
24 พ.ย. 2568 – เมื่อเวลา 00.30 น. พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ “แก่นนคร 191” สภ.เมืองขอนแก่น ว่า เกิดเหตุรถยนต์ชนกันก่อนจะเสียหลักพุ่งชนร้านอาหาร มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานงานร่วมหน่วยกู้ชีพ รพ.ขอนแก่น มูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ และหน่วยงานต่างๆ เข้าให้การช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะสีขาว หมายเลขทะเบียน 2ฒฮ-505 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนขึ้นมาบนร้านโดยมีลูกค้าที่นั่งรับประทานอาหารอยู่ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 12 ราย นำส่ง รพ.เป็นการเร่งด่วน
จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณหน้าร้าน และบริเวณสี่แยกเตียวฮง หรือสี่แยก ถ.หน้าเมืองตัดกับ ถ.ศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่นพบว่า รถยนต์กระบะคันดังกล่าวขับมาบนถนนศรีจันทร์ มุ่งหน้าศาลหลักเมืองขอนแก่น เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้ ฝ่าสัญญาณไฟแดง และพุ่งชนกับรถยนต์เก๋ง โตโยต้าวีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน ขน-3495 ขอนแก่น ที่ขับตามสัญญาณไฟเขียวปกติ ก่อนที่รถยนต์กระบะจะเสียหลักพุ่งเข้าชนร้านศรีจันทร์นมสด ที่มีลูกค้านั่งอยู่หน้าร้านจำนวนมากได้รับบาดเจ็บและสิ่งของกระจัดกระจาย
ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ ต้องนำเครื่องตัดถ่าง ไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บบนรถเก๋งอีก 2 ราย หลังรถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลขอนแก่น ขณะที่คนขับรถยนต์กระบะ พยายามจะหลบหนี โดยมีพนักงานร้านศรีจันทร์นมสดได้ถ่ายรูปไว้ได้ เป็นชายวัยกลางคนสวมกางเกงขาสั้นสีแดงไม่สวมเสื้อ ซึ่งอาศัยช่วงชุลมุนเพื่อหลบหนี แต่สุดท้ายถูกตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ควบคุมตัวได้ถนนศรีจันทร์ หน้าทางเจ้าโรงแรมโฆษะขอนแก่น ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร
นายบุญโชค เลิศชัยยะวัฒน์ อายุ 27 ปี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งรับประทานที่ร้านดังกล่าวที่บริเวณโต๊ะหน้าร้าน จากนั้นเห็นรถยยนต์กระบะขับฝ่าสัญญาณไฟแดง แล้วพุ่งชนกับรถเก๋งที่ขับมาตามสัญญาณไฟเขียว แล้วรถก็พุ่งผ่านหน้าตนเอง แล้วไปชนกับลูกค้าที่กำลังนั่งรับประทานอยู่ ตนเองก็ตกใจแล้วก่อนจะวิ่งไปตั้งหลัก แล้วรีบแจ้งห่วยกู้ชีพเพื่อเข้าให้ความช่วยเหลือ

พ.ต.อ.ยศวัจน์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายคึกฤทธิ์ ปัญญา อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 ม. 2 ต.หนองเขาใหญ่ อ.ปลาปาก จ.นครพนม คนขับรถกระบะ มาทำการสอบสวน และทำการวัดปริมาณแอลกอฮอล์ โดยวัดได้ 199 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ โดยนายคึกฤทธิ์ให้การว่า ได้ดื่มสุราที่บ้านเช่าที่บ้านโคกฟันโปง ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น จากนั้นได้ออกมาทำธุระกับเพื่อน และกำลังจะขับรถเพื่อกลับบ้านพัก แต่ประสบอุบัติเหตุเสียก่อน อย่างไรก็ตามเบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะได้รวบรวมหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บิ๊กโจ๊ก' ยื่นฟันวินัย-อาญา ผบ.ตร. ละเว้น ประวิงเวลา ปมตำรวจรับส่วยเว็บพนัน
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีต รอง ผบ.ตร.ยื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อ พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ประธานคณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ หรือ ก.ร.ตร. เพื่อดำเนินการทางวินัยกับ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) คณะกรรมการสอบสวนตามคำสั่ง ตร.ที่ 177/2568 ซึ
เศร้า! ผู้การฯอุทัยธานี จบชีวิตตัวเองภายในรถคาดเครียดเคยมีปัญหาสุขภาพ
มีคนทำร้ายตัวเอง ภายในบ้านหลังหนึ่ง ต.วัดไทรย์อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่สายตรวจศรีไทรทองและชุดสีบสวน เดินทางไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบชายดังกล่าวใช้อาวุธปืนยิงตัวเองในรถเก๋ง
ตร.เฝ้าระวัง 'นักรบรับจ้าง' หลังโคราชพบข้อมูลบางอย่าง สั่งคัดกรองต่างชาติเข้ม
รองโฆษก ตร. ย้ำ เฝ้าระวัง นักรบรับจ้าง จ.นครราชสีมา เข้มคัดกรองต่างชาติ ทุกช่องทาง ป้องกันเข้ามาก่อเหตุ
จยย. 2 กลุ่ม ชนสนั่น! กลางถนนสุวรรณภูมิ ดับ 2 เจ็บอีก 3
เมื่อเวลา 01.00 น. ศูนย์กู้ชีพปราการรับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุหมู่รถชนกันหลายคันและมีผู้บาดเจ็บหลายรายอาการสาหัส และมีเพลิงลุกไหม้รถคันเกิดเหตุ เหตุเกิดบนถนนเลียบรันเวย์สนามบินสุวรรณภูมิ สาย 3
ผบ.ตร.สั่งดูแลเต็มที่ตชด. 6 นาย บาดเจ็บจากเหตุปะทะไทย-กัมพูชา
พล.ต.ท.ชัยต์พจน สูวรรณรักษ์ ผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล/รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากเหตุปะทะตามแนวชา
ก.พ.ค.ตร. มีมติเอกฉันท์ ยืนไล่ออก ‘บิ๊กโจ๊ก’ กับพวก
ก.พ.ค.ตร. มีมติ 6 ต่อ 0 ยกอุทธรณ์ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล และนายตำรวจอีก 4 นาย หลัง ผบ.ตร.มีคำสั่งไล่ออกฐานผิดวินัยร้ายแรงโยงเว็บพนัน BNKMASTER เห็นว่

