
‘ราชาเฟอร์รี่’ยิ้มออก นักเที่ยวไทย-เทศแห่เที่ยวสงกรานต์-ฟูลมูน พุ่งวันละ 6.5พันคน เพิ่มขึ้นจากช่วงปกติ 95%จัดเรือเสริมเส้นพะงัน 4 เที่ยว/วัน รับส่งไร้ผู้โดยสารตกค้าง พะงันคึกคักสุดรอบ 2 ปี หนุนเกิดการใช้จ่าย เศรษฐกิจบนเกาะฟื้นตัวดีขึ้น
21 เม.ย. 2565-นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ในพื้นที่เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ปีนี้ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและ ต่างชาติเดินทางเข้ามาเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะที่เกาะพะงัน เนื่องจากเป็นวันหยุดยาว ประกอบกับมีฟูลมูนในช่วงเวลาดังกล่าวพอดี และการผ่อนคลายมาตรการเข้าเกาะ ทำให้สงกรานต์ปีนี้ เกาะพะงันกลับมาคึกคักสุดในรอบ 2 ปี
สำหรับปริมาณผู้ใช้บริการท่าเรือราชาเฟอร์รี่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั้ง 3 ท่า (ดอนสัก-สมุย-พะงัน) ปีนี้สูงถึงวันละ 6,500 คน เพิ่มขึ้นจากช่วงปกติ 95%ขณะที่ยอดใช้บริการรถยนต์ลงเรือ เพิ่มขึ้นกว่า 50% เนื่องจากเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ตรงกับวันหยุดยาว ตั้งแต่วันที่ 11-17 เมษายน 2565 ซึ่งเป็นช่วงพักร้อนของกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดยุโรป ประกอบกับมีกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ที่เกาะพะงันวันที่ 16 เมษายน 2565 และการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ที่อำนวยมากขึ้น
ทั้งนี้ ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ได้จัดรอบเรือเสริมเส้นทางดอนสัก-พะงัน และพะงัน-ดอนสัก เพิ่มวันละ 2 เที่ยวทั้งไปและกลับ จากปกติให้บริการวันละ 5 เที่ยว รวมเป็น 7 เที่ยว/วัน เพื่อบริการผู้โดยสารให้ได้รับความสะดวกในการเดินทางถึงที่หมายอย่างปลอดภัย และไม่ให้เหลือตกค้าง
“สงกรานต์ปีนี้ถือว่าคึกคักกว่า 2 ปีที่ผ่านมามาก เพราะมีฟูลมูนเกาะพะงันต่อ หลังงดจัดมา 2 ปี เมื่อกลับมาจัดอีกครั้ง จึงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติสนใจเดินทางมาเที่ยวจำนวนมาก เพราะฟูลมูนพะงันมีชื่อเสียงอันดับโลกที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต ทำให้เกิดการใช้จ่าย เศรษฐกิจบนเกาะฟื้นตัวดีขึ้น เชื่อว่างานฟูลมูนครั้งหน้า วันที่ 16 พ.ค.ก็จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมากอีกเช่นกัน” นายอภิชาติ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจท่องเที่ยวบุกจับชาวรัสเซีย ลักลอบทำธุรกิจห้องพักเถื่อนบนเกาะพะงัน
ตำรวจท่องเที่ยวได้รับแจ้งจาก นายชัยนิมิต ชมอินทร์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.เกาะพะงัน ว่ามีชาวบ้านร้องเรียนว่ามีชาวต่างชาติประกอบธุรกิจรถเช่า(จัดตั้งบริษัทในรูปลักษณะ นอมินี) โดยไม่ได้รับอนุญาต เจ้าหน้าที่จึงประสานผู้ใหญ่บ้านเข้าตรวจสอบที่บ้านเป้าหมาย
นายทุนอิสราเอลกินรวบ 'เกาะพะงัน'
ตร.ท่องเที่ยวเกาะพะงัน กวาดล้างหนัก! รวบ 6 แรงงานเมียนมาร์ ลอบทำงานผิดประเภท-ตั้งแก๊งรับเหมาเถื่อน เงินหมุนเวียนเกือบ 9 ล้านโดยมีนายทุนใหญ่เป็นชาวอิสราเอลหนุนหลัง
ตร.ท่องเที่ยว รวบหนุ่มรัสเซียกร่างแย่งอาชีพ ลักลอบให้เช่ามอเตอร์ไซค์บนเกาะพะงัน
ตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงันรวบหนุ่มรัสเซีย กร่างแย่งอาชีพ เปิดธุรกิจให้เช่ารถมอเตอร์ไซค์เถื่อน ยึดของกลาง มูลค่าครึ่งล้าน
งามไส้! จับเมียนมาเปิดร้านรับซ่อม-ซื้อมือถือขโมยกลางเกาะพะงัน
จับเมียนมาเปิดร้านโทรศัพท์รับซื้อเครื่องที่ขโมยมาล้างข้อมูลโฆษณาแก้ I-cloud แล้วนำไปขายพม่าด้วยกันรายได้ดี ยึดของกลางเพียบ
เอาจริง!รัฐบาลปราบหนักยาเสพติด 'อาร์ตทอยลาบูบู้'
รัฐบาลลุยหนักจับกุมทั้งผู้ค้าและผู้เสพยาเสพติด 'อาร์ตทอย' หลังพบระบาดช่วงสงกรานต์ อันตรายถึงขั้นเสียชีวิต ผู้นำเข้า-จำหน่าย-ครอบครอง-เสพ มีโทษหนักทั้งจำและปรับ
ประชาชนทยอยกลับเข้า กทม.รถมากแต่ยังคล่องตัว
วันหยุดสุดท้ายเทศกาลสงกรานต์ ปชช.เดินทางกลับเข้ากรุงเทพ ถนนเอเชียช่วงผ่านชัยนาท เช้านี้รถมากแต่ยังคล่องตัว คาดบ่ายรถหนาแน่น-ติดขัด


