ดีอีเอส ยืนยัน ข่าวปลอม ปั๊มปตท.ในลาวไม่ถูกเผา

รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจเเละสังคม ยืนยัน ปั๊มปตท.ลาว ไม่ถูกเผา เตือน คนโซเชียลหยุด เเชร์หยุดปั่น

18 พ.ค. 2565 – นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะกำกับดูแลศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ยืนยันว่า ภาพเผาปั๊ม ปตท สาธารณรัฐประชาธิปไตย ประชาชนลาว (สปป.ลาว) เป็นเฟกนิวส์และจากการตรวจสอบกับสถานทูตไทยประจำ สปป.ลาว และผู้บริหาร บริษัท ปตท . ต่างยืนยัน ไม่มีการเผาปั๊ม ดังนั้น ขอความร่วมมือ อย่าแชร์ภาพ อย่าส่งต่อ เพราะจะสร้างความตื่นตระหนก เเละมีความผิดตามกฎหมาย ขณะเดียวกัน ก็ระบุด้วยว่าจากการตรวจสอบภาพที่ปรากฎการเเชร์ในโซเชียลรูปเป็นภาพเก่าเพราะขณะนี้ปั๊มปตท.ใน สปป.ลาว ใช้ตัวอักษภาษาอังกฤษ คำว่า PTT ด้านนายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริงไม่มีการเผาปั๊มน้ำมันปตท.อย่างที่มีการเเชร์รูปออกไป ในโซเชียล รูปดังกล่าวเป็นภาพเก่า เเละไม่ใช่ภาพปั๊มปตท.ในลาวเเต่อย่างใดเนื่องจากขณะนี่ปั๊มปตท.ในลาวใช้คำว่า PTT

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีอีเอส เปิดสถิติ 4 เดือน ปชช.แจ้งความคดีออนไลน์ 59,846 เรื่อง

ดีอีเอส เปิดตัวเลขเหยื่อไซเบอร์ ใช้บริการแจ้งความคดีออนไลน์ 59,846 เรื่อง ในระยะเวลา 4 เดือนหลังเปิดตัวเว็บไซต์ www.thaipoliceonline.com อายัดเงินไปแล้วกว่า 121 ล้านบาท พบคดีหลอกลวงด้านการเงินมาเป็นอันดับ 1

ปลดล็อกต่างด้าว นายจ้างเริ่มยื่นบัญชีแรงงาน 4 สัญชาติผ่านออนไลน์ ถึง 15 ส.ค.นี้

รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว เพื่อรองรับการฟื้นฟูประเทศภายหลังการผ่อนคลายมาตรการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา

คนไทยดับ 3 ราย อุบัติเหตุรถบัสชนรถพ่วงที่ลาว กต.ประสานส่งคนเจ็บไปรพ.มุกดาหาร

นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงอุบัติเหตุรถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยวชาวไทย ชนกับรถบรรทุก บริเวณบ้านเหลียนไซ เมืองอาดสระพังทอง

สลด! รถทัวร์นักท่องเที่ยวไทยชนพ่วง 18 ล้อ ดับ 5 ศพ

เกิดอุบัติเหตุรถบัสนักท่องเที่ยวชาวไทย ชนกับรถพ่วง 18 ล้อลาว เสียชีวิต 5 คนบาดเจ็บสาหัส 7 คน บาดเจ็บเล็กน้อย 12 ที่บ้านเหลียนไซ เมืองอาดสระพังทอง แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว