บขส. เล็งจับมือไปรษณีย์ไทยลุยธุรกิจรับ-ส่งพัสดุภัณฑ์

“บขส.” ผนึกไปรษณีย์ไทยลุยธุรกิจรับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ หลังครม.ปลดล็อค เดินหน้าดำเนินธุรกิจควบคู่ขนส่งผู้โดยสาร คาดลงนามสัญญา ส.ค.นี้ ปักธงพัฒนาศูนย์การเดินรถให้เป็นศูนย์ขนส่งเชื่อมต่อแบบ Hub to Hub

15 ก.ค. 2565 – นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ได้เข้าไปเจรจาความร่วมมือกับ นายดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ในการดำเนินธุรกิจรับส่งพัสดุภัณฑ์ร่วมกัน เพื่อให้ผู้ใช้บริการรับส่งพัสดุภัณฑ์ได้รับบริการที่มีคุณภาพ สะดวก รวดเร็ว ในราคาที่เป็นธรรม ภายหลังจากที่ คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบให้ บขส. มีภารกิจด้านการขนส่งผู้โดยสาร และการขนส่งสินค้าและ พัสดุภัณฑ์ เพื่อให้ บขส. สามารถดำเนินกิจการขนส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ บขส. จึงได้เดินหน้าดำเนินการตามแผนในการพัฒนาบริการด้านการขนส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์

นายสัญลักข์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ความร่วมมือดังกล่าวอยู่ระหว่างดำเนินการ คาดว่าจะสามารถลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ได้ภายในเดือน ส.ค.65 สำหรับการพัฒนาธุรกิจรับส่งพัสดุภัณฑ์ บขส.ตั้งเป้าหมายจะดำเนินการพัฒนาศูนย์การเดินรถให้เป็นศูนย์ขนส่งเชื่อมต่อแบบ Hub to Hub และพร้อมจะหาพันธมิตรเพิ่ม เพื่อให้ บขส. สามารถพัฒนาธุรกิจได้ตามเป้าหมาย รวมทั้งมีรายได้เพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 บขส. ยังคงมุ่งมั่นที่จะให้บริการประชาชน โดยได้มีการพัฒนาธุรกิจ ควบคู่ไปกับการพัฒนาบริการโดยนำระบบเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ เพื่อต่อยอดในการบริหารงานให้ได้ตามเป้าหมาย โดยเฉพาะภารกิจด้านการขนส่งผู้โดยสาร และการขนส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ ซึ่งจะทำให้ บขส. สามารถต่อยอดธุรกิจ พัฒนาการให้บริการได้อย่างเต็มศักยภาพ ซึ่งจะทำให้ บขส. มีรายได้เพิ่มขึ้นในอนาคต คาดว่า​ บขส.จะมีรายได้จากการขนส่งพัสดุ​ภัณฑ์​ ปีนี้​150 ล้านบาท​ หรือโตปีละไม่น้อยกว่า​ 15%

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แสตมป์'แพงที่สุดในโลก มีดวงเดียว 300 ล้านบาท

หนึ่งในภาพวาดที่ไม่อาจประเมินมูลค่าได้ เป็นงานศิลปะที่ผู้คนทั่วโลกต้องการมาชมให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต คือ ภาพวาด โมนาลิซา (Mona Lisa)  ผลงานที่รังสรรค์โดยเลโอนาร์โด ดา วินชี (Leonardo Da Vinci) เพราะเป็นภาพชิ้นเอกที่ได้รับการยกย่องว่า แฝงไปด้วยเทคนิคที่แพรวพราว 

บขส. ชงแผนจัดหารถโดยสารพลังงานไฟฟ้า 75 คัน มูลค่า 597 ล้าน

บขส. เตรียมเข็นแผนจัดหารถโดยสารพลังงานไฟฟ้า 75 คัน มูลค่า 597 ล้าน เสนอ “สุรพงษ์” รมช.คมนาคม 3 พ.ย.นี้ เร่งเคาะสรุปราคากลางภายในเดือนนี้ ก่อนลุยจัดประชาพิจารณ์ พ.ย.66 คาดทยอยส่งมอบล็อตแรกมินิบัส 27 รวม 48 คัน ภายใน เม.ย. 67

‘บขส.’ สั่งเพิ่มโทษรถตู้ย้ำบรรทุกเกินที่นั่งปรับ 5 พัน พักรถ 7 วัน

ปัญหารายวัน “บขส.” ตรวจเข้มความปลอดภัยรถตู้โดยสารสาธารณะ ย้ำห้ามบรรทุกผู้โดยสารเกินที่นั่ง ตรวจพบลงโทษปรับ 5,000 บาท พักรถ 7 วัน  ด้านขนส่งฯ สั่งปรับ 3,000 บาท แท็กซี่ไม่กดมิเตอร์

บขส.สั่งปรับ 5พัน รถมินิบัส ท่าเรือเกาะเสม็ด - หมอชิต 2 ขายตั๋วเกินที่นั่ง

ซ้ำซาก บขส. สั่งลงโทษปรับมินิบัส ท่าเรือเกาะเสม็ด - หมอชิต 2 ปรับจำนวน 5,000 บาท กรณีขายตั๋วเสริมเกินที่นั่ง เตือนไม่ให้มีการกระทำผิดซ้ำอีก หากพบมีการฝ่าฝืนจะพิจารณาลงโทษสูงสุด สั่งพักรถ 7 วัน