‘ราชาเฟอร์รี่’ ปลื้มสงกรานต์นักท่องเที่ยวพุ่ง 6.5 พันคน/วัน

‘ราชาเฟอร์รี่’ยิ้มออก นักเที่ยวไทย-เทศแห่เที่ยวสงกรานต์-ฟูลมูน พุ่งวันละ 6.5พันคน เพิ่มขึ้นจากช่วงปกติ 95%จัดเรือเสริมเส้นพะงัน 4 เที่ยว/วัน รับส่งไร้ผู้โดยสารตกค้าง พะงันคึกคักสุดรอบ 2 ปี หนุนเกิดการใช้จ่าย เศรษฐกิจบนเกาะฟื้นตัวดีขึ้น

21 เม.ย. 2565-นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ในพื้นที่เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ปีนี้ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและ ต่างชาติเดินทางเข้ามาเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะที่เกาะพะงัน เนื่องจากเป็นวันหยุดยาว ประกอบกับมีฟูลมูนในช่วงเวลาดังกล่าวพอดี และการผ่อนคลายมาตรการเข้าเกาะ ทำให้สงกรานต์ปีนี้ เกาะพะงันกลับมาคึกคักสุดในรอบ 2 ปี

สำหรับปริมาณผู้ใช้บริการท่าเรือราชาเฟอร์รี่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั้ง 3 ท่า (ดอนสัก-สมุย-พะงัน) ปีนี้สูงถึงวันละ 6,500 คน เพิ่มขึ้นจากช่วงปกติ 95%ขณะที่ยอดใช้บริการรถยนต์ลงเรือ เพิ่มขึ้นกว่า 50% เนื่องจากเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ตรงกับวันหยุดยาว ตั้งแต่วันที่ 11-17 เมษายน 2565 ซึ่งเป็นช่วงพักร้อนของกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดยุโรป ประกอบกับมีกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ที่เกาะพะงันวันที่ 16 เมษายน 2565 และการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ที่อำนวยมากขึ้น

ทั้งนี้ ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ได้จัดรอบเรือเสริมเส้นทางดอนสัก-พะงัน และพะงัน-ดอนสัก เพิ่มวันละ 2 เที่ยวทั้งไปและกลับ จากปกติให้บริการวันละ 5 เที่ยว รวมเป็น 7 เที่ยว/วัน เพื่อบริการผู้โดยสารให้ได้รับความสะดวกในการเดินทางถึงที่หมายอย่างปลอดภัย และไม่ให้เหลือตกค้าง

“สงกรานต์ปีนี้ถือว่าคึกคักกว่า 2 ปีที่ผ่านมามาก เพราะมีฟูลมูนเกาะพะงันต่อ หลังงดจัดมา 2 ปี เมื่อกลับมาจัดอีกครั้ง จึงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติสนใจเดินทางมาเที่ยวจำนวนมาก เพราะฟูลมูนพะงันมีชื่อเสียงอันดับโลกที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต ทำให้เกิดการใช้จ่าย เศรษฐกิจบนเกาะฟื้นตัวดีขึ้น เชื่อว่างานฟูลมูนครั้งหน้า วันที่ 16 พ.ค.ก็จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมากอีกเช่นกัน” นายอภิชาติ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' พบชาวเกาะพะงัน ประกาศจัดระเบียบชายหาด ไม่ยอมต่างชาติแย่งอาชีพคนไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางต่อมาที่โรงเรียนเกาะพะงันศึกษา พบปะประชาชนและมอบนโยบายส่วนราชการในพื้นที่ โดยนายกฯกล่าวว่า เดินทางมาแก้ไขปัญหาให้พี่น้องอย่างจริงจัง เพราะเริ่มหนักข้อขึ้นทุกวัน

นายกฯ บุกพูลวิลล่าเกาะพะงัน สั่งสอบเส้นเงิน พบชาวอิสราเอลเป็นเจ้าของ คนไทยถือหุ้นบังหน้า

นายกฯ บุกพลูวิลล่าเกาะพะงัน สั่งตรวจเส้นทางการเงิน หลังพบชาวอิสราเอลเป็นเจ้าของให้คนไทยเป็นนอมินี ขอโทษแทน ‘รองโฆษกรบ.’ แถลงทำเข้าใจผิดปมปล่อยต่างชาติประกอบธุรกิจโดยไม่ต้องขออนุญาต ยันแค่ต้องการลดขั้นตอน ย้ำต่างชาติถือหุ้นได้แค่ 49%

'อนุทิน' ถึงเกาะพะงัน ชาวบ้านชูป้ายต้อนรับ ดีใจนายกฯมาปัญหาจบ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติสมุย ก่อนเดินทางต่อด้วยรถโตโย้ต้าอัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน 4 กร 5577 กรุงเทพมหานคร เพื่อมาลงเรือที่ท่าเรือบางรักษ์ อ.เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ยุทธการถอนรากนอมินีเปิดทาง"สมุย-พะงันโมเดล  เมื่อสวรรค์นทท.กลายเป็นขุมทรัพย์ต่างชาติ

​ชั่วโมงนี้ถ้าใครไปเที่ยวเกาะพะงัน หรือเกาะสมุย ความรู้สึกมันอาจจะเปลี่ยนไป จากที่เคยรู้สึกว่านี่คือสวรรค์ของนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ แต่ตอนนี้มันเริ่มมีกลิ่นอายของ

'วัชระ' ยื่นร้องนายกฯ ขอให้เร่งแก้ปัญหาชาวอิสราเอลบนเกาะพะงัน ยันคนพื้นที่ค้านแลนด์บริดจ์

นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.ประชาธิปัตย์ พร้อมตัวแทนกลุ่มประชาชนไปยื่นหนังสือถึงนายอนุทิน ชาญวีระกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ผ่านนายจุมพฏ วรรณฉัตรสิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี