
17 พ.ค. 2566 – เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ ที่ทำการสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) ถนนพญาไท กรรมการอำนวยการ สนจ. ที่มีผลคะแนนเลือกตั้งสูงสุด 15 อันดับแรกและได้รับการประกาศให้เป็นกรรมการแล้วเมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้ร่วมประชุมกันตามข้อบังคับสมาคม พ.ศ.2565 ข้อ 28 เพื่อคัดเลือกนายกสมาคม ทั้งนี้ที่ประชุมได้มีมติเป็นเอกฉันท์เลือก นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ นิสิตเก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ CU2527 เป็นนายก สนจ. ประจำปี 2566 – 2568 นับเป็นนายกสมาคม คนที่ 33 โดยภารกิจแรกของนายก สนจ. ท่านใหม่คือการพิจารณาแต่งตั้งกรรมการอำนวยการเพิ่มเติมเข้ามาร่วมเป็นองค์คณะบริหารสมาคมรวมไม่เกิน 65 คน และรับมอบงานอย่างเป็นทางการภายใน 30 วัน นับแต่วันประกาศผลการเลือกตั้ง
นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ กล่าวว่า “ขอขอบคุณสมาชิกและกรรมการทุกท่านที่ได้ให้ความไว้วางใจเลือกให้ผมเข้ามาทำงานเพื่อจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยของเรา คงต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกท่าน ผนึกกำลังกันเข้ามาดูแลพี่น้องชาวจุฬาฯ ที่มีวิสัยทัศน์ในการมุ่งสร้างความสมานฉันท์ในหมู่นิสิตเก่าแต่ละรุ่น และมุ่งหวังตั้งใจอยากให้จุฬาฯ ทุกวัยได้ร่วมกันแสดงออกซึ่งความรักในสถาบันของเรา โดยจะผสานกันเป็นเนื้อเดียวเพื่อให้จุฬาฯ ยังคงเป็นที่ยอมรับของทุกคนในสังคมไม่ใช่เพียงแค่ในหมู่นิสิตเก่าเท่านั้น อันจะทำให้จุฬาฯ ยืนหนึ่งได้อย่างยั่งยืนต่อไป”
นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ หรือ “พี่โด่ง” เป็นนิสิตจุฬาฯ รุ่น CU2527 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมโยธา และระดับปริญญาโทเศรษฐศาสตรมหาบัณฑิต จากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ และ UK Diploma of Petroleum Management, College of Petroleum Studies, Oxford University ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปตท. แจงครึ่งปีทำรายได้ 1.5 ล้านล้านบาท ฟันกำไร 4.7 หมื่นล้านบาท
ปตท. แจงครึ่งปี ทำรายได้ 1.5 ล้านล้านบาท อัตรากำไรสุทธิ 4% ลดลงจากปีก่อน เผยลุยลงทุนต่อเนื่อง 9.3 หมื่นล้านบาท
อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ คว้าซีอีโอยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 3 ปีซ้อน ตอกย้ำความเป็นผู้นำ บริหารองค์กรด้วยหลักธรรมภิบาล
เมื่อเร็วๆ นี้ นิตยสาร Corporate Governance Asia ด้านการลงทุนและธรรมาภิบาลชั้นนำของฮ่องกงและเอเชีย มอบทุกประเภทรางวัลความเป็นเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2566 (13th Asian Excellence Award)
ปตท. มอบของขวัญยืดเวลาส่วนลด NGV / LPG
ปตท. มอบความสุขปีใหม่ 2566 ยืดเวลาส่วนลด NGV / LPG ช่วยกลุ่มเปราะบาง ชวนเที่ยวศูนย์เรียนรู้สถาบันปลูกป่าและระบบนิเวศฟรีตลอดเทศกาล
ปตท.เผยกรอบราคาน้ำมันปี 66 เคลื่อนไหว 85-90 เหรียญ
ปตท.มองราคาน้ำมันผันผวน ปีหน้าคาด 85-90 เหรียญสหรัฐ/บาร์เรล ลดลงจากเดิมคาดอยู่ที่ 90-100 เหรียญฯ พร้อมชู 3P เดินหน้าสู่พลังงานสะอาด
บอร์ด ปตท. ไฟเขียวเติมเงิน 3,000 ล้านบาท เข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง
บอร์ด ปตท. ไฟเขียวเติมเงิน 3,000 ล้านบาท เข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงเฉพาะกิจ เร่งแบ่งเบาค่าครองชีพประชาชนอย่างต่อเนื่องจากวิกฤตพลังงานรวมกว่า 14,800 ล้านบาท
เฮ! บอร์ด ปตท. อนุมัติขยายเวลาตรึงราคา NGV ต่ออีก 3 เดือน
นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ปตท. เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้มีมติอนุมัติขยายระยะเวลาตรึงราคาขายปลีกก๊าซธรรมชาติ