โออาร์ ทุ่ม 850 ล้านลุยขยายกำลังการผลิตกาแฟ รองรับแผนขยายสาขา 5,000 แห่ง

โออาร์ ทุ่ม 850 ล้าน ลุยขยายกำลังการผลิตกาแฟ เพิ่มเป็น10,000 ตันต่อปี รองรับแผนขยายสาขา 5,000 แห่งในปี 66 พร้อมเปิดตัว”ซูเปอร์แอป “รองรับกับวิถีชีวิตไลฟ์สไตล์ ฟุ้งเข้าถึงลูกค้าได้ทุกกลุ่ม พร้อมลุยผุดสาขาต่างประเทศตั้งเป้า 1,000 สาขา ในปี2568

13 ธ.ค. 2564 น.ส.จิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการ เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมานั้นได้อนุมัติแผนการขยายโรงงานระยะที่ 3 มูลค่า 850 ล้านบาท คาดในปี 2567 จะแล้วเสร็จและสามารถเดินเครื่องผลิตได้ ทั้งนี้การขยายกำลังการผลิตดังกล่าวจะทำให้กำลังการผลิตกาแฟของอเมซอนจะเพิ่มขึ้นเป็น.10,000 ตันต่อปี จากปัจจุบันมีกำลังการผลิต4,500 ตันต่อปี

“โรงงานแห่งที่3 นี้ จะแตกต่างจากโรงงานเดิมที่เป็นระบบคั้ว แต่แบบใหม่จะใช้ความร้อนเป่า ซึ่งจะทำให้เมล็ดกาแฟได้รับความร้อนทั่วทั้งเมล็ด ปัจจุบันอเมซอนใช้เมล็ดกาแฟ จากในประเทศทั้งหมด ไม่มีการนำเข้า อย่างไรก็ตามในอนาคตสถานีบริการน้ำมันของปตท.นั้นจะสามารถตอบสนองผู้บริโภคได้ตามความต้องการ รองรับกับวิถีชีวิตไลฟ์สไตล์” น.ส.จิราพร กล่าว

น.ส.จิราพร กล่าว โออาร์มีแผนเปิดตัวซูเปอร์แอพ ซึ่งจะเป็นแอพพลิเคชั่น “Café Amazon Application” ที่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค และเข้าถึงผู้บริโภคทุกกลุ่มอายุ สามารถ สั่งเครื่องดื่มและจ่ายเงินผ่านแอปฯ ด้วยบริการ Mobile Order & Pay กดสั่งเครื่องดื่ม บนแอปพลิเคชันจากหน้าจอสมาร์ทโฟน และยังสามารถเลือกระดับความหวาน และเลือกเพิ่มท็อปปิ้งได้ เสมือนการไปสั่งกับพนักงานที่ร้าน พร้อมสามารถจ่ายเงินแบบ Cashless สะดวกสบาย สามารถเลือกได้หลายช่องทางทั้ง บัตรเครดิต เดบิต และ แอปพลิเคชัน Blue CONNECT อย่างไรก็ตามขณะนี้ กำลังเร่งเพิ่มสาขาให้บริการบนแอปพลิเคชัน คาดภายในเดือนธันวาคมนี้ให้บริการทั้งหมดราว 200 สาขา ครอบคลุมพื้นที่ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันตก

สำหรับแผนการขยายคาเฟ อเมซอน (Café Amazon) มีแผนที่จะขยายสาขาในต่างประเทศเพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้า ภายในปี 2568 จะมีสาขา ในต่างประเทศที่ 1,000 สาขา มีรายได้ 34,000 ล้านบาท จากปัจจุบันมีสาขาอยู่ในต่างประเทศทั้งหมด 298 สาขา ส่วนใน 10 ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา, ลาว, ฟิลิปปินส์, เมียนมาร์, โอมาน, สิงคโปร์, จีน, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย และเวียดนาม

อย่างไรก็ตาม โออาร์ มีแผนขยาย ร้านคาเฟ่ อเมซอน เพิ่มอีก 400-500 สาขา จากปัจจุบันมีประมาณ 3,500 สาขา เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายปี 66 จะเพิ่มเป็น 5,000 สาขา ทั้งในและนอกปั๊ม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โออาร์-บางจากปรับราคาเบนซิน 40 สตางค์/ลิตร

บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน) และ บมจ.บางจาก ได้มีการประกาศปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 40 สตางค์/ลิตร

OR โชว์กำไรไตรมาส 1 แตะ 2,975 ล้านบาท

OR เผยผลการดำเนินงานไตรมาส 1 ปี 2566 มีกำไรสุทธิ 2,975 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3,719 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นกว่า 100% จากไตรมาสก่อน มุ่งเดินหน้าขยายและสร้างความแข็งแกร่งของ Business Value Chain ของทุกกลุ่มธุรกิจ ขับเคลื่อนนโยบายสู่การปฏิบัติจริง (OR in Action) ผ่านการประสานธุรกิจพลังงานและธุรกิจค้าปลีกด้วยแนวคิด SDG ตามแบบของ OR หรือ OR SDG เพื่อมุ่งตอบโจทย์เป้าหมาย OR 2030 อย่างมีประสิทธิภาพ

โออาร์-บางจาก ตรึงราคาขายน้ำมันรับสงกรานต์

โออาร์ - บางจากฯ ร่วมเติมเต็มความสุขช่วงสงกรานต์ ไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมัน 7 วัน ลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนในช่วงเทศกาล พร้อมอัดโปรโมชั้นต้อนรับนักเดินทางทั่วประเทศ

รีบเติม ‘โออาร์-บางจาก’ ขึ้นราคาเบนซิน 60 สตางค์/ลิตร

บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด(มหาชน) และ บมจ.บางจาก ได้มีการประกาศปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 60 สตางค์/ลิตร