ดีอีเอส ยืนยัน ข่าวปลอม ปั๊มปตท.ในลาวไม่ถูกเผา

รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจเเละสังคม ยืนยัน ปั๊มปตท.ลาว ไม่ถูกเผา เตือน คนโซเชียลหยุด เเชร์หยุดปั่น

18 พ.ค. 2565 – นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะกำกับดูแลศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ยืนยันว่า ภาพเผาปั๊ม ปตท สาธารณรัฐประชาธิปไตย ประชาชนลาว (สปป.ลาว) เป็นเฟกนิวส์และจากการตรวจสอบกับสถานทูตไทยประจำ สปป.ลาว และผู้บริหาร บริษัท ปตท . ต่างยืนยัน ไม่มีการเผาปั๊ม ดังนั้น ขอความร่วมมือ อย่าแชร์ภาพ อย่าส่งต่อ เพราะจะสร้างความตื่นตระหนก เเละมีความผิดตามกฎหมาย ขณะเดียวกัน ก็ระบุด้วยว่าจากการตรวจสอบภาพที่ปรากฎการเเชร์ในโซเชียลรูปเป็นภาพเก่าเพราะขณะนี้ปั๊มปตท.ใน สปป.ลาว ใช้ตัวอักษภาษาอังกฤษ คำว่า PTT ด้านนายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริงไม่มีการเผาปั๊มน้ำมันปตท.อย่างที่มีการเเชร์รูปออกไป ในโซเชียล รูปดังกล่าวเป็นภาพเก่า เเละไม่ใช่ภาพปั๊มปตท.ในลาวเเต่อย่างใดเนื่องจากขณะนี่ปั๊มปตท.ในลาวใช้คำว่า PTT

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รถน้ำมันมาแล้ว ชาวอำนาจเจริญ เฮ แม่จูงลูกถือถังแกลลอนเข้าแถว เติมน้ำมัน คึกคัก

ในพื้นจังหวัดอำนาจเจริญ ยังคงพบเห็นประชาชนขับรถส่วนตัวรวมถึงรถขนส่งรถบรรทุกทั่วไป รอคิวเติมน้ำมัน ตั้งแต่เช้า ทุกสถานีบริการน้ำมัน บางสถานีบริการน้ำมัน ดีเซลหมด

'ในหลวง-พระราชินี' เสด็จฯ เยือนลาว 16-18 มี.ค. ครั้งแรกในรอบ 32 ปี

กระทรวงการต่างประเทศ เผยแพร่ประกาศ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินเยือนสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวอย่างเป็นทางการ โดยมีใจความว่า

ปั๊ม ปตท. ชูแคมเปญ 'ดีเซล ดีจริง หมดช้า ไม่สะดุด!' พร้อมสะท้อนพลัง 'เดอะแบก' ผ่านอินไซต์คนไทย

ในยุคที่ทุกคนต่างต้อง ‘แบก’ อะไรบางอย่างในชีวิต ทั้งงาน ความฝัน และความรับผิดชอบ ปั๊ม ปตท. ได้สะท้อนภาพ ‘เดอะแบก’ ออกมาได้อย่างตรงใจ ผ่านแคมเปญไวรัล “ดีเซล ดีจริง” ที่สื่อสารคุณภาพน้ำมันดีเซล แต่กลับไปตรงอินไซต์เรียล ๆ ของคนไทย

'อรรถกร'ให้กำลังใจเบสบอล พร้อมขอโทษนักกีฬาเวียดนามลาว ปมเหตุเพลงชาติไม่ดัง

อรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา รุดให้กำลังใจและเชียร์ทัพเบสบอลไทย ทำศึกซีเกมส์ 2025 ขณะเดียวกันถือโอกาสขอโทษทัพนักกีฬาเวียดนาม และสปป.ลาว กับความผิดพลาดเรื่องเสียงเพลงชาติที่ไม่ดัง ในเกมฟุตบอลชายซีเกมส์