พปชร. เมืองคอนเคาะผู้สมัครลงตัว มีทั้งหน้าเก่า-ใหม่

พปชร. เมืองคอน ลงตัว ชัดเจน กก.บห.ยัน ทำโพลผ่านแล้ว มีทั้งหน้าเก่า-ใหม่

5 กุมภาพันธ์ 2566 ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และ ส.ส. พปชร. เขต 1 นครศรีธรรมราช เปิดเผยถึงการวางตัวว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 9 เขตว่า วันนี้ทั้ง 9 เขต เราลงตัวแล้ว และตัวว่าที่ผู้สมัครทั้ง 8 คน 9 เขต ก็ลงพื้นที่แนะนำตัวกับชาวบ้านเป็นเวลากว่า 2 เดือนแล้ว ซึ่งได้รับการตอบรับจากชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างดี และการทำโพลในรอบแรกแบบเงียบๆก็ผ่านแล้วเช่นกัน ชาวบ้านยังให้ความสนใจ มีทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่

ทางพรรคพลังประชารัฐชัดเจน กับตัวผู้สมัคร เราต้องเข้าใจว่า การเมืองเป็นเรื่องของความเสี่ยง เมื่อสมัครแล้ว ต้องอยู่คู่กับพรรคจะถอยเข้าถอยออกไม่ได้ พรรคจึงต้องมึการสกรีนคน เมื่อตัดสินใจจึงเลือกและประกาศ เราไม่รอการทำโพลว่าจะเลือกใคร แต่เมื่อเลือกแล้วก็ทำโพลว่ามีคะแนนนิยม และชาวบ้านต้องการหรือไม่ จากนั้นก็เป็นเรื่องของว่าที่ผู้สมัครจะเดินอย่างไรให้ประชาชนเลือก

สื่อข่าวรายงาน สำหรับว่าที่ผู้สมัครของพรรคทั้ง 9 เขต ประกอบด้วย รศ.ดร. รงค์ บุญสวยขวัญ เขต 1 (สส.พปชร.ปัจจุบัน) นางสุภาพ ขุนศรี เขต 2 (ส.อบจ.นครศรีธรรมราช) นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง เขต 3 (ส.ส นายพปขร.ปัจจุบัน) นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ เขต 4 (ส.ส.พปชร.ปัจจุบัน) นายสุธรรม จริตงาม เขต 5 (ทนายความ) ดร.คมเดช มัชฌิมวง์ เขต 6 (อดีต นายก อบต.ยางค้อม) นายสุนทร รักษ์รงค์ เขต 7 (กรรมการบริหาร กยท ) รอ.ดร.นพ. พิชาญศักดิ์ บุญมาศ รน.เขต 8 (นายแพทย์ชื่อดัง) และ นายณัฐเดช กังสุกุล เขต 9 (ปลัดจังหวัดนครศรีธรรมราช)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คว่ำโต๊ะกูรูการเมือง! 'สัณหพจน์' เชื่อเมืองคอนยังมีพื้นที่ให้พลังประชารัฐ

เมืองคอนระอุ  “สัณหพจน์” เมิน “กูรู” ฟันธงเลือกตั้งเมืองคอน เหลือแค่ 2 พรรค  ซัดเกมชี้นำให้ประชาชนสับสน เชื่อพลังประชารัฐยังครองใจประชาชนในพื้นที่

ร้องรำทำเพลง : คีตศิลป์เมืองนครฯ

สถาบันพิพิธภัณฑ์ศิลปกรรมแห่งชาติ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และวิทยาลัยนาฏศิลปนครศรีธรรมราช จัดงานนิทรรศการ “ร้องรำทำเพลง : คีตศิลป์แห่งนครศรีธรรมราช” ณ บ้านท่านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ ถนนราชดำเนิน จ.นครศรีธรรมราช

'ธนกร' ลงพื้นที่เมืองคอนบ้านเกิด พร้อมหนุน 'วัดพระมหาธาตุ' ขึ้นมรดกโลก

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2566" ณ สนามหน้าเมือง และ บริเวณลานโพธิ์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

ทำบุญวันมาฆบูชา ชาวพุทธ – นักท่องเที่ยวเนืองแน่น เดินแห่ผ้าพระธาตุเมืองคอน  

พี่น้องพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวนับหมื่นคน  ร่วมตักบาตรวันมาฆบูชา บริเวณหน้าวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร พร้อมเดินแห่ผ้าพระธาตุภายในวัดอย่างเนืองแน่นไม่ขาดสาย ก่อนที่จะมีพิธีแห่ผ้าพระบฏพระราชทานอย่างเป็นทางการในบ่ายวันนี้

'ธนกร' ปักธงบ้านเกิด เซียนการเมืองในพื้นที่ออกโรงหนุนพรึ่บ

“ธนกร” ลุยบ้านเกิดเมืองคอน มั่นใจประชาชนตอบรับนโยบาย เทคะแนนให้ยกจังหวัด หนุน “ลุงตู่” สานงานต่อ  ขณะที่ 9 ว่าที่ผู้สมัครพร้อมสู้ “วิทยา-สัมพันธ์” หนุนสุดตัว