ข่าวดี! รับสมัครคนไทยทำงานมาเก๊า 46 อัตราเงินเดือน 5-8 หมื่นหมดเขต 4 ต.ค.นี้

อธิบดี กกจ. เผยรับสมัครคนไทยทำงานมาเก๊า 46 อัตรา เงินเดือน 5 - 8 หมื่นบาท ฟรีค่าโดยสารเครื่องบินไป - สวัสดิการตามกฎหมายเพียบ สมัครได้ถึง 4 ต.ค. 66

28 ก.ย.2566 - นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า กระทรวงแรงงาน โดยกรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครคนหางานเพื่อไปทำงานในเขตบริหารพิเศษมาเก๊ากับนายจ้างบริษัท MGM Grand Paradise Limited ซึ่งประกอบกิจการสถานกาสิโน ร้านอาหาร และโรงแรม จำนวน 7 ตำแหน่ง รวม 46 อัตรา ได้แก่ พนักงานนวดสปา พนักงานการตลาดนานาชาติ พนักงานดูแลลูกค้าหน้าประตู พนักงานต้อนรับส่วนหน้า (วีไอพี) พนักงานดูแลกระเป๋า พนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม (วีไอพี) และพนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม อัตราเงินเดือนอยู่ระหว่าง 50,808 - 80,154 บาท โดยนายจ้างจะจ่ายค่าโดยสารเครื่องบินไป - กลับ เมื่อทำงานสิ้นสุดสัญญาจ้าง ช่วยจ่ายค่าที่พักเดือนละ 500 เหรียญมาเก๊า จัดอาหารในช่วงเวลาทำงาน มีค่าล่วงเวลา และสวัสดิการตามที่กฎหมายแรงงานมาเก๊ากำหนด ซึ่งการรับสมัครในครั้งนี้เป็นการดำเนินการเพื่อจัดส่งคนหางานไปทำงานต่างประเทศโดยวิธีรัฐจัดส่ง คนหางานไม่เสียค่าสมัครหรือค่าบริการใดๆทั้งสิ้น

สำหรับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้ไปทำงานจ่ายเพียงค่าใช้จ่ายที่จำเป็น ได้แก่ ค่าถ่ายรูป ค่าทำหนังสือเดินทาง (กรณียังไม่มี) ค่าตรวจสุขภาพ ค่าตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และค่าสมัครสมาชิกกองทุนเพื่อช่วยเหลือคนหางานไปทำงานในต่างประเทศ รวมค่าใช้จ่าย ประมาณ 5,500 บาท โดยสามารถศึกษารายละเอียดการสมัครสอบ คุณสมบัติของผู้สมัคร ลักษณะงานที่ต้องปฏิบัติ และดาวน์โหลดแบบฟอร์มใบสมัคร ได้ที่เว็บไซต์ doe.go.th/overseas หัวข้อ “ข่าวประกาศรับสมัคร” โดยยื่นใบสมัครทางอีเมล ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 4 ตุลาคม 2566 ไม่เว้นวันหยุดราชการ

นายไพโรจน์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับตำแหน่งงาน และคุณสมบัติที่นายจ้างบริษัท MGM Grand Paradise Limited ต้องการ จะต้องสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดีเยี่ยม สื่อสารภาษาจีนกลาง จีนกวางตุ้งได้ดี มีบุคลิกภาพที่ดี ทำงานเป็นกะได้ และหากมีประสบการณ์การการทำงานในตำแหน่งที่สมัครจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ โดยทั้ง 7 ตำแหน่ง มีรายละเอียด ดังนี้ 1.พนักงานการตลาดนานาชาติ เพศหญิง จำนวน 5 อัตรา ค่าจ้างเดือนละ 18,300 เหรียญมาเก๊า หรือประมาณ 80,154 บาท 2.พนักงานต้อนรับส่วนหน้า (วีไอพี) เพศหญิง จำนวน 2 อัตรา ค่าจ้างเดือนละ 16,100 เหรียญมาเก๊า หรือประมาณ 70,518 บาท 3.พนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม (วีไอพี) เพศหญิง จำนวน 10 อัตรา ค่าจ้างเดือนละ 16,000 เหรียญมาเก๊าหรือประมาณ 70,080 บาท

4.พนักงานนวดสปา เพศหญิง จำนวน 5 อัตรา ค่าจ้างเดือนละ 13,000 เหรียญมาเก๊า หรือประมาณ 56,940 บาทอายุไม่เกิน 50 ปี 5.พนักงานดูแลลูกค้าหน้าประตู เพศชาย จำนวน 2 อัตรา ค่าจ้างเดือนละ 11,700 เหรียญมาเก๊า หรือประมาณ 51,246 บาท 6.พนักงานดูแลกระเป๋า เพศชาย จำนวน 2 อัตรา ค่าจ้างเดือนละ 11,700 เหรียญมาเก๊า หรือประมาณ 51,246 บาท และ 7.พนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม เพศชายและหญิง จำนวน 20 อัตรา ค่าจ้างเดือนละ 11,600 เหรียญมาเก๊าหรือประมาณ 50,808 บาท

“รัฐมนตรีพิพัฒน์ มุ่งยกระดับกระทรวงแรงงานเป็นกระทรวงเศรษฐกิจ โดยการสนับสนุนแรงงานไทยไปทำงานต่างประเทศอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ควบคู่กับการพัฒนาแรงงานไทยให้มีทักษะและศักยภาพตรงตามความต้องการของนายจ้างในต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยให้แรงงานไทยมีรายได้เพิ่มขึ้น สร้างเม็ดเงินมหาศาลเข้าประเทศไทยอีกด้วย” อธิบดีกรมการจัดหางานกล่าว

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 - 10 หรือกองบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ หมายเลขโทรศัพท์ 0 2245 1034 ในวันและเวลาราชการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลัดแรงงาน ส่งทูตแรงงานเยี่ยมให้กำลังใจแรงงานไทยในอิสราเอลที่ได้รับการปล่อยตัว พร้อมดูแล - อำนวยความสะดวกอย่างใกล้ชิด

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงการต่างประเทศได้แจ้งข่าวเกี่ยวกับความคืบหน้าการปล่อยตัวประกันแรงงานไทยที่อิสราเอลเพิ่มอีก 3 คน

ปลัด ก.แรงงาน รับลูก 'อนุทิน' พร้อมเดินหน้า ตาม MOU 4 กระทรวง คัด ขรก.เข้าทำงาน มีจิตสำนึกรักชาติ ภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์ของชาติไทย และยึดมั่นสถาบันสำคัญของชาติ

นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงการที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย นำ 4 กระทรวง ลงนาม “การสร้างทรัพยากรมนุษย์ของชาติ เป็นคนที่มีจิตสำนึกรักชาติ ภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์ของชาติไทย และยึดมั่นสถาบันสำคัญของชาติ”

รับร่าง 8 แรงงานไทยกลับสู่มาตุภูมิ ร่วมวางพวงหรีดแสดงความอาลัย

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นายสิรภพ ดวงสอดศรี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และนายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน เป็นผู้แทนกระทรวงแรงงานรับร่างแรงงานไทยที่เสียชีวิตจากสถานการณ์ความไม่สงบในอิสราเอล

ก.แรงงาน ต้อนรับ กมธ.แรงงาน สภาผู้แทนราษฎร หารือช่วยเหลือแรงงานไทยในอิสราเอล

วันที่ 10 ตุลาคม 2566 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้นายสิรภพ ดวงสอดศรี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน

รมว.แรงงาน"พิพัฒน์"จัดหนัก เพิ่มสิทธิประโยชน์ผู้ประกันตน รักษาด่วน 5 โรค 15 วัน

วันที่ 9 ตุลาคม 2566 เวลา 09.30 น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงโครงการ SSO 515 การให้บริการทางการแพทย์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเข้าถึงการรักษาของผู้ประกันตนในระบบประกันสังคม