
22 เม.ย.2569- เมื่อวันที่ 21 เมษายน เวลา 10.00 น. ร.ต.ท.ทศพร ทองแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.ฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตจากการถูกผึ้งรุมต่อย เหตุเกิดบริเวณป่าลึกบนยอดเขาห้วยปริก หมู่ 2 ตำบลห้วยปริก อำเภอฉวาง จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยและแพทย์เวรจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชฉวาง เข้าตรวจสอบอย่างเร่งด่วน
ที่เกิดเหตุอยู่ในพื้นที่ป่าภูเขาสูง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเดินเท้าขึ้นเขานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังคือ นายนิพล อายุ 57 ปี อาชีพพรานหาน้ำผึ้ง สภาพศพสวมชุดป้องกันสีดำ ถูกเชือกพยุงร่างห้อยติดอยู่บนต้นจิกนม ความสูงจากพื้นประมาณ 15-20 เมตร
จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าบริเวณใบหน้าและลำตัวมีรอยถูกเหล็กในผึ้งต่อยจำนวนมากกว่า 200 แผล คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วระยะหนึ่ง ท่ามกลางสภาพพื้นที่ทุรกันดารและเข้าถึงได้ยาก
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้ขึ้นไปตีรังผึ้งป่าบนต้นไม้ดังกล่าวจนเสร็จสิ้นแล้ว แต่ภายหลังพบว่าลืมอุปกรณ์บางส่วนไว้ด้านบน จึงได้ปีนกลับขึ้นไปอีกครั้ง ทำให้ฝูงผึ้งที่ถูกรบกวนเกิดความดุร้ายและรุมโจมตีอย่างหนัก จนไม่สามารถเอาตัวรอดได้ และเสียชีวิตอยู่บนต้นไม้ดังกล่าว
ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการนำร่างผู้เสียชีวิตลงจากที่สูง โดยใช้อุปกรณ์โรยตัวและความระมัดระวังเป็นพิเศษ ก่อนเคลื่อนย้ายใส่เปลบอร์ดลำเลียงลงจากภูเขาเพื่อนำส่งชันสูตรเพิ่มเติม
เหตุการณ์ครั้งนี้สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวและญาติของผู้เสียชีวิตเป็นอย่างยิ่ง ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้เตือนผู้ที่มีอาชีพหาน้ำผึ้งป่า ให้เพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติงาน เนื่องจากมีความเสี่ยงอันตรายสูง โดยเฉพาะการเผชิญหน้ากับฝูงผึ้งในพื้นที่ธรรมชาติที่อาจเกิดเหตุไม่คาดคิดได้ตลอดเวลา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชั่ว! คนร้ายดักยิงผู้ใหญ่บ้านขณะไปละหมาดเสียชีวิต
ปัตตานีคนร้ายดักยิงผู้ใหญ่บ้านขณะขี่รถจักรยานยนต์ไปละหมาดเสียชีวิต
อุ้ย! 'ผกก.ฉวาง' แจงคลิปเสียงดังเมืองคอน ตำรวจเจรจาผลประโยชน์ อาจใช้ AI สร้างขึ้น
ผกก.ฉวาง แจงคลิปเสียงสนทนาเรียกรับผลประโยชน์ อาจเกิดจากการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ AI สร้างขึ้น
ตำรวจไซเบอร์บุกทลาย 'แก๊งคอลเซ็นเตอร์' ชาวจีน กลางโรงแรมดัง
พ.ต.อ.ฐาปกรณ์ หนุมาศ ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 5 (ผกก.3 สอท.5) สืบทราบว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์
กสม.แนะ กอ.รมน.ภาค 4 ยึดหลักสิทธิมนุษยชนและเยียวยาผู้เสียหายที่ถูกทำร้าย
กสม.ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงถูกร้องเรียนทำร้ายร่างกายบุคคลในระหว่างควบคุมตัว แนะ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าเยียวยาผู้เสียหาย - กำชับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติตามหลักสิทธิมนุษยชน
นครพนมระทึก! บ่ายนี้ลุ้นผลโอมิครอน 2 ผัวเมียจากสวีเดน
นครพนมผวาโควิดโอมิครอน หลังโลกโซเชียลแฉพบ 2 ผัวเมียจากสวีเดนป่วย สสจ.แจงไทมไลน์ยิบ ยันตรวจตามระบบ ลุ้นผลแน่ชัดช่วงบ่ายนี้

