มาก่อนคนละครึ่ง! เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ส่วนขยาย

ครม.รับทราบมติ ศบศ.จัดโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ส่วนต่อขยาย หลังมีเงินเหลือ 4 พันล้านบาท คาดให้สิทธิ์ 1-1.5 ล้านราย

25 พ.ค.2565 - นายดนุชา พิชยนันท์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ให้สัมภาษณ์ถึงโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ส่วนต่อขยายว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้รับทราบมติศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ (ศบศ.) แล้วถึงการดำเนินโครงการเราเที่ยวด้วยกัน หลังการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ระบุว่ามีเงินเหลืออยู่ประมาณ 4,000 ล้านบาท

“ขั้นตอนหลังจากนี้คณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ จะพิจารณารายละเอียดของโครงการนี้อีกครั้ง เบื้องต้นจะขยายสิทธิในโครงการนี้ 1 – 1.5 ล้านสิทธิ์ โดยขั้นตอนต้องเข้าสู่คณะกรรมการกลั่นกรองเงินกู้ เพื่อปรับเปลี่ยนรายละเอียดโครงการก่อนที่จะนำเสนอให้ ครม.อนุมัติอีกครั้ง”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ที่ปรึกษาชวน' แจงส่งญัตติซักฟอกถึง ครม.แล้ว รอแค่เคาะวันอภิปราย

'หมอสุกิจ' แจงไทม์ไลน์ญัตติซักฟอกรัฐบาล ยันเช็กชื่อ-ลายเซ็นแล้วไม่ผิดแม้แต่จุดเดียว ก่อน 'ประธานชวน' ไฟเขียวบรรจุวาระ ชี้รอแค่ ครม. เคาะวันอภิปราย

“นุ่งซิ่นกินทุเรียน” แพร่-อุตรดิตถ์ Amazing ยิ่งกว่าเดิม

ททท.สำนักงานแพร่ ร่วมกับพิพิธภัณฑ์ผ้าซิ่นตีนจก ไท-ยวน ลับแล อุตรดิตถ์ ชวนสัมผัสวิถีภูมิปัญญาผ่านผืนผ้าที่หาชมยาก ในงาน “นุ่งซิ่นกินทุเรียน ปี 2565”

‘สภาพัฒน์’ โชว์ตัวเลขเศรษฐกิจไทยปีนี้โต 3 % ลุ้น 66 โต 3.7%

‘สภาพัฒน์’ เผยเศรษฐกิจไทยปี65 โตถึง3% มั่นใจ 8 มาตรการช่วยทุกกลุ่ม ด้าน ส.อ.ท. เดินหน้าดันอุตสาหกรรมเข้าสู่ยุค 4.0 เร่งเครื่องปรับตัวหนีกระแสดิสรัปชั่น ‘บิ๊กแสนสิริ’ชี้กทม. มีผู้ว่าฯ ใหม่ ถือเป็นนิมิตรหมายอันดี ย้ำปัญหาปากท้องใหญ่สุดผู้นำต้องเร่งแก้

นายกฯ พร้อมแจงซักฟอกทุกเรื่อง สั่งทุกกระทรวงสื่อสารเชิงรุกใช้โซเชียลมีเดีย

นายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้ประสานงานวิปรัฐบาล ได้รายงานต่อที่ประชุมว่า ทางฝ่ายค้านได้ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยวิปรัฐบาลแจ้งว่า ฝ่ายค้านขอเวลา 5 วัน ระหว่างวันที่ 18-21 ก.ค.

ครม.เห็นชอบวันที่ 3 เม.ย.ของทุกปี เป็น “วันน้ำบาดาลแห่งชาติ” ด้าน “ศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์” อธิบดีกรมน้ำบาดาล ชี้จะทำให้ประชาชนตระหนักในประโยชน์ของน้ำบาดาล

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติเห็นชอบให้ “วันที่ 3 เม.ย.ของทุกปี เป็นวันน้ำบาดาลแห่งชาติ” ตามที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.)

ครม.เห็นชอบ 'เราเที่ยวด้วยกัน' เฟส 4 รวม 3.5 ล้านสิทธิ ขยายสิทธิเพิ่มกระตุ้นรายได้

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม.มีมติอนุมัติให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปลี่ยนแปลงรายละเอียดสารสะคัญของโครงการเราเที่นวด้วยกัน เฟส 4 ขยายจำนวนสิทธิเพิ่มอีก 1.5 ล้านสิทธิ รวมเป็น 3.5 ล้านสิทธิ