'จุรินทร์'​ แจงสั่งตรึงราคาสินค้าจนถึงที่สุด​ เกรงกระทบประชาชน​ เผยบางส่วนเริ่มปรับราคาลงแล้ว

14 มิ.ย.2565 – ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายจุรินทร์​ ลักษณวิศิษฏ์​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​พาณิช​ กล่าวว่า​ ​กระทรวงพาณิชย์จะดูแลราคาสินค้า​ด้วยการตรึงราคาจนถึงที่สุด​เพื่อไม่ให้ประชาชนได้รับผลกระทบ​ แต่ทั้งนี้จะดูแลทั้งประชาชน​ ผู้ผลิต​ ผู้ประกอบการ​ และเกษตรกร​ เบื้องต้นสามารถตรึงราคาได้หลายหมวด​ ขณะเดียวกันได้มีสินค้าบางอย่างปรับลดราคา​ เช่นข้าวหอมมะลิ​ ข้าวขาว​ ปลาทูน่ากระป๋อง​ ซีอิ๊ว​ ซอสหอยนางรม​ น้ำปลา​ วัสดุก่อสร้าง​ และปูนซีเมนต์​ รวมทั้งค่าขนส่งในแพลตฟอร์ม​ออนไลน์​ที่ไม่มีการปรับราคาขึ้น​

“อันไหนต้นทุนขึ้นไปมาก​ จะต้องดูความสมดุล​ และตรึงราคา​ แต่ก็ต้องดูเพื่อไม่ให้สินค้าขาดตลาด​ ด้วยการขอให้ผู้ประกอบการตรึงราคาจนถึงที่สุด​ หากจำเป็นต้องขึ้นราคา ขอให้ขึ้นน้อยที่สุด​ และในภาพรวมขณะนี้ยังไม่มีการขอปรับขึ้นราคา” นายจุรินทร์​ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวนาเฮลั่น 4.7 ล้านครัวเรือนแห่กดเงิน 'ประกันรายได้-ค่าไถหว่าน'

ชาวนาเฮลั่น 'จุรินทร์' ส่งพาณิชย์ติดตามดูแลช่วงเงินออก พบ 4.7 ล้านครัวเรือนปลื้มหนัก กดเงิน 'ประกันรายได้-ค่าไถหว่าน' ด้วยมือเกษตรกรเองตรงทุกตู้เอทีเอ็ม

'จุรินทร์' สะกิด 'บิ๊กตู่' ถึงเวลาปรับ ครม. ปลื้มโพลพอใจผลงาน

'จุรินทร์' มั่นใจนำเศรษฐกิจจังหวัดชายแดนใต้พุ่ง กวาด ส.ส. ทั้ง 12 เขต กระทุ้งนายกฯ ปรับครม. เสนอชื่อ 'นริศ' นั่งมท.3 ขอบคุณโพลพอใจจัดเอเปก ช่วยให้กำลังใจทำงานมากขึ้น

ปชป.ปลื้ม 'จุรินทร์' สอบผ่านประชุมเอเปก พร้อมเป็นนายกฯแล้ว

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์การทางการเมืองหลังจากการประชุมเอเปคว่า กระแสข่าวเรื่องการยุบสภานั้น เชื่อว่าทุกคนก็มีการวิเคราะห์ที่แตกต่างกัน แต่เรื่องยุบสภาถือว่าเป็น

ชาวนาเฮ! 2 เด้ง พณ.จ่ายส่วนต่างประกันรายได้-ค่าไถ่หว่านไร่ละ 1 พัน

เริ่ม 22 พ.ย.นี้ ชาวนาได้ 2 เด้ง ‘จุรินทร์’ช่วย 4.7 ล้านครัวเรือนทั่วปท.‘พาณิชย์-เกษตร-ธ.ก.ส.’จ่ายส่วนต่างพร้อมค่าไถหว่านไร่ละ1,000 เข้าบัญชีเกษตรกรโดยตรง

ปชป. ยกโพลปลื้มเอเปก การันตี 'จุรินทร์' เหมาะชิงนายกฯ

'ชัยชนะ' ยกโพลปลื้มผลงานจัดเอเปก ชี้ 'บิ๊กตู่' สร้างบทบาทจนได้รับการยอมรับทั้งคนไทยและนานาชาติ การันตี 'จุรินทร์' เหมาะสมท้าชิงนายกฯ