หัวอกคนเป็นพ่อนั่งริมโขงเฝ้ารอรับลูกสาวกับหลาน แววตาบ่งบอกความบอบช้ำในใจสุดๆ เพื่อนที่ทำงานช็อกแจงไม่เคยบ่นเรื่องหนี้สินให้ได้ยิน
28 ก.พ.2565 - จากกรณีนางวีณา แฮนเกตุ อายุ 44 ปี ตำแหน่งนักวิชาการศึกษา ชำนาญการ กองการศึกษาเทศบาลตำบลโคกภู อ.ภูพาน จ.สกลนคร ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กธ 4437 สกลนคร เดินทางจากบ้านพัก ต.โคกภู ซึ่งอยู่บนเทือกเขาภูพาน โดยอุ้มน้องยินดีวัย 7 ขวบลูกสาวคนเดียวที่เกิดจากสามีที่รับราชการทหารอยู่ในพื้นที่ชายแดนใต้ โดยได้จอดรถไว้ริมถนนก่อนจะอุ้มลูกสาวไปนั่งที่ท่าเทียบเรือประตูโขง เขตเทศบาลตำบลธาตุพนมเหนือ และสอบถามคนละแวกนั้นว่าพื้นน้ำตรงไหนลึกตรงไหนตื้น จากนั้นก็อุ้มลูกกระโดดลงแม่น้ำโขงหายไป เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบหลักฐานของผู้สูญหายวางอยู่ในเรือโดยสารที่จอดอยู่บริเวณนั้น ภายในเก๋งไม่พบหลักฐานสำคัญใดๆ จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้ติดต่อไปยังครอบครัวผู้สูญหายที่อยู่ ต.โคกภู อ.ภูพาน จ.สกลนคร จากนั้นไม่นาน นายบุญทม แฮนเกตุ อายุ 65 ปี พร้อมญาติพี่น้องก็รีบเดินทางมายังที่เกิดเหตุ เปิดเผยเบื้องต้นว่า นางวีณาเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว แยกทางกับสามีนาน 3-4 ปี คาดปมการฆ่าตัวตายน่าจะมาจากสาเหตุเครียดเรื่องปัญหาหนี้สิน ขณะที่ชุดประดาน้ำได้หยุดค้นหาเนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย จึงถอนกำลังกลับเพื่อรอช่วงเช้าวันใหม่
ล่าสุด วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 นายบุญทมพร้อมญาติได้เดินทางมายังท่าเทียบเรือแต่เช้า พร้อมนำเครื่องเซ่นไหว้ ดอกไม้ ธูป เทียน จุดบอกกล่าวแก่ผีพรายตามความเชื่อของคนในลุ่มน้ำ ขอให้ร่างของลูกสาวและหลานสาวโผล่ขึ้นมา เพื่อจะนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด หลังจากนั้นนายบุญทมก็นั่งเฝ้าอยู่ที่โป๊ะท่าเทียบเรือด้วยสายตาเหม่อลอย แววตามีร่องรอยความบอบช้ำจากการอดหลับอดนอน และก็หวังว่าจะเห็นร่างลูกกับหลานในวันนี้ ขณะเจ้าหน้าที่ก็เข้าไปปลอบโยนเพื่อให้คลายกังวลตลอดเวลา
ด้านการค้นหาร่างผู้สูญหาย ชุดจู่โจมใต้น้ำ หน่วยเรือรักษษความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตนครพนม (นรข.เขตฯ) ร่วมกับกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม สวมชุดประดาน้ำงมหาร่างทั้งสองตั้งแต่ช่วงเช้า โดยบนผิวน้ำก็ใช้เรือลาดตระเวนตรวจอยู่รอบๆ โดยเชื่อว่าคงไม่ไกลจากจุดที่จมหายไปมากนัก
ต่อมา มีคณะผู้บริหารเทศบาลตำบลโคกภู หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนเพื่อนร่วมงานของนางวีณาประมาณ 20 คน ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ โดยแต่ละคนมีสีหน้าตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งมีเพื่อนร่วมงานรายหนึ่งเผยว่านางวีณาเป็นคนอารมณ์ดี ไม่เคยบ่นปัญหาหนักอกหนักใจอะไรให้เพื่อนๆฟัง จึงรู้สึกช็อที่ทราบข่าวว่านางวีณาอุ้มลูกดิ่งแม่น้ำโขง ถ้าถามว่ามีปัญหาด้านหนี้สินเพื่อนๆยอมรับถ้าเป็นหนี้ในระบบธนาคารทุกคนก็เป็นหนี้กันหมด ส่วนหนี้นอกระบบในเทศบาลตำบลโคกภูไม่เคยมีพวกหมวกกันน็อคเข้ามาป้วนเปี้ยนนานแล้ว ขณะรายงานยังไม่พบร่างสองแม่ลูกคู่นี้ ข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อดีตผอ.โรงเรียน จ.กระบี่ ยิงตัวตาย ทิ้งพินัยกรรมยกมรดกให้ลูก
เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขาพนม จ.กระบี่ ร่วมกับชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ หน่วยกู้ชีพประชาร่วมใจเขาพนม เข้าตรวจสอบเหตุพบศพผู้เสียชีวิต
จับสึกยกวัด! 5 พระ-เณรมั่วสุมเสพยาบ้า ซ่อนอุปกรณ์ในบาตรเพียบ
จากกรณีมีชาวบ้านนาดีหมู่ 13 และ หมู่ 14 ต.หนองซน อ.นาทม จ.นครพนม ยื่นหนังสือร้องทุกข์ถึงศูนย์ดำรงธรรม อ.นาทม ว่า ขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมพระเณรลูกวัดป่าศิลาราม ซึ่งอาจจะพัวพันกับยาเสพติด โดยไม่ยอมออกบิณฑบาตอันเป็นกิจวัตรของพระภิกษุสงฆ์และสามเณร เพื่อเผยแผ่ศาสนาและโปรดสัตว์ตามวินัยพุทธกาล
'ตชด.-ทหาร' จับแก๊งขนยาบ้าก่อนส่งเข้ากรุง ยึดได้ 3.96 ล้านเม็ด
ตรวจพบรถยนต์กระบะต้องสงสัย ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว มีความเคลื่อนไหวในพื้นที่ ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จึงได้ไล่ติดตามมาจนถึงบ้านเช่าหลังดังกล่าว และได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น สามารถจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย
ผู้ว่าฯนครพนม ลงพื้นที่ช่วยซ่อมบ้านผู้ป่วยติดเตียง เหตุพายุฤดูร้อนถล่ม อ.เรณูนคร
หลังจากเกิดพายุฤดูร้อน ในพื้นที่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ ต.โคกหินแฮ่ ต.นางาม ต.โพนทอง ต.เรณูใต้ และ ต.เรณู รวม 5 ตำบล ได้รับความเสียหายรวม 85 หลัง คอกสัตว์ 3 หลัง ยุ้งข้าว 2 หลัง และเสาไฟฟ้าหักโค่น 2 ต้น โชคดีไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว
พายุฤดูร้อน ถล่ม อ.เรณูนคร กวาดตลาดโต้รุ่งราบเป็นหน้ากลอง
ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนในพื้นที่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม ส่งผลให้บ้านเรือนของราษฎรได้รับความเสียหายในหลายพื้นที่ โดยมีพื้นที่ประสบภัยรวม 5 ตำบล 11 หมู่บ้าน ต.นางาม ต.โคกหินแฮ่ ต.โพนทอง ต.เรณูใต้ และ ต.เรณู โดยในเขตเทศบาลเรณูนคร บริเวณตลาดโต้รุ่ง พ่อค้าแม่ค้ากำลังจัดเตรียมตั้งร้านกัน
บีบหัวใจ! แม่คนงานเรือมยุรีนารี ลุ้นระทึก นั่งเฝ้าหน้าจอ 6 ชม. ร้องไห้คนเดียวห่วงลูกเป็นอันตราย
แม่คนงานในเรือ "มยุรีนารี" เผยหลังรู้ข่าวเรือไทยถูกยิงกลางทะเลช่องแคบฮอร์มุซ ถึงกับร้องไห้คนเดียว ห่วงลูกเป็นอันตราย

