
บุรีรัมย์ ขยายผลเครือข่ายแก๊งยาบ้าต่อเนื่อง ผ้าเหลืองร้อน รีบสึกมา เสพยาบ้า ถูกจับพร้อมของกลาง 4,000 เม็ด
26 เม.ย.2569 – พ.ต.ท.สุวัฒน์ นามมงคล รอง ผกก.สส.ฯ หัวหน้าชุดปฎิบัติการปราบปราบยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย นายทนนท์ เม็นไธสง ปลัดอำเภอเมืองบุรีรัมย์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองบุรีรัมย์ , ชุดสืบสวน สภ.บ้านด่าน , เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชปส.กก.ตชด.21, เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชปส.ร้อย ตชด.215 ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชปส.ร้อย ตชด.216 ,เจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยปราบปรามยาเสพติด ขกท.ศปก.ทบ.(นฝด.22,ขกท.กกล.สุรนารี) และเจ้าหน้าที่ทหาร สขว.กอ.รมน.
ได้ทำการจับกุมตัว นายจักรกฤษ หรือแซ็ก อ่อนห้างหว้า อายุ 18 ปี กับ นายพายุ หรือเดี่ยว นาควงศ์ อายุ 24 ปี ทั้งคู่เป็นชาว ต.ทุ่งวัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ พร้อมของกลางยาบ้า 4,000 เม็ด ได้ในพื้นที่ อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ขณะกำลังเก็บเอายาบ้า
หลังจากก่อนหน้านี้ ชุดจับกุมได้ทำการจับกุมตัว นายเกียรติณรงค์ หรือฟิล์ม พลสยม อายุ 19 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 8,222 เม็ด ซึ่งขณะถูกควบคุมตัวปรากฏว่าได้มีผู้ค้ายาบ้าชาว จ.บุรีรัมย์ ที่หลบหนีไปอยู่ สปป.ลาว และเป็นคนสั่งการติดต่อซื้อขายยาบ้ากับลูกค้าในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ โดยให้ นายเกียรติณรงค์ หรือฟิล์ม ทำหน้าที่ไปเก็บเอายาบ้าจากเครือข่ายที่ที่นำมาวางให้กับนาย นายเกียรติณรงค์ หรือฟิล์ม เพื่อที่นายเกียรติณรงค์ หรือฟิล์ม ไปเก็บมารักษาไว้รอนำไปวางต่อให้กับลูกค้าอีกทอดหนึ่ง ได้ติดต่อเข้ามาสั่งการให้ นายเกียรติณรงค์ หรือฟิล์ม นำยาบ้าจำนวน 2 มัด หรือ 8,000 เม็ด ไปวางให้กับลูกค้าชาว อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ซึ่งนายเกียรติณรงค์ หรือฟิล์ม ประสงค์เหตุบรรเทาโทษตามกฎหมาย และสมัครใจให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เพื่อวางแผนจับกุมผู้ต้องหาที่จะมาเก็บเอายาบ้า ตามคำสั่งของผู้ค้ายาบ้าที่อยู่ สปป.ลาว
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ปฎิบัติการอำพราง โดยการขออนุญาตปฏิบัติการครอบครองยาเสพติด เพื่อทำลายเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าว พร้อมวางแผนการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าว และได้มีการติดต่อส่งมอบยาเสพติดในพื้นที่ อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ซึ่งสามารถจับกุมผู้ต้องหา ทั้ง 2 ราย ได้พร้อมของกลางดังกล่าว ก่อนควบคมุตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ชุดปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ในขณะที่ นายพายุ หรือเดี่ยว นาควงศ์ อายุ 24 ปี ระบุว่าที่ตนเองหัวเกรียนเพราะเพิ่งสึกจากการเป็นพระเมื่อช่วง 4 โมงเย็น ก่อนจะมาถูกจับในตอนกลางคืน โดยบวชมาได้เพียง 10 กว่าวันเท่านั้น เพราะกระวนกระวายใจ อยู่ไม่ได้แล้วคิดถึงแฟนสาว กับอยากเสพยาบ้า จึงรีบให้พ่อแม่มาติดต่อเจ้าอาวาสเพื่อทำการสึก เพราะเป็นพระอยู่จะเสพยาบ้าไม่ได้มันผิดศีล เมื่อสึกออกมาแล้วใจหนึ่งก็คิดถึงแฟนสาว แต่อีกใจหนึ่งอยากเสพยาบ้ามากกว่า จึงไปซื้อยาบ้าจากคนในหมู่บ้านมา 10 เม็ด แล้วเสพไป 4-5 เม็ด
ก่อนที่ นายจักรกฤษ หรือแซ็ก ก็ได้เข้ามาหา เพื่อชวนให้ตนเองไปเป็นเพื่อน เพื่อเก็บเอายาบ้าที่รุ่นพี่คนในหมู่บ้านได้สั่งซื้อกับชาวลาวไว้แล้ว และจะนำมาวางให้ในช่วงตอนค่ำในพื้นที่ อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ จึงตอบตกลง เพื่อจะได้ค่าจ้างเป็นาบ้าไว้เสพฟรี แต่ก็ต้องมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชายแดนเริ่มสงบ! ผู้ปกครองแห่พาลูกสมัครสอบโรงเรียนดัง
หลังจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชาเริ่มสงบลง มีกลุ่มชาวบ้านชายแดนบางครอบครัว โดยเฉพาะคนอยู่ในพื้นที่อำเภอพนมดงรัก
'ตชด.-ทหาร' จับแก๊งขนยาบ้าก่อนส่งเข้ากรุง ยึดได้ 3.96 ล้านเม็ด
ตรวจพบรถยนต์กระบะต้องสงสัย ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว มีความเคลื่อนไหวในพื้นที่ ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จึงได้ไล่ติดตามมาจนถึงบ้านเช่าหลังดังกล่าว และได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น สามารถจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย
ตร. แถลงปราบยาเสพติดรอบ 6 เดือน จับกุม 145,541 คดี ยึดยาบ้าเกือบ 700 ล้านเม็ด
ผบ.ตร. แถลงผลการปราบปรามเครือข่ายยาเสพติดรอบ 6 เดือน จับกุม 145,541 คดี ยึดยาบ้าเกือบ 700 ล้านเม็ด
รถแหกโค้งเป็นเหตุ ตร.กวาดแก๊งค้ายาข้ามชาติขนยาบ้า 4 แสนเม็ด
ตำรวจชานุมานรับแจ้งเหตุรถแหกโค้งพลิกคว่ำ พบเป็นขบวนการค้ายาข้ามชาติ ก่อนรวบยกแก๊งผู้ต้องหา 4 คน ของกลางยาบ้า 4 แสนเม็ด
กองกำลังผาเมือง ปะทะเดือดชายแดนเชียงใหม่ จับยาบ้า 5.7 ล้านเม็ด
กองกำลังผาเมือง ปะทะกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 5,700,000 เม็ด ในพื้นที่ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ปีงบ'69 จับได้แล้วก็ว่า 170 ล้านเม็ด
น้ำมันหมดเป็นเหตุ! โชเฟอร์ดวงกุด รถดับจอดขวางถนน อาการพิรุธ ตร.ค้นเจอยาบ้า 15 เม็ด
โชว์เฟอร์รถทัวร์ดวงกุดน้ำมันหมดจอดขวางการจราจร อาการมีพิรุธตำรวจขอดูใบขับขี่กลิ่นยาเสพติดโชย ค้นกระเป๋าพบ 15 เม็ด

