สลากฯตัดสิทธิตัวแทนจำหน่าย/ผู้ซื้อจอง อีก 6,888 ราย หลังพบขายช่วงต่อ-เกินราคา

สำนักงานสลาก ฯ เห็นชอบตัดสิทธิตัวแทนจำหน่าย/ผู้ซื้อจอง อีก 6,888 ราย หลังพบขายช่วงต่อ-เกินราคา ส่วนที่ตัดสิทธิก่อนหน้ากว่า 1.1 หมื่นเล่ม เตรียมจัดสรรเข้าระบบตามความเหมาะสม 

17 กุมภาพันธ์ 2566 – พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการสลากฯ พิจารณาตัดสิทธิการจำหน่ายสลากของตัวแทนจำหน่ายและผู้ซื้อจองล่วงหน้าฯ ที่ไม่ปฏิบัติตามสัญญา และ หลักเกณฑ์ที่สำนักงานสลากฯ กำหนด โดยมีการนำสลากฯ ไปขายช่วงต่อหรือขายเกินราคา เพิ่มเติมอีก 6,888 ราย โดยจะตัดสิทธิตั้งแต่งวดวันที่ 1 เมษายน 2566 เป็นต้นไป  

ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้ ที่มีการตัดสิทธิการจำหน่ายสลากของตัวแทนจำหน่ายและผู้ซื้อจองล่วงหน้าฯ ที่ไม่ปฏิบัติตามสัญญาไปแล้วรวมจำนวน 11,483 ราย คิดเป็นจำนวนสลาก 57,415 เล่ม หรือ 5,741,500 ใบ ซึ่งจะถูกตัดสิทธิตั้งแต่งวดวันที่ 16 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป สลากฯ ที่ถูกตัดสิทธิดังกล่าว จะถูกนำเข้ามาจัดสรรให้ผู้ที่มีความพร้อมในการปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ นำกลับมาเติมให้กับสลากดิจิทัล หรือใส่เข้าระบบซื้อจองต่อไป โดยจะพิจารณาตามความเหมาะสมกับสถานการณ์ความต้องการของผู้ซื้อ ตามแนวทางที่สำนักงานสลากฯ ได้ดำเนินการตลอดช่วงที่ผ่านมา  

ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล  กล่าวต่อไปว่า ในขณะเดียวกัน ก็จะเร่งตรวจสอบสลาก 11 ล้านฉบับ ที่มีการนำไปขายต่อให้กับแพลตฟอร์มเอกชนเพื่อดำเนินการบอกเลิกสัญญา หรือยกเลิกสิทธิการเป็นผู้ลงทะเบียน 

ซื้อ-จองล่วงหน้า ไปจำหน่ายต่อไป  จึงขอเตือนตัวแทนจำหน่ายและผู้ซื้อจองล่วงหน้าฯ ให้ปฏิบัติตามสัญญาและหลักเกณฑ์ในการรับสลากไปจำหน่ายอย่างเคร่งครัด  โดยต้องไม่ขายเกินราคา หรือนำไปขายช่วงต่อ  รวมถึงสลากในส่วนของสมาคม/องค์กร  หากไม่ปฏิบัติตามสัญญา สำนักงานสลากฯ จะยกเลิกสิทธิในการรับสลากไปจำหน่ายของสมาชิกในสมาคม/องค์กรนั้นๆ เช่นกัน 

 สำหรับความคืบหน้าของการออกผลิตภัณฑ์สลากกินแบ่งรัฐบาลสลากกินแบ่งรัฐบาลตัวเลข 3 หลัก (Number 3 : N3) และสลากกินแบ่งรัฐบาล 6 หลัก (Lottery 6 : L6)  ซึ่งสำนักงานสลากฯ ได้ส่งให้กระทรวงการคลังเพื่อพิจารณานำเสนอเข้าให้คณะรัฐมนตรีให้ความเห็นนั้น ขณะนี้กระทรวงการคลังได้ให้สำนักงานสลากฯ จัดทำรายละเอียดเพิ่มเติม ให้คณะกรรมการสลากฯ เห็นชอบอีกครั้งหนึ่งแล้วส่งกลับไปที่กระทรวงการคลังเพื่อดำเนินการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘กองสลากฯ’ แจ้งปิดขายหวยดิจิทัลชั่วคราวคืนนี้

พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า สำนักงานสลากฯ และธนาคารกรุงไทย จะดำเนินการปรับปรุงระบบการจำหน่ายสลากดิจิทัล

สลากฯ ยืนยันชัดเจนจ่ายเงินรางวัลที่ 1 ลูกค้ากองสลากพลัสครบถ้วน

สืบเนื่องจาก มีการเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ว่าถูกรางวัลที่ 1 งวด 1 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ซื้อสลากจากกองสลากพลัส แต่นำสลากไปขึ้นเงินรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กลับถูกไล่กลับ นั้น

สำนักงานสลากฯ แนะผู้ค้ารายย่อยทำรายการจองซื้อลอตเตอรี่ผ่านแอปฯ เป๋าตัง

สำนักงานสลากฯ แนะนำให้ผู้มีสิทธิ์ซื้อจองสลากฯ รายย่อยทำรายการผ่านแอปฯ เป๋าตัง เพื่อความสะดวกในการทำรายการ

กองสลากฯแก้ลำ ‘สลากทิพย์’ จ่อปรับวิธีป้องกันการปลอมแปลง

สำนักงานสลากฯ แจ้ง งวด 1 สิงหาคมนี้ ปรับรูปแบบป้องกันการปลอมแปลงบนใบสลาก โดยพิมพ์เลขชุดทับงวดวันที่ หวังแก้ปัญหาสลากทิพย์ และป้องกันการปลอมแปลงสลาก

‘กองสลากฯ’ เผยถูกรางวัลที่ 1 จากสลากดิจิทัล รวม 5 คน รับ 6 ล้านบาทชัวร์

พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า จากการติดตามระบบแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง แม้ว่าจะมีปัญหาล่าช้าอยู่บ้างในช่วงเวลาหลังออกรางวัลงวดวันที่ 16 มิ.ย.2565