ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิยังเป็นเลขตัวเดียวแตะต่ำสุดครั้งแรกในฤดูหนาวปีนี้ 3 องศาฯ มีเหมยขาบติดต่อกันวันที่ 3 นักท่องเที่ยวคึกคัก
26 พ.ย.2568 - ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือแจ้งว่า ภาคเหนือมีอากาศเย็นถึงหนาวขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง รวมถึงให้ระวังอันตรายจากอัคคีภัยที่อาจจะเกิดขึ้นจากสภาพอากาศแห้ง ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้แล้ว อนึ่ง ภาคเหนืออุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส จนถึงวันที่ 29 พ.ย. 68 นี้ โดยบริเวณจังหวัดเชียงใหม่มีอากาศหนาวและอุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส พื้นราบอุณหภูมิต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวจัดอุณหภูมิเฉลี่ย 3 - 12 องศาเซลเซียส
โดยวันนี้ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่สถานที่ท่องเที่ยวดัง เกิดปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งวันที่ 3 ติดต่อกัน จุดที่มีน้ำค้างแข็งที่บริเวณลานจอดรถหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อน.5 (ยอดดอย) มีอุณหภูมิต่ำสุดที่ 3 องศาเซลเซียส เช่นเดียวกับจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน 3 องศาเซลเซียสและที่ทำการอุทยาน 5 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปรอสัมผัสอากาศหนาวเย็นบนยอดดอยสูงสุดของประเทศสะสมกว่า 2,800 คน ต่างประทับใจและเก็บภาพความสวยงามของธรรมชาติท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บและอาทิตย์แสงแรก โดยหลายคนต้องเอาผ้าห่มมาคลุมตัวเพราะเสื้อกันหนาวยังไม่อบอุ่นพอ
บรรยากาศการท่องเที่ยวภาพรวมยังคงคึกคักโดยเฉพาะจุดบริการกางเต็นท์ของอุทยานฯ ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง เพื่อมาสัมผัสกับอากาศหนาวรอชมความงามของทะเลหมอกยามเช้าที่สวยงามและแสงแรกบนยอดดอยที่สูงที่สุดของประเทศ รองเท้าเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่งดงามท่ามกลางทะเลหมอกที่เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวชอบขึ้นมาเช็คอิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เคฟล่า' จับมือ 'ปางช้างแม่แตง' เปิดตัวคอลเลกชันพิเศษ CEFLAR x SUDA เครื่องใช้ไฟฟ้าจากศิลปะช้างไทย ร่วมสมทบทุนสร้างโรงพยาบาลช้างเชียงใหม่
คอลเลกชัน "CEFLAR x SUDA" ได้แรงบันดาลใจมาจาก “ช้าง” ซึ่งเป็นสัตว์ประจำชาติของประเทศไทย โดยนำผลงานศิลปะจากฝีแปรงของ “สุดา” ช้างผู้มีพรสวรรค์ด้านศิลปะแห่งปางช้างแม่แตง มาถ่ายทอดลงบนผลิตภัณฑ์ในชีวิตประจำวัน CEFLAR x SUDA
พบสารพิษในตะกอนดิน 'แม่น้ำสาละวิน' ยังพุ่งสูง ชี้อันตรายกว่าแม่น้ำกก
ผู้เชี่ยวชาญชี้ตะกอนดินพิษในแม่น้ำสาละวินสะสมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังผลตรวจ คพ.ล่าสุดระบุสารหนูในพื้นดินใต้ท้องน้ำยังสูงลิ่ว-เผยอันตรายกว่าแม่น้ำกกอยู่ในรูปสารละลาย-คาดเหตุใช้สารเคมีในเหมืองต้นกำเนิดแตกต่างกัน
เชียงใหม่ยังอ่วม! พ่อเมืองสั่งทุกพื้นที่เฝ้าระวังจุดความร้อน 24 ชั่วโมง
เชียงดาวระดมโดรนดับไฟป่า เสริมแนวป้องกัน 'ดอยนาง' คุมสถานการณ์ต่อเนื่อง จุดความร้อนทั้งจังหวัดยังพุ่งสูง พ่อเมืองย้ำทุกพื้นที่เฝ้าระวังติดตามตลอด 24 ชม.ฝนหลวงบินช่วยต่อเนื่อง
'สุชาติ' ห่วงใยประชาชนภาคเหนือ สั่ง คพ.ระดมรถตรวจวัดอากาศเคลื่อนที่ พร้อมนักวิชาการ ติดตามสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 อย่างใกล้ชิด
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) มีความห่วงใยประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ จากสถานการณ์หมอกควันและฝุ่นละออง PM2.5 ที่ยังคงส่งผลกระทบต่อสุขภาพและการดำรงชีวิตของประชาชนในหลายพื้นที่ จึงได้สั่งการกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) ระดมรถตรวจวัดคุณภาพอากาศเคลื่อนที่ พร้อมอุปกรณ์ตรวจวัดและทีมนักวิชาการ ลงพื้นที่ภาคเหนือโดยด่วน
"สุชาติสั่งดูแลเต็มที่! มอบอธิบดีป่าไม้ร่วมอาลัย 'อาสาดับไฟป่า' เสียชีวิตกลางภารกิจเชียงใหม่"
นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แสดงความเสียใจต่อการสูญเสียอาสาสมัครดับไฟป่า พร้อมมอบหมายให้อธิบดีกรมป่าไม้เป็นผู้แทนเข้าร่วมพิธีฌาปนกิจศพ และให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างใกล้ชิด
นายกฯ ให้อำนาจผู้ว่าฯ ประกาศเขตภัยภิบัติค่าฝุ่น PM.25
นายกฯ เผยให้อำนาจผวจ. ประกาศภัยภิบัติหรือไม่หลังค่าฝุ่น PM.25 พุ่งหนัก มอบปลัด มท. ลงพื้นที่บ่ายนี้ สร้างความมั่นใจ- ช่วยเหลือปชช.ทุกด้าน

