SA ส่งซิกผลงานครึ่งปีหลังสดใสยอดจองบ้านคึกคัก


SA ส่งซิกผลงานครึ่งปีหลังสดใสยอดจองบ้านคึกคัก -ลูกค้าต่างชาติเพิ่ม -ธุรกิจใหม่หนุนเล็งเปิด 3 โครงการใหม่ เน้นแนวราบ ดันผลงานโตก้าวกระโดด

30 ส.ค. 2565-นายขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด (มหาชน) หรือ SA ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ภายใต้แนวคิด ‘Asset of Life สร้างกำไรให้กับทุกการใช้ชีวิต’ เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจช่วงครึ่งปีหลังของปี 2565 จะเติบโตมากกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากมีจำนวนยอดจองบ้าน และคอนโดมิเนียมมากขึ้น รวมถึงธุรกิจพัฒนาใหม่ของบริษัท อาทิ Siamese Technology และ Food & Beverage มีการเติบโตโดดเด่น ประกอบกับมาตรการผ่อนคลายและเปิดประเทศของรัฐบาลเป็นปัจจัยสนับสนุนเพิ่มเติม

"เราเชื่อมั่นว่าในช่วงครึ่งปีหลังนี้จะสามารถสร้างการเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง โดยที่ผ่านมาบริษัทฯมียอดจองโครงการ Monsane’ Exclusive Villa Ratchapruek – Pinklao เข้ามาเพิ่มเติมอีกกว่า 20 หลัง ส่วนธุรกิจพัฒนาใหม่มีความคืบหน้าหลายโครงการ นอกจากนี้ธุรกิจ Siamese Technology และ Food & Beverage ที่มีรายได้เพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันคาดว่าธุรกิจ Spa & Wellness จะสามารถเปิดให้บริการได้ภายในปีนี้ รวมทั้งการที่รัฐบาลมีการประกาศผ่อนคลายมาตรการและเปิดประเทศ ส่งผลทำให้เริ่มมีการเดินทางท่องเที่ยวหรือเดินทางเพื่อธุรกิจเข้ามาในประเทศทำให้มีปัจจัยบวกเพิ่มเติมต่อรายได้จากโรงแรมและค่าเช่า เนื่องจากโครงการคอนโดฯได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างคึกคัก และมีบริการแบบ Branded residences ซึ่งมีทำเลที่ตั้งที่โดดเด่น อาทิ โซนพระราม9 โซนสุขุมวิท เป็นต้น"

ทั้งนี้ ในช่วงปลายปีบริษัทฯ มีแผนที่จะเปิดตัวโครงการใหม่อีกจำนวน 3 โครงการ ซึ่งเป็นแนวราบจำนวน 2 โครงการ ได้แก่ โครงการ Siamese Holm Phahol -Viphavadi และ Monsane Ratchapruek- Cheangwattana เป็นโครงการแนวสูงจำนวน 1 โครงการ ได้แก่ Siamese Talingchan ซึ่งเป็นโครงการลักษณะ Wellness แนวใหม่ของไซมิส โดยเมื่อช่วงต้นปี 2565 บริษัทฯ ได้ทำการเปิดตัวโครงการใหม่จำนวน 2 โครงการ ได้แก่ [email protected] TSH Station และโครงการ Monsane’ Exclusive Villa Ratchapruek – Pinklao

นอกจากนี้ บริษัทฯ มีโครงการที่กำลังดำเนินงานอยู่เพื่อขายมูลค่า 19,143 ล้านบาท ซึ่งมี Backlog จากการขาย Presale มูลค่า 5,000 ล้านบาท และมีโครงการที่ก่อสร้างแล้วเสร็จเพื่อขายมูลค่า 15,432 ล้านบาท ซึ่งมี Inventory มูลค่า 4,000 ล้านบาทอีกด้วย

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวอีกว่า บริษัทฯ ยังคงกลยุทธ์ปรับสัดส่วนการพัฒนาโครงการแนวราบ ให้มีมูลค่าเป็นสัดส่วนร้อยละ 50 ของรายได้รวมภายในระยะเวลา 3 ปี (ไตรมาส1/2565-ไตรมาส4/2567) พร้อมคาดการณ์ว่าภายในปี 2566 บริษัทฯ จะมีรายได้จากแนวราบประมาณปีละ 3,000-4,000 ล้านบาท ดังนั้นเมื่อรวมกับรายได้โครงการแนวสูงที่ปัจจุบันสามารถรับรู้รายได้ได้ 3,000-4,000 ล้านบาท และจะทำให้รายได้ของบริษัทฯ เติบโตอย่างก้าวกระโดดไปที่ 6,000-8,000 ล้านบาท ภายในระยะเวลา 2 ปี

ส่วนธุรกิจ Cloud Kitchen ภายหลังที่บริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญาบริการกับธุรกิจจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มแบรนด์ดัง ประกอบด้วย ร้านพิซซ่าภายใต้ชื่อทางการค้า DOMINO’S PIZZA ในประเทศไทยและ ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดเครือข่ายใหญ่เป็นอันดับสองของโลกอย่าง SUBWAY ปัจจุบันบริษัทฯ เปิดดำเนินการไปแล้วจำนวน 16 สาขา และอยู่ระหว่างเตรียมเปิดเพิ่มเติมอีก 10 สาขาภายในไตรมาส 3 นี้

สำหรับความคืบหน้า ธุรกิจบริหารสินทรัพย์ ที่ SA ได้จัดตั้งบริษัทย่อย “ไซมิส แอสเทท แอนด์ เวลธ์ แมเนจเมนท์” หรือ SWAM พร้อมฟอร์มทีมผู้บริหารมืออาชีพด้วยประสบการณ์ในวงการบริหารสินทรัพย์มากว่า 30 ปี ปัจจุบันบริษัทฯได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการบริหารสินทรัพย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และอยู่ระหว่างเตรียมยื่นซองประมูล NPA-NPL มาบริหาร โดยวางงบลงทุนอยู่ที่ประมาณ 200 ล้านบาท คาดเห็นความชัดเจนภายในไตรมาส 4 นี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชวนคนไทยออกตามหา 'น้องสุขใจ' ซ่อนอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวทั้ง 77 จังหวัด

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำเนินการจัดทำโครงการ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย เที่ยวได้ทุกวัน พร้อมกิจกรรมสุดว้าว “ขุมทรัพย์ 365 วัน มหัศจรรย์เมืองไทย” เชิญชวนนักท่องเที่ยวออกตามหา น้องสุขใจ Mascot สีขาวสุดน่ารัก

Drivehub ชวนคุณมารับประสบการณ์การเดินทางทั่วประเทศด้วยรถเช่าของเรา สมัครสมาชิกวันนี้ รับส่วนลดพิเศษถึง 200 บาท!

สำหรับใครที่ชอบการเดินทางการไปเที่ยวถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตเลยทีเดียว บริการเช่ารถเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสบายมากขึ้น สำหรับนักท่องเที่ยวไทยรุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีในการวางแผนการท่องเที่ยว เช่นการจองที่พักและโรงแรม และการจองรถเช่า

ประกาศผล 'นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย' เจ้าของเพจ 'เดอะแบก' คว้ารางวัล

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว โดยการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินทางและการสร้างสรรค์คอนเทนต์การท่องเที่ยว

'ได๋ ไดอาน่า' เปิดใจ 'ป้าแป๋ว' แบ็คแพ็คเกอร์วัยเก๋าสายท่องโลก

รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” ทางช่อง MONO29 วันอาทิตย์นี้ (28 พ.ค.) ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ พาไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับฮิปเตอร์นักเดินทางวัยเก๋า ป้าแป๋ว-กาญจนา พันธุเตชะ เจ้าของเพจท่องเที่ยว ป้าแบ็คแพ็ค ในวัย 69 ปี

ชวนชิม “ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ” พร้อมสัมผัสแหล่งท่องเที่ยว 3 ธรรม

ททท. สำนักงานสุรินทร์ ชวนไปชิม “ทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ” ผลไม้ดีอัตลักษณ์เฉพาะถิ่นในดินแดนอีสานใต้ ในงานเทศกาลประจำปี 2566 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน - 2 กรกฎาคม

จัดเต็ม Workation Thailand 100 เดียวเที่ยวได้งาน กระตุ้นท่องเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่น

น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย นายสุชีพ มีถม ผู้ช่วยผู้ว่าการผลิต ไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นางมาริสา สุโกศล หนุนภักดี นายกสมาคม โรงแรมไทย และนายวู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา