ห้ามพลาด ออมสินแจกดอกเบี้ยเงินฝากพิเศษฉลองปีที่ 111 พร้อมเพิ่มรางวัลสลาก

ออมสิน ฉลองก้าวสู่ปีที่ 111 จัดเต็มเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 11 เดือน
ดอกเบี้ยสูงเทียบเท่าฝากประจำ 1.6% ต่อปี เปิดรับฝาก 1-11 เม.ย. นี้
ฉลอง 2 ต่อ เพิ่มเงินรางวัลที่ 1 สลากออมสิน 2 ปีงวดใหม่ เป็น 30 ล้านบาท

29 มี.ค. 2566 -นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ในวาระโอกาสครบรอบวันสถาปนาธนาคารออมสิน “ก้าวสู่ปีที่ 111” ในวันที่ 1 เมษายน 2566 ธนาคารจะเปิดให้ประชาชนฝากเงินรับดอกเบี้ยสูงเทียบเท่าเงินฝากประจำ 1.6% ต่อปี ซึ่งเป็นเงินฝาก 11 เดือนที่ให้ดอกเบี้ยสูงที่สุดในขณะนี้ เพื่อตอกย้ำบทบาทการเป็นสถาบันการเงินเพื่อการออมของประเทศมาอย่างยาวนาน รวมถึงประกาศเพิ่มเงินรางวัลที่ 1 เป็น 30 ล้านบาท สำหรับสลากออมสิน 2 ปีงวดใหม่ที่จะเปิดรับฝากในวันที่ 2 เมษายน 2566 นี้ด้วย

เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 11 เดือน เปิดรับฝากทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล ระยะเวลาฝากเงิน 11 เดือน ให้อัตราดอกเบี้ยแบบขั้นบันได (Step Up) ขั้นที่ 1 (เดือนที่ 1-7) อัตราดอกเบี้ย 0.80% ต่อปี ขั้นที่ 2 (เดือนที่ 8-10) อัตราดอกเบี้ย 1.15% ต่อปี และขั้นที่ 3 (เดือนที่ 11) อัตราดอกเบี้ย 5.99% ต่อปี คิดเป็นอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 1.36% ต่อปี บุคคลธรรมดาได้รับสิทธิประโยชน์ดอกเบี้ยไม่ถูกหักภาษี ดังนั้น ผู้ฝากเงินจะได้รับดอกเบี้ยเทียบเท่าเงินฝากประจำ 1.60% ต่อปี ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยสูงที่สุดในขณะนี้เมื่อเทียบกับเงินฝากอื่นที่มีระยะเวลาฝากเงิน 11 เดือนเท่ากัน เปิดให้ฝากเงินได้ตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป และไม่จำกัดวงเงินรับฝาก ที่ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศโดยไม่ต้องลงทะเบียนจองสิทธิ์ล่วงหน้า ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1-11 เมษายน 2566 นี้เท่านั้น

สลากออมสินพิเศษ 2 ปี แบบใบสลาก และสลากดิจิทัล เพิ่มเงินรางวัลที่ 1 จากเดิม 10 ล้านบาท เป็น 30 ล้านบาท และเพิ่มเงินรางวัลเลขท้าย 3 ตัว จาก 20 บาท เป็น 40 บาท พร้อมกับเพิ่มดอกเบี้ยเมื่อฝากครบอายุจาก 0.15 บาท/หน่วย เป็น 0.30 บาท/หน่วย เริ่มต้นรับฝากหน่วยละ 100 บาท โดยเปิดรับฝากสลากออมสินงวดใหม่นี้ตั้งแต่วันที่ 2 เม.ย.2566 เป็นต้นไป ที่ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ และแอป MyMo โดยจะเริ่มออกรางวัลครั้งแรกในวันที่ 2 พ.ค.2566

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการเริ่มต้นการออมให้กับเด็กที่เกิดในวันที่ 1 เม.ย.2566 หรือทุกปี ธนาคารได้มีการมอบเงินทุนประเดิมให้เด็กรายละ 500 บาท โดยบิดาหรือมารดาเด็กมีสัญชาติไทย นำสูติบัตรฉบับจริงของเด็กพร้อมสำเนาเอกสารทางราชการยืนยันตัวตนบิดา/มารดามาแสดงที่สาขาธนาคารออมสิน ภายในวันที่ 30 ธ.ค.2566 ทั้งนี้ วันที่ 1 เมษายนของทุกปี ถือเป็นวันมงคลยิ่งของธนาคารออมสิน ด้วยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ได้พระราชทานพระราชทรัพย์จัดตั้ง “คลังออมสิน” ด้วยทรงเล็งเห็นถึงคุณประโยชน์ของการออมทรัพย์ และให้ประชาชนมีสถานที่เก็บรักษาทรัพย์สินเงินทองให้ปลอดภัยจากโจรผู้ร้าย ก่อนที่จะทรงพระราชทานพระบรมราชานุญาตประกาศใช้พระราชบัญญัติคลังออมสิน เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2456

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โจรไซเบอร์ ปั่นข่าวปลอมออมสินปล่อยสินเชื่อปลอดดอกเบี้ย

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ออกโรงเตือนประชาชนระวังโจรไซเบอร์ หลังข่าวปลอมสัปดาห์ล่าสุด ประชาชนแห่สนใจเรื่องการกู้เงินออนไลน์ให้วงเงินสูง ปลอดดอกเบี้ย

ออมสินแจ้งผู้ใช้ mymo ติดต่อสาขา สแกนใบหน้าทำธุรกรรมบนแอปฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ธนาคารออมสิน แจ้งยกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรมผ่านแอปพลิเคชัน MyMo ตามนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)

ออมสินอ่วม! เจอโจรไซเบอร์ปั่นข่าวปลอมซ้ำซาก

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เผยตัวเลขเฟคนิวส์รายสัปดาห์ ประชาชนแห่สนใจเรื่องการลงทุน และการปล่อยกู้วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ หลังมิจฉาชีพปลอมตัวเป็นธนาคารออมสิน และหน่วยงานด้านการลงทุนอื่นๆ เตือนประชาชนเช็คข้อมูลให้ครบทุกด้านอย่าหลงเชื่อ

ออมสิน ปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินฝากและเงินกู้

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ได้ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ต่อปี จาก 1.25% ต่อปี

ธอส. จัดเงินฝากออมทรัพย์ Happy Savings อัตราดอกเบี้ยสูงสุด 2.25% ต่อปี เอาใจคนรักการออมในงานมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ฯ ครั้งที่ 4 จ.ชลบุรี

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เอาใจคนรักการออม จัดทำผลิตภัณฑ์เงินฝากออมทรัพย์อัตราดอกเบี้ยสูง ที่งาน “มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน” สัญจร ครั้งที่ 4