‘ราชาเฟอร์รี่’ ปลื้มสงกรานต์นักท่องเที่ยวพุ่ง 6.5 พันคน/วัน

‘ราชาเฟอร์รี่’ยิ้มออก นักเที่ยวไทย-เทศแห่เที่ยวสงกรานต์-ฟูลมูน พุ่งวันละ 6.5พันคน เพิ่มขึ้นจากช่วงปกติ 95%จัดเรือเสริมเส้นพะงัน 4 เที่ยว/วัน รับส่งไร้ผู้โดยสารตกค้าง พะงันคึกคักสุดรอบ 2 ปี หนุนเกิดการใช้จ่าย เศรษฐกิจบนเกาะฟื้นตัวดีขึ้น

21 เม.ย. 2565-นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ในพื้นที่เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ปีนี้ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและ ต่างชาติเดินทางเข้ามาเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะที่เกาะพะงัน เนื่องจากเป็นวันหยุดยาว ประกอบกับมีฟูลมูนในช่วงเวลาดังกล่าวพอดี และการผ่อนคลายมาตรการเข้าเกาะ ทำให้สงกรานต์ปีนี้ เกาะพะงันกลับมาคึกคักสุดในรอบ 2 ปี

สำหรับปริมาณผู้ใช้บริการท่าเรือราชาเฟอร์รี่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั้ง 3 ท่า (ดอนสัก-สมุย-พะงัน) ปีนี้สูงถึงวันละ 6,500 คน เพิ่มขึ้นจากช่วงปกติ 95%ขณะที่ยอดใช้บริการรถยนต์ลงเรือ เพิ่มขึ้นกว่า 50% เนื่องจากเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ตรงกับวันหยุดยาว ตั้งแต่วันที่ 11-17 เมษายน 2565 ซึ่งเป็นช่วงพักร้อนของกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดยุโรป ประกอบกับมีกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ที่เกาะพะงันวันที่ 16 เมษายน 2565 และการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ที่อำนวยมากขึ้น

ทั้งนี้ ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ได้จัดรอบเรือเสริมเส้นทางดอนสัก-พะงัน และพะงัน-ดอนสัก เพิ่มวันละ 2 เที่ยวทั้งไปและกลับ จากปกติให้บริการวันละ 5 เที่ยว รวมเป็น 7 เที่ยว/วัน เพื่อบริการผู้โดยสารให้ได้รับความสะดวกในการเดินทางถึงที่หมายอย่างปลอดภัย และไม่ให้เหลือตกค้าง

“สงกรานต์ปีนี้ถือว่าคึกคักกว่า 2 ปีที่ผ่านมามาก เพราะมีฟูลมูนเกาะพะงันต่อ หลังงดจัดมา 2 ปี เมื่อกลับมาจัดอีกครั้ง จึงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติสนใจเดินทางมาเที่ยวจำนวนมาก เพราะฟูลมูนพะงันมีชื่อเสียงอันดับโลกที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต ทำให้เกิดการใช้จ่าย เศรษฐกิจบนเกาะฟื้นตัวดีขึ้น เชื่อว่างานฟูลมูนครั้งหน้า วันที่ 16 พ.ค.ก็จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมากอีกเช่นกัน” นายอภิชาติ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมาคมเรือประมงสงขลาเตือนเรื่องออกทะเลช่วงพายุโนรู

สมาคมประมงสงขลาเตือนเรือประมงที่ออกทะเลช่วงอ่าวไทยตอนบนให้ระมัดระวัง บอกหากเป็นไปได้อยากให้ขยับลงมาบริเวณ จ.สงขลา พร้อมแนะจุดปลอดภัยหากเจอพายุ

'เชียงใหม่' ปลื้มยอดโควิดเริ่มเอาอยู่ติดเชื้อใหม่แค่ 86 ราย

'เชียงใหม่' ยิ้มโควิด-19​ หลังสงกรานต์ไม่พุ่ง​ พบติดเชื้อใหม่แค่ 86 ราย แต่ยอดเสียชีวิตยังสูง 4 ราย ตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ครบ 100%

งดสาดน้ำ 'ผู้บ่าวซูเปอร์ซ่า' จึงขอสาดอย่างอื่นใส่แฟนๆแทน

เมื่อถึงเทศกาลสงกรานต์ สิ่งหนึ่งเลยที่ทุกคนต้องนึกถึงก็คือการเล่นน้ำสงกรานต์ แต่ไม่เมื่อครั้งนี้โควิด-19 ก็ยังคงระบาดอยู่ ทำให้ทุกภาคส่วนต้องออกมารณรงค์สงกรานต์ปีนี้ทุกคนห้ามสาดน้ำ และในเมื่อสาดน้ำในวันสงกรานต์ไม่ได้ 4 หนุ่ม “ผู้บ่าวซูเปอร์ซ่า” จึงขอสาดอย่างอื่นใส่แฟนๆ แทนน้ำเสียเลย ว่าแต่ล่ะคนจะใช้อะไรสาดแฟนๆ บ้างไปชมกันเลย