'ช้อปดีมีคืน-ท่องเที่ยวฟื้น' หนุนกำลังซื้อ โฮมโปร ทุ่มงบเปิด 10 สาขาใหม่

โฮมโปร เผย “ช้อปดีมีคืน-ท่องเที่ยวฟื้น” หนุนกำลังซื้อไตรมาสแรก เตรียมทุ่มงบ 4,000-5,000 ล้านบาท ลงทุนเปิด 10 สาขาใหม่ แย้มเตรียมแตกไลน์บริษัทรุกให้บริการ Home Solar เน้นตลาดลูกค้าที่อยู่อาศัย

21 มี.ค. 2566 – นายวีรพันธ์ อังสุมาลี กรรมการผู้จัดการ บมจ. โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ หรือ HMPRO เปิดเผยว่า ในช่วง 3 เดือนแรกของปี 2566 พบว่าภาพรวมตลาดสินค้าเพื่อบ้านมีแนวโน้มที่ดีขึ้น เป็นผลมาจากมาตรการของรัฐอย่าง “ช้อปดีมีคืน” ทำให้ยอดใช้จ่ายเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าที่ได้รับนิยมจะเป็นเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์โครงสร้างพื้นฐานของบ้าน เช่น เซรามิกส์ กระเบื้อง สุขภัณฑ์ เป็นต้น โดยสาขาในกรุงเทพฯและปริมณฑลจะได้รับประโยชน์ เนื่องจากมีกลุ่มที่ทำงานประจำ รวมถึงปัจจัยจากภาคการท่องเที่ยวที่ส่งผลให้ธุรกิจโรงแรมและธุรกิจบริการต่างเติบโตขึ้น

สำหรับแนวทางการดำเนินธุรกิจปี 2566 เตรียเงินลงทุนประมาณ 4,000-5,000 ล้านบาท ในการลงทุนเปิดสาขาเพิ่ม 10 สาขา แบ่งเป็นเมกาโฮม 8 สาขา ซึ่งเปิดไปแล้ว 3 สาขา ได้แก่ ทำเลรัตนาธิเบศร์ ,ติวานนท์ และบางพลี จ.สมุทรปราการ โดยเตรียมสาขาที่ จ.นครปฐม , เชียงใหม่ ,ภูเก็ต ,บางแสน และ ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ส่วนโฮมโปรมี 2 สาขา งบลงทุนสาขาละ 400-500 ล้านบาท รวมทั้งหมด 4,000-5,000 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้บริษัทมีสาขาทั้งหมด 113 สาขา ทั้งในประเทศไทยและรวมประเทศมาเลเซีย โดยโฮมโปร 2 สาขา ได้แก่ ภายในห้างสรรพสินค้า ซีคอน บางแค และ ในซอยวัดลาดปลาดุก เนื่องจากสาขาโฮมโปรที่ติดอยู่กับบิ๊กซี บางใหญ่จะหมดสัญญาเช่าลงกลางปีหน้า

ล่าสุดบริษัทได้เปิดตัวบริการ Home Solar จะเริ่มตั้งแต่การให้คำปรึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้ไฟฟ้าภายในบ้านโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ความน่าเชื่อถือของโฮมโปร โดยในระยะแรกเน้นให้บริการกลุ่มลูกค้าทั่วไปติดตั้งในระดับครัวเรือน พื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล เบื้องต้นปีนี้จะบุกที่อยู่อาศัยได้ 60 หลังคาเรือน คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 40-50 ล้านบาท นอกจากนั้น มีแผนแตกไลน์ไปสู่ธุริจพลังงานสะอาด ขณะนี้ได้จัดตั้งเป็นบริษัทเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเห็นภาพชัดเจนในปี 2567

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด 'ช้อปดีมีคืน' รีบใช้จ่ายก่อนหมดเขต 15 ก.พ.นี้

นสุดท้าย "ช้อปดีมีคืน" รีบใช้จ่ายก่อนหมดเขต 15 ก.พ.นี้ เก็บใบกำกับ รอยื่นปีหน้า พบร้านค้าปฏิเสธ บวกราคาสินค้า มื่อขอใบกำกับภาษี แจ้งสรรพากรได้ตลอดเวลา

โค้งสุดท้าย! 'ช้อปดีมีคืน' รีบใช้จ่ายภายใน 15 ก.พ.

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากที่รัฐบาลดำเนินโครงการช้อปดีมีคืน โดยมีระยะเวลาให้ประชาชนที่จะใช้สิทธินำยอดการใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการไปลดหย่อนภาษีเงินได้สำหรับปีภาษี 2566

อ่านเลย สรรพากร แจง 35 ข้อสงสัยใช้สิทธิ์ ช้อปดีมีคืน ปี 66

หลังจากคณะรัฐมนตรี(ครม.) เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2566 ได้อนุมัติมาตรการ ช้อปดีมีคืน เฟส4 เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ ปี66 ให้กับประชาชน สามารถนำบิลค่าใช้จ่ายจากการซื้อสินค้า-บริการมาลดหย่อนภาษี ไม่เกิน 40,000 บาท

รองโฆษกรัฐบาล ย้ำจ่ายค่าน้ำมันรถ อย่าลืมขอใบกำกับภาษี ร่วม 'ช้อปดีมีคืน'

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลโดยกระทรวงการคลัง ได้ออกมาตรการช้อปดีมีคืน ปี 2566

เริ่มแล้ว! ช้อปดีมีคืนปี 66 ซื้ออะไรได้บ้างเช็กเลย

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงมาตรการ “ช้อปดีมีคืน” ซึ่งเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน โดยการลดหย่อนภาษีปี 2566 จากการใช้จ่ายจริงสูงสุด 40,000 บาท