กทพ.เปิดวิ่งฟรีทางด่วน 3 สายทาง 6 เม.ย.นี้

‘การทางพิเศษฯ’ แจ้งยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 สายทาง รวม 60 ด่าน รับวันจักรี 6 เม.ย.นี้ เริ่มเวลา 00.01 น. หวังลดปัญหาจราจรติดขัดบริเวณหน้าด่าน

5 เม.ย.2566-รายงานข่าวจากรายงานข่าวจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า เนื่องจากในวันพฤหัสบดี ที่ 6 เม.ย.2566 (วันจักรี)ซึ่งเป็นวันหยุดราชการประจำปีตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี และให้เป็นตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคมที่ปรากฏในสัญญาสัมปทานฉบับแก้ไขใหม่ระหว่าง กทพ. บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) และบริษัททางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด (NECL) ในการอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนในวันหยุด และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ประชาชน รวมทั้งช่วยลดปัญหาจราจรติดขัดบริเวณหน้าด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษ

ทั้งนี้ส่งผลให้ กทพ.เตรียมยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษของทางพิเศษ รวม 3 สายทาง รวมจำนวน 60 ด่าน ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ถึง 24.00 น. ซึ่งประกอบด้วย1.ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1) จำนวน 19 ด่าน2.ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2) จำนวน 31 ด่าน และ 3.ทางพิเศษอุดรรัถยา (บางปะอิน-ปากเกร็ด) จำนวน 10 ด่าน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กที่นี่ ขึ้นฟรีทางด่วน 3 สายรวม 60 ด่าน ช่วงวันหยุดยาว

กทพ. แจ้งยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 สายทาง รวม 60 ด่าน วันหยุด 28ก.ค. และวันที่ 1 - 2ส.ค.66 เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนในวันหยุด

'ทิพานัน' แจ้งข่าวดี การทางพิเศษฯขยายเวลาการให้ส่วนลดค่าผ่านทางพิเศษ

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวง

ระทึก! รถบรรทุก 12 ล้อ เสียหลักชนด่านทางด่วน

เจ้าหน้าที่ทางด่วนกาญจนาพิเศษ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุก 12 ล้อ ชนแบริเออร์กั้นตู้เก็บเงิน และไม้กั้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่ด่านบางแก้ว

กทพ. ลุยชงครม.ใหม่เคาะทางด่วนภูเก็ตหวังเปิดใช้ปี 71 

นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข ผู้ว่าการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยถึงโครงการทางพิเศษสายเมืองใหม่-เกาะแก้ว-กะทู้ จังหวัดภูเก็ต