คละ 10 เม็ด กระจายยาเสพติดได้เป็นจำนวนมากวันละหลาย1000 เม็ด

จึงได้บุกเข้าทำการตรวจค้นและจับกุม นาย ตะวัน อายุ 18 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน มาก แจ้งข้อหา "จำหน่ายโดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต" และ "เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต" ตาม พรบ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.โคกขาม จังหวัดสมุทรสาครเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายปกครองจับ 'หัวหน้าสำนักปลัด อบต.' เสพยาบ้า

ภายใต้การอำนวยการของ นายประสิทธิชัย สุวรรณไขศรี นายอำเภอดงหลวง ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอดงหลวง (ศป.ปส.อ.ดงหลวง)

ตำรวจ ปส. บุกจับแก๊งขนยาภาคตะวันออก ยึด 'ยาบ้า' บิ๊กล็อต 20 ล้านเม็ด

ตำรวจ ปส.ขยายผลทลายแก๊งค้ายาภาคตะวันออก ยึดยาบ้าบิ๊กล็อต 20 ล้านเม็ด ใช้รถยนต์ลักลอบลำเลียงยาเสพติดสกัดจับ 4 ราย ยึดยาบ้า 10 ล้านเม็ด นำตัวเข้าตรวจค้นโกดังยึดอีก 10 ล้านเม็ด หลังรวบเครือข่ายระดับสั่งการจ้างกลุ่มวัยรุ่นภาคตะวันออกลำเลียงยาเสพติดเข้าพื้นที่ชั้นใน

ระทึก! 'หนุ่มคลั่งยาบ้า' ซิ่งรถพลิกคว่ำใกล้สถานีรถไฟ

เกิดเหตุระทึกขวัญขึ้นในพื้นที่อำเภอช้างกลาง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างกลาง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำบริเวณใกล้เคียงสถานีรถไฟหลักช้าง

หัวอกแม่แทบสลาย! 2 ลูกชายติดยา จำใจแจ้งฝ่ายปกครองมารวบตัวถึงบ้าน

นายพิรุณโรจน์ นาคดนตรี นายอำเภอกระทุ่มแบน เปิดเผยว่า ทางฝ่ายปกครองได้รับแจ้งจากมารดาของนายไก่และนายวัดว่า ลูกชายของตนเองทั้ง2คนติดยาเสพติด จึงอยากให้ทางอำเภอมาจับกุมตัวไป