บขส. เล็งจับมือไปรษณีย์ไทยลุยธุรกิจรับ-ส่งพัสดุภัณฑ์

“บขส.” ผนึกไปรษณีย์ไทยลุยธุรกิจรับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ หลังครม.ปลดล็อค เดินหน้าดำเนินธุรกิจควบคู่ขนส่งผู้โดยสาร คาดลงนามสัญญา ส.ค.นี้ ปักธงพัฒนาศูนย์การเดินรถให้เป็นศูนย์ขนส่งเชื่อมต่อแบบ Hub to Hub

15 ก.ค. 2565 – นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ได้เข้าไปเจรจาความร่วมมือกับ นายดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ในการดำเนินธุรกิจรับส่งพัสดุภัณฑ์ร่วมกัน เพื่อให้ผู้ใช้บริการรับส่งพัสดุภัณฑ์ได้รับบริการที่มีคุณภาพ สะดวก รวดเร็ว ในราคาที่เป็นธรรม ภายหลังจากที่ คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบให้ บขส. มีภารกิจด้านการขนส่งผู้โดยสาร และการขนส่งสินค้าและ พัสดุภัณฑ์ เพื่อให้ บขส. สามารถดำเนินกิจการขนส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ บขส. จึงได้เดินหน้าดำเนินการตามแผนในการพัฒนาบริการด้านการขนส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์

นายสัญลักข์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ความร่วมมือดังกล่าวอยู่ระหว่างดำเนินการ คาดว่าจะสามารถลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ได้ภายในเดือน ส.ค.65 สำหรับการพัฒนาธุรกิจรับส่งพัสดุภัณฑ์ บขส.ตั้งเป้าหมายจะดำเนินการพัฒนาศูนย์การเดินรถให้เป็นศูนย์ขนส่งเชื่อมต่อแบบ Hub to Hub และพร้อมจะหาพันธมิตรเพิ่ม เพื่อให้ บขส. สามารถพัฒนาธุรกิจได้ตามเป้าหมาย รวมทั้งมีรายได้เพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 บขส. ยังคงมุ่งมั่นที่จะให้บริการประชาชน โดยได้มีการพัฒนาธุรกิจ ควบคู่ไปกับการพัฒนาบริการโดยนำระบบเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ เพื่อต่อยอดในการบริหารงานให้ได้ตามเป้าหมาย โดยเฉพาะภารกิจด้านการขนส่งผู้โดยสาร และการขนส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ ซึ่งจะทำให้ บขส. สามารถต่อยอดธุรกิจ พัฒนาการให้บริการได้อย่างเต็มศักยภาพ ซึ่งจะทำให้ บขส. มีรายได้เพิ่มขึ้นในอนาคต คาดว่า​ บขส.จะมีรายได้จากการขนส่งพัสดุ​ภัณฑ์​ ปีนี้​150 ล้านบาท​ หรือโตปีละไม่น้อยกว่า​ 15%

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บขส. วางเป้าย้ายสถานีเอกมัย

บขส. วางเป้าย้ายสถานีเอกมัย ไปนอกเมืองเล็งพื้นที่ไบเทค ชี้เอกชนสนใจพัฒนาที่ดินเชิงพาณิชย์ตรงย่านเอกมัยมากสุด แต่เตรียมนำร่องคือ ย่านปิ่นเกล้าและย่านชลบุรี

'บขส.' ตั้งกรรมการสอบปมมาเฟียคุมวินรถตู้รังสิต

“บขส.” เดินหน้าตั้งคณะกรรมการสอบฯปมมาเฟียคุมวินรถตู้รังสิตยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย พร้อมลงโทษผู้ประกอบการรถตู้ฐานไม่ควบคุมพนักงานในสังกัด ปรับเงิน 1,000 บาท

'บิ๊กตู่' ยกนิ้ว 'ข้าวซอย' ขึ้นแท่นน้ำซุปอร่อยสุดในโลก เร่งดันซอฟต์พาวเวอร์ เพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นำคณะผู้บริหารกระทรวงฯพร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อประชาสัมพันธ์ส่งเสริม Soft Power อาหารไทย

ปณท.หนีแข่งขันราคาดุหันปั้นบริการใหม่

นายดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า การแข่งขันด้านราคาการส่งสินค้าอีเอ็มเอส มีการตัดราคากันอย่างต่อเนื่อง

บขส.ปลื้มคนแห่จองตั๋วกลับภูมิลำเนาช่วงวันหยุดยาวเต็มทุกที่นั่ง

บขส.พร้อมให้บริการประชาชนเดินทางช่วงหยุดยาว 13-17 ก.ค.นี้  ปลื้มแหจองตั๋วเต็มทุกที่นั่ง สายอีสานเดินทางเยอะสุด คาดเดินทางกว่า 5.5-6 หมื่นคนต่อวัน เตรียมรถรองรับย้ำไม่มีผู้โดยสารตกค้าง

บขส. พร้อมเต็มพิกัดจัดรถรับคนเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงวันหยุดยาว

บขส.พร้อมรองรับการเดินทางช่วงวันหยุดยาว ก.ค.นี้ คาดมีประชาชนเดินทาง กลับภูมิลำเนาวันละกว่า 3 หมื่นคน ย้ำคุมเข้มความปลอดภัยอุบัติเหตุและโควิด-19 พร้อมจัดโปรฯ มอบส่วนลดพิเศษ 10% ให้ อสม., นักศึกษา และกลุ่มพันธมิตร ตั้งแต่วันนี้ – 30 ก.ย.65