‘บินไทย’ จัดพิธีเจิมเครื่องบินแอร์บัส 2 ลำ  ‘ภูเก็ต’ และ ‘เพชรบุรี’ เสริมทัพฝูงบิน

‘การบินไทย’จัดพิธีเจิมเครื่องบินแอร์บัส เอ350-900 จำนวน 2 ลำ นามพระราชทาน ‘ภูเก็ต’และ ‘เพชรบุรี’พร้อมเสริมทัพฝูงบินรองรับการเดินทาง

10 ส.ค.2566- รายงานข่าวจาก บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ที่ผ่านมา สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม ประกอบพิธีเจิมเครื่องบิน ของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จำนวน 2 ลำ ได้แก่ เครื่องบินแอร์บัส เอ350-900 นามพระราชทาน “ภูเก็ต” และ “เพชรบุรี” โดยมี นายพรชัย ฐีระเวช ผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการ พร้อมด้วย นายชาย เอี่ยมศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายบริหาร และพนักงาน ร่วมในพิธี ณ โรงซ่อมอากาศยาน (Hangar) สายช่าง การบินไทย สุวรรณภูมิ

สำหรับเครื่องบินแอร์บัส เอ350-900 ทั้ง 2 ลำ ได้รับการออกแบบให้มีความทันสมัย บรรทุกผู้โดยสารได้ 334 ที่นั่ง แบ่งเป็นที่นั่งชั้นธุรกิจ 33 ที่นั่ง และที่นั่งชั้นประหยัด 301 ที่นั่ง โดยในชั้นธุรกิจได้รับการออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกสบายแบบส่วนตัว โดยมีระยะห่างระหว่างแถวที่นั่ง (Pitch) 44 นิ้ว สามารถปรับเอนนอนราบได้ 180 องศา การเดินเข้า-ออก สามารถทำได้อย่างอิสระโดยไม่รบกวนผู้โดยสารที่นั่งติดกัน พร้อมจอวิดีโอส่วนตัวระบบสัมผัส

ส่วนชั้นประหยัดมีระยะห่างระหว่างแถวที่นั่ง (Pitch) 31/32 นิ้ว พร้อมจอวิดีโอส่วนตัวระบบสัมผัส รวมทั้ง มีระบบสื่อสาระบันเทิงที่ทันสมัย อาทิ ภาพยนตร์ ทีวี ซีรีย์ มากกว่า 300 รายการ อีกทั้งเพลง และเกมส์ต่างๆ ให้บริการอย่างสะดวกสบายตลอดการเดินทาง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวดี ‘บินไทย’ คัมแบ็ก 9 เส้นทางบินในประเทศ

‘การบินไทย’แจ้งกลับมาให้บริการเส้นทางบินฤดูหนาวในประเทศ 9 เส้นทาง เพื่อรองรับการเดินทางและการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ  เริ่มวันที่ 29 ต.ค.66 – 30 มี.ค.67

ครม.ไฟเขียวขยายเวลาเปิดผับถึงตี 4 ใน 5 พื้นที่ท่องเที่ยว เริ่ม 15 ธ.ค.นี้

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทยและโฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 28 พ.ย.66 ได้อนุมัติ ร่างกฎกระทรวงกำหนดวันเวลาเปิดปิดของสถานบริการ (ฉบับที่....) พ.ศ... ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ

นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการ อุตรดิตถ์ และ ภูเก็ต 30 พ.ย. - 1 ธ.ค. นี้

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงปลายสัปดาห์นี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่

ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้ง35 ศึกเรือใบแห่งศักดิ์ศรี 3-9ธันวาคมนี้ที่หาดกะตะ

เมื่อท้องทะเลสีครามและกระแสคลื่นลมอันท้าทายส่งเสียงเรียก เหล่าลูกเรือจากทั่วโลก การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 35 ประจำปี 2566 จึงพร้อมกลับมาระเบิดศึกเรือใบแห่งศักดิ์ศรีอีกครั้ง โดยกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 3-9 ธันวาคม 2566 ณ โรงแรมบียอนด์ รีสอร์ท กะตะ จังหวัดภูเก็ต

'หนุ่มสหรัฐฯ-สาวฟิลิปปินส์' แชมป์ปิดฉากวิ่งวิบากระดับโลก 'สปาร์ตัน ภูเก็ต'

จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ อบจ.ภูเก็ต, ผู้ประกอบการ และ Blue Tree จับมือแน่นกับ RUNRIO Thailand และ Spartan Race Thailand จัดเทศกาลการแข่งขันวิ่งวิบากลิขสิทธิ์ระดับโลก รายการ Phuket Spartan Trifecta and APAC Championship Weekend 2023 ณ บลูทรี จังหวัดภูเก็ต จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายแห่งปี จากกว่า 250 สนามทั่วโลก บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ของ บลูทรี ภูเก็ต และเขตบริเวณธรรมชาติ อ่างเก็บน้ำบางเหนียวดำ จังหวัดภูเก็ต ช่วงระหว่างวันที่ 25-26 พฤศจิกายน พร้อมเตรียมพัฒนาต่อยอดพื้นที่ร่วมกันสร้างความยั่งยืนเรื่อง Sports & Wellness Tourism โดยวางแผนทำกิจกรรม Spartan Community Workout และ Spartan Boot Camp Festival ตลอดทั้งปี เพื่อต่อยอดการเป็น Hub of Outdoor Cross Fit ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้