กว่างโจว ออโตโมบิล กรุ๊ป บุกตลาดรถอีวีเมืองไทย ส่ง 'ไอออน วาย พลัส' วางจำหน่าย

23 ส.ค. 2566 – จีเอซี ไอออน (GAC AION) ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานใหม่ในเครือบริษัท กว่างโจว ออโตโมบิล กรุ๊ป หรือ จีเอซี (Guangzhou Automobile Group หรือ GAC) ประกาศว่า รถยนต์ไฟฟ้ารุ่น ไอออน วาย พลัส (AION Y Plus) จำนวน 100 คัน ได้ถูกขนขึ้นเรือเพื่อออกเดินทางสู่ประเทศไทย โดยเหตุการณ์สำคัญครั้งนี้ได้รับการเฉลิมฉลองด้วยพิธีการสุดยิ่งใหญ่ นับเป็นหมุดหมายใหม่ที่สำคัญในขณะที่บริษัทยังคงพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อรุกเข้าสู่หนึ่งในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่เติบโตอย่างรวดเร็วในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ไอออน วาย พลัส คือรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นใหม่ล่าสุดจากไอออนซึ่งมีการอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่ ๆ พร้อมมอบสมรรถนะและความน่าเชื่อถือที่เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน มาในโฉมสปอร์ตสวยงามทันสมัย พร้อมมอเตอร์ที่ออกแบบใหม่ให้ค่าประสิทธิภาพของพลังงานเพิ่มขึ้น มีระยะการขับขี่เพิ่มขึ้นจนวิ่งได้ไกลที่สุดในบรรดารถประเภทเดียวกัน มอบอิสระและความยืดหยุ่นให้ผู้ขับขี่เดินทางได้ไกลขึ้นด้วยความอุ่นใจ

ห้องโดยสารที่กว้างขวางของไอออน วาย พลัส สามารถใช้เป็นเลาจน์และศูนย์รวมความบันเทิงส่วนตัวได้ จึงเป็นตัวเลือกการเดินทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับการผจญภัยนอกบ้านและบนท้องถนนของทุกคนในครอบครัว นอกจากนี้ เบาะคู่หน้ายังสามารถพับลงเพื่อเป็นที่นอนขนาด 1.8 เมตรในเวลาเพียงไม่กี่วินาที อีกทั้งยังมีหน้าจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ที่รองรับแอปหลากหลาย ช่วยให้ทั้งคนขับและผู้โดยสารผ่อนคลายได้อย่างสบายใจขณะเพลิดเพลินไปกับหนังหรือโชว์สุดโปรด
รถยนต์ตระกูลไอออน วาย ทำยอดขายได้อย่างแข็งแกร่งมาโดยตลอดนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในประเทศจีน ซึ่งช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำของไอออนในตลาดจีน โดยในช่วง 7 เดือนแรกของปี 2566 รถยนต์ไอออน วาย กวาดยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 109,824 คัน โดยมียอดขายมากถึง 17,861 คันในเดือนกรกฎาคมเพียงเดือนเดียว นับเป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถของไอออนในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียมที่คุ้มค่าซึ่งโดนใจผู้บริโภคสายรักสิ่งแวดล้อม พร้อมตอบสนองความต้องการด้านการเดินทางในเมืองได้อย่างตรงจุด

นอกเหนือจากความสำเร็จของรถยนต์ตระกูลไอออน วาย แล้ว ยอดขายโดยรวมของบริษัทยังบรรลุหมุดหมายใหม่ในปี 2566 ด้วยอัตราการเติบโตสูงถึง 104% เมื่อเทียบรายปี ส่งให้บริษัทขึ้นแท่นเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับสองในประเทศจีนและอันดับสามของโลก ด้วยยอดขาย 254,361 คัน ในช่วงเดือนมกราคม-กรกฎาคม

รถยนต์ไฟฟ้าไอออน วาย พลัส จำนวน 100 คันที่กำลังส่งมายังประเทศไทยนั้น ล้วนเป็นรุ่นพวงมาลัยขวาเพื่อให้สอดคล้องกับการจราจรของประเทศไทยโดยเฉพาะ และได้รับอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบกของไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นเครื่องรับรองว่ารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นดังกล่าวสอดรับกับมาตรฐานและระเบียบข้อบังคับทั้งในส่วนของสมรรถนะ การใช้เชื้อเพลิง ความปลอดภัย และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นับเป็นการเปิดทางสำหรับการขยายธุรกิจในประเทศไทยต่อไปในอนาคต

ทั้งนี้ เพื่อช่วยเหลือประเทศไทยในการลดคาร์บอนจากการคมนาคมขนส่ง และดำเนินโครงการด้านการขนส่งในเมืองที่ยั่งยืน ไอออนได้จับมือเป็นพันธมิตรกับผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ชั้นนำแห่งหนึ่งในประเทศ เพื่อจัดหารถยนต์ไฟฟ้าระดับพรีเมียม อเนกประสงค์ และคุ้มราคา โดยมีเป้าหมายในการมอบประสบการณ์การเดินทางด้วยรถยนต์ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ให้แก่ลูกค้าชาวไทย

นอกจากนี้ ในฐานะผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าระดับแนวหน้าที่เป็นผู้นำด้านนวัตกรรม ความสามารถในการผลิตของไอออนได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากเจ้าหน้าที่รัฐบาลและผู้นำทางธุรกิจของไทยที่ได้เยี่ยมชมโรงงานอัจฉริยะของบริษัทเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ในภายภาคหน้า ไอออนจะเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยมีแผนว่าจะผลิตรถในประเทศไทย ตลอดจนขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์และเครือข่ายการจัดจำหน่ายในประเทศไทยและที่อื่น ๆ เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ใช้ชีวิตอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ด้วยความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศและการสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า ไอออนจะเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อช่วยเหลือประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคให้เปลี่ยนผ่านพลังงานได้อย่างรวดเร็ว ด้วยรถยนต์ไฟฟ้าที่สะอาด ทรงพลัง และเชื่อถือได้มากขึ้น เพื่อสร้างอนาคตคาร์บอนต่ำสำหรับทุกคนต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูมิธรรม' ถก 'ฉางอัน ออโตโมบิล' ใช้ไทยเป็นฐานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า

“ภูมิธรรม” หารือประธานฉางอัน ออโตโมบิล ชื่นชมความสำเร็จในการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า ขอให้ช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ทั้งการวิจัย พัฒนาชิ้นส่วนและอุปกรณ์ เชื่อมโยงอุตสาหกรรมต้นน้ำถึงปลายน้ำ และพัฒนาบุคลากรไทย

ไทยผงาดกวาดตลาดอีวีเพิ่มขี้น 7 เท่ามากที่สุดในภูมิภาค ตั้งเป้าฐานผลิตท็อบเท็นของโลก

เลขาฯ บีโอไอ เผยตลาดอีวีไทยเพิ่มขึ้น 7 เท่ามากสุดในภูมิภาค ตั้งเป้า 4 ปี ดึงบริษัทชั้นนำไม่น้อยกว่า 100 แห่งลงทุนในไทย

สุริยะ ขานรับนายกฯ สั่งหน่วยงานคมนาคมเปลี่ยนไปใช้รถอีวี

“สุริยะ” เด้งรับข้อสั่งการนายกฯ สั่งหน่วยงานคมนาคม ลุยเปลี่ยน “รถยนต์สันดาป” หมดสัญญาเช่า เป็น “รถยนต์ EV” จี้เร่งสรุปรายละเอียดเสนอกระทรวงฯ โดยเร็วที่สุด หวังร่วมลดปัญหามลภาวะฝุ่นละออง PM 2.5 ชี้พิจารณาให้เหมาะสมกับการใช้งาน สอดคล้องเป้าหมายใช้รถยนต์ EV เพิ่มขึ้น 30% ภายในปี 73

เชื่อมั้ย! ค่ารถไฟฟ้าใน กทม. ต่ำสุดแค่ 3 บาท

ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เชื่อมั้ย ? ค่าโดยสารรถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ ต่ำสุด 3 บาท !

สลีค อีวี แบรนด์มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามาแรง เปิดแผนเพิ่มกำลังการผลิต 200% ตั้งเป้าเทียบชั้นเจ้าตลาด

สลีค อีวี (SLEEK EV) ผู้นำเทคโนโลยีมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า รับยอดขายมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเติบโตหนุนปัจจัยด้านพลังงานทางเลือก ตั้งเป้าขยายธุรกิจตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่มีมากขึ้น