กรมพัฒน์ฯ จับมือพันธมิตรอีคอมเมิร์ซตลาดออนไลน์โปรโมตสินค้าชุมชน


กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดแคมเปญ Seasonal Campaign ภายใต้ชื่อ “Summer ช็อปของไทย ใช้ของชุมชน” ร่วมกับพันธมิตรแพลตฟอร์มออนไลน์และธุรกิจขนส่งสินค้าได้แก่ Shopee Lazada Shippop และ Ninjavan แจกโค้ดมอบส่วนลดสินค้าและหั่นราคาค่าขนส่ง เพื่อผู้บริโภคเปิดกระเป๋าช็อปสินค้าชุมชนคุณภาพดี ด่วน!! จัดโปรโมชั่นพิเศษแบบจุใจ 8 วันเต็ม เริ่ม 24-31 มีนาคม 2566

23 มี.ค. 2566 – นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าร่วมมือกับ 4 แพลตฟอร์ม e-Commerce ชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น e-Marketplace ได้แก่ Shopee และ Lazada หรือผู้ให้บริการด้านขนส่ง ได้แก่ Shippop และ Ninjavan จัดแคมเปญ Seasonal Campaign กิจกรรมแจกส่วนลดราคาสินค้าและค่าขนส่ง โดยเริ่มขึ้นเป็นปีแรกและจะจัดขึ้น 4 ครั้ง โดยกิจกรรมจัดขึ้นภายใต้ชื่อ “Summer ช็อปของไทย ใช้ของชุมชน” มอบโปรโมชั่นส่วนลดสินค้าและค่าขนส่งให้ผู้บริโภคเลือกซื้อสินค้าได้ในราคาประหยัด ซึ่งกรมฯ ได้คัดสรรสินค้าชุมชนคุณภาพดีผ่านการพัฒนามาอย่างเข้มข้นจากโครงการต่างๆ ของกรมฯ กว่า 5,000 รายการ มาให้เลือกซื้ออย่างจุใจในช่วงซัมเมอร์นี้ ถือว่าเป็นโอกาสพิเศษมากที่ชาวไทยจะได้ช็อปสินค้าไทยคุณภาพ สำหรับ Shopee จะแจกโค้ดส่วนลดราคาสินค้าพิเศษถึง 15% สูงสุด 50 บาท เพียงกรอกโค้ด“DBD100” บนหน้าแคมเปญสุขใจซื้อของไทย หรือพิมพ์ว่า “สุขใจซื้อของไทย” ในช่อง search ในแอปพลิเคชัน Shopee หรือเข้าเว็บไซต์ https://shopee.co.th/dbdonline สำหรับ Lazada แจกคูปองส่วนลดสูงสุดถึง 50 บาท ผ่านเว็บไซต์ https://www.lazada.co.th/dbdonline หรือพิมพ์ว่า “DBDonline” ที่ช่อง search ในแอปพลิเคชัน Lazada สำหรับ Shippop รับโค้ดส่วนลดค่าขนส่งมูลค่า 50 บาท เพียงใส่โค้ด SPOMG3000 สำหรับ Ninjavan รับส่วนลดค่าขนส่ง 15% ซึ่งสามารถใช้ได้ตลอดเวลา 8 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 24-31 มีนาคม 2566

อธิบดี กล่าวต่อว่า “สินค้าโดดเด่นที่นักช็อปจะพลาดไม่ได้ ได้แก่ ชุดเครื่องเคลือบลายไทยจากจังหวัดลำปาง ไม่ว่าจะเป็นชุดถ้วยชา โถเซรามิก และแจกัน ซึ่งเป็นเครื่องเคลือบสีเขียวไข่กาที่ปั้นอย่างปราณีตด้วยมือทุกชิ้น การันตีถึงอัตลักษณ์และความสวยงาม เหมาะสำหรับการเป็นของฝากสำหรับญาติผู้ใหญ่ในช่วงสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง นอกจากนี้ ยังมีอาหารแปรรูปประเภทต่างๆ ที่สามารถเก็บไว้รับประทานได้นาน เป็นสินค้าที่ผลิตมาจากวัตถุดิบคุณภาพที่มีอยู่ในชุมชน ได้รสชาติจากตำรับและไม่ใส่สารที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค สามารถสั่งซื้อพร้อมส่งตรงเป็นของฝากญาติพี่น้องได้ ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกหยอง กะปิหวาน น้ำพริกปลาส้มไร้ก้าง เห็ดกรอบสามรส เป็นต้น”

“การจัดแคมเปญส่วนลดในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการกระตุ้นยอดขายให้กับผู้ประกอบการชุมชนออนไลน์ภายใต้การส่งเสริมของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าแล้ว ยังช่วยสร้างการมองเห็นให้กับร้านค้ามากขึ้น และถือเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเฉลิมฉลองในโอกาสการสถาปนากรมพัฒนาธุรกิจการค้าครบรอบ 100 ปี ซึ่งช่วยตอกย้ำถึงเจตนารมณ์ของกรมฯ ในการเดินหน้าส่งเสริมและผลักดันให้ธุรกิจของผู้ประกอบการไทยเติบโตอย่างมืออาชีพ ส่งผลดีต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศได้ ดังนั้น ตลอดทั้งปีนี้ กรมฯ จึงมีแผนร่วมมือกับ Shopee อย่างต่อเนื่องในการมอบสิทธิพิเศษต่างๆ ให้กับผู้ประกอบการออนไลน์ไทยบน Shopee เพื่อช่วยส่งเสริมการขาย ขยายโอกาสทางการตลาดออนไลน์ให้กับผู้ประกอบการ สำหรับดีลพิเศษในช่วงซัมเมอร์นี้ถือเป็นการมอบของขวัญก่อนจะถึงช่วงสงกรานต์ให้กับประชาชนชาวไทยได้เลือกซื้อสินค้าดีมีคุณภาพในราคาพิเศษ เพื่อเป็นของฝากให้กับครอบครัว ดังนั้น จึงขอเชิญชวนประชาชนมาเลือกซื้อสินค้าและใช้บริการขนส่งได้ที่ Shopee Lazada Shippop และ Ninjavan ตามวันดังกล่าว ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนนวัตกรรมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สายด่วน 1570 โทรศัพท์หมายเลข 0 2547 5961 และ www.dbd.go.th” อธิบดีกล่าวทิ้งท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ธุรกิจขาย 'มอ’ไซต์' ในไทยพุ่ง 3 เดือนแรกยอดขายทะลุ 5.6 แสนคัน

กรมพัฒน์ฯ เปิดยอดจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจจำหน่ายรถจักรยานยนต์ อะไหล่ และบริการที่เกี่ยวเนื่อง 4 เดือนแรกปี‘66 เพิ่มขึ้น 40% จากปีที่ผ่านมา ทุนจดทะเบียนเกือบ 200 ล้านบาท เทียบเคียงยอดขายรถจักรยานยนต์ 3 เดือนแรกปี‘66 พุ่งแตะ 5.6 แสนคัน สูงกว่ายอดขายรถยนต์ถึง 4.5 เท่า ส่งผลธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องทั้งขายอะไหล่ บริการซ่อมบำรุง และธุรกิจสินเชื่อเติบโตตาม ปัจจัยหลักมาจากรถจักรยานยนต์มีความคล่องตัว หาที่จอดง่าย ประหยัดน้ำมัน ค่าบำรุงรักษาไม่สูง แปลงเป็นเครื่องมือทำมาหากินได้ง่าย ที่สำคัญได้รับความนิยมทุกพื้นที่

ต่างชาติแห่ลงทุนไทย 4 เดือนเพิ่มขึ้น 6% ญี่ปุ่นนำโด่งสูงสุด

คณะกรรมการการประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว อนุญาตต่างชาติลงทุนไทย 4 เดือนปี 66 จำนวน 217 ราย เพิ่ม 11% นำเงินเข้า 38,702 ล้านบาท ญี่ปุ่นนำโด่งลงทุนมากเป็นอันดับหนึ่ง

กรมพัฒน์ฯ ดัน ‘คาร์บอนเครดิต’ เป็นหลักประกันทางธุรกิจ

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ผลักดัน ‘คาร์บอนเครดิต’ เป็นหลักประกันทางธุรกิจ เบื้องต้น..เห็นควรศึกษารายละเอียดให้ชัดเจน ทั้งการกำหนดประเภททรัพย์ การประเมินมูลค่า การกำกับดูแลทรัพย์ วิธีการบังคับหลักประกัน รวมถึง ศึกษาเทียบเคียงกับต่างประเทศ ก่อนเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

กรมพัฒน์ฯ ชวนนิติบุคคลนำส่งงบการเงินทางอิเล็กทรอนิกส์

กระทรวงพาณิชย์ โดย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กำหนดมาตรการเข้มเตรียมรับมือนิติบุคคลนำส่งงบการเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ DBD e-Filing หนาแน่นช่วงปลายเดือนพฤษภาคม สร้างความเชื่อมั่นระบบไม่มีล่ม!! ส่งได้ 24 ชั่วโมง ตั้งทีมเฉพาะกิจช่วยเหลือผู้ประกอบการนำส่งงบการเงินฯ ทุกขั้นตอนจนสำเร็จ พร้อมเชิญชวนนำส่งงบการเงิน แต่เนิ่นๆ สะดวก รวดเร็ว สบายใจกว่าเยอะ

กรมพัฒน์ฯ จับมือ Biz Club Thailand ศูนย์การค้าซีคอน บางแค และพันธมิตรภาคธุรกิจ ช่วยเหลือผู้ประกอบการไมโครเอสเอ็มอี เปิดพื้นที่จัดงาน Biz Club Fair 2023 By DBD ครั้งที่ 1: 30 มีนาคม-3 เมษายน 2566 และครั้งที่ 2: 6-10 เมษายน 2566

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือ Biz Club Thailand ศูนย์การค้าซีคอน บางแค และพันธมิตรภาคธุรกิจ เปิดพื้นที่จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า Biz Club Fair 2023 By DBD ช่วยเหลือผู้ประกอบการไมโครเอสเอ็มอี กว่า 100 ราย สินค้ามากกว่า 300 รายการ ในราคาสุดพิเศษต่ำกว่าปกติร้อยละ 10-20 เพื่อช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพให้ประชาชน