'เอกนิติ' ย้ำ 'บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ' ต้องให้ผู้เดือดร้อนที่สุด!

'เอกนิติ' แจงกระแสวิจารณ์ตัดสิทธิ์ผู้ที่บุตรนำชื่อไปลดหย่อนภาษี ย้ำ 'บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ' ให้กลุ่มที่เดือดร้อนที่สุด

03 มิ.ย.2569 - ที่ท้องสนามหลวง นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องหลักเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยเฉพาะการตัดสิทธิ์ผู้ที่บุตรนำชื่อไปลดหย่อนภาษีว่า จริงๆ เป็นเกณฑ์ที่เราต้องการตรวจบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งในวันนี้มีข้อเรียกร้องว่าอาจจะมีคนที่ไม่ได้เดือดร้อนจริงที่ได้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งกระทรวงการคลังก็ได้ไปดูทุกกระบวนการ ซึ่งจะมีเกณฑ์หลายๆ อย่างที่จะมาคำนึงถึงคนที่ไม่ได้เดือดร้อนจริง

ทั้งนี้ผู้ที่ได้รับบัตรสวัสดิการจะต้องเป็นผู้ที่เดือดร้อนที่สุด ถึงจะเรียกว่ากลุ่มบัตรสวัสดิการ เพราะฉะนั้นเกณฑ์ต่างๆ กระทรวงการคลังได้แถลงไปแล้ว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภาฯ เสียงแตก! ถกปมตั้งกมธ.ศึกษาแลนด์บริดจ์ นัดโหวต 29 พ.ค.

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล รองประธานสภาฯ คนที่สอง ทำหน้าที่ประธานการประชุม หลังเปิดให้สมาชิกอภิปรายแสดงความเห็นญัตติด่วน ขอให้สภาฯ ตั้งกมธ.วิสามัญเพื่อพิจารณาศึกษาปัญหาการดำเนินงานโครงการแลนด์บริดจ์ ซึ่งมี สส. เสนอรวม 5 ญัตติ

'ไทย-เวียดนาม' ยกระดับความร่วมมือความมั่นคง-การทหาร-การค้า

'อนุทิน-ปธน.เวียดนาม' ร่วมยกระดับความร่วมมือมั่นคงการทหาร ย้ำหลักการไม่อนุญาตให้บุคคลใดใช้ดินแดนของอีกฝ่ายเคลื่อนไหวทางการเมือง ตั้งเป้าผลักดันมูลค่าการค้า 25,000 ล้านดอลลาร์ ลงนาม 4 ความร่วมมือ

'ซาบีดา' โพสต์รูป 'อนุทิน' ฟิต! นั่งทำงานบนเครื่องบิน

นายกฯพร้อมคณะถึงไทยแล้ว ฟิตจัด 'ซาบีดา' โพสต์รูป 'อนุทิน' นั่งทำงานบนเครื่องบิน พร้อมข้อความ 'ทุกคนหลับใหล ผ่าน 4 ชั่วโมงยังไม่พัก'