บขส.คาดวันนี้ผู้โดยสารใช้บริการสูงสุด 8 หมื่นคนเตรียมจัดรถเสริมกันผู้โดยสารตกค้าง

บขส. คาดวันที่ 30 ธ.ค.นี้ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาสูงสุด 8 หมื่นคน เตรียมจัดรถเสริมให้เพียงพอ ป้องกันปัญหาผู้โดยสารตกค้าง พร้อมคุมเข้มมาตรฐานความปลอดภัยของสถานีขนส่งฯ และรถโดยสาร ป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

30 ธ.ค. 2564 นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยข้อมูลการเดินทางในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ประจำปี 2565 ว่า เมื่อวานนี้ (29 ธ.ค.64) บขส. ได้จัดรถโดยสาร (รถ บขส. ,รถร่วม , รถตู้) ให้บริการผู้โดยสาร ในเที่ยวขาไป-ขากลับ จำนวน 5,760 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้ จำนวน 66,973 คน โดยแบ่งเป็นการเดินทางในเที่ยวขาไป จำนวน 3,026 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้ 37,608 คน

ทั้งนี้ในส่วนเที่ยวกลับ จำนวน 2,734 เที่ยว รองรับผู้โดยสารได้ จำนวน 29,365 คน ขณะที่วันที่ 30 ธ.ค.2564 คาดการณ์ว่าจะมีผู้โดยสารใช้บริการมากที่สุดอยู่ที่ประมาณ 80,000 คน เป็นการเดินทางในเที่ยวขาไป ประมาณ 50,000 คน และเที่ยวขากลับประมาณ 30,000 คน

นายสัญลักข์กล่าวว่า ขอความร่วมมือผู้โดยสารเผื่อเวลาเดินทางมายังสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ ทั้ง 5 แห่ง และขอให้ซื้อตั๋วที่ช่องจำหน่ายตั๋วเท่านั้น โดย บขส.ได้ตั้งจุดรับเรื่องร้องเรียน และแนะนำ ประชาสัมพันธ์เรื่องการเดินทาง ณ บริเวณประชาสัมพันธ์ ชั้น 1 และชั้น 3 สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) และที่หน่วยประชาสัมพันธ์ของสถานีขนส่งฯ ทุกแห่ง

อย่างไรก็ตามบขส. ได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ บขส. และผู้ประกอบการรถร่วมฯ ทุกราย ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 โดยนำมาตรการ 4 พร้อม คือ สถานีพร้อม, พนักงานพร้อม, รถโดยสารพร้อม และการบริการพร้อม มาใช้ควบคู่กัน พร้อมขอความร่วมมือผู้โดยสาร สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า

ทั้งนี้ขณะใช้บริการที่สถานีขนส่ง และบนรถโดยสารตลอดการเดินทาง รวมทั้งให้ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะหรือแพลตฟอร์มไทยชนะทุกครั้งที่ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะและที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมโทร Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

BGFผู้สนับสนุนหลัก ฟุตบอลทีมชาติไทย ทั้งสนามซ้อม-ที่พัก-เดินทาง

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บีจีเอฟ (BGF) ภายใต้กลุ่มบริษัทบางกอกกล๊าส ประกาศเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการให้กับฟุตบอลทีมชาติไทย นับตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป บีจีเอฟ (BGF) จะให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายที่พัก สนามฝึกซ้อม และ การเดินทางของทีมชาติไทย เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทย และสนับสนุนนักฟุตบอลไทยมุ่งสู่ระดับโลก เป็น National Hero ที่เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน

ร่างหนุ่มแรงงานบุรีรัมย์ เหยื่อสงครามอิสราเอล กลับถึงบ้านเกิดแล้ว

ศพของนายจรูญ ชาติดำดี อายุ 40 ปี หนึ่งในแรงงานที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์สู้รบระหว่างกลุ่มฮามาสกับกองกำลังอิสราเอลถูกส่งกลับมาถึงบ้านเกิดที่บ้านเลขที่ 37 ม.7 ต.บ้านยาง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์แล้ว ท่ามกลางเสียงร้องไห้ระงมของครอบครัวและญาติพี่น้อง

บขส. ชงแผนจัดหารถโดยสารพลังงานไฟฟ้า 75 คัน มูลค่า 597 ล้าน

บขส. เตรียมเข็นแผนจัดหารถโดยสารพลังงานไฟฟ้า 75 คัน มูลค่า 597 ล้าน เสนอ “สุรพงษ์” รมช.คมนาคม 3 พ.ย.นี้ เร่งเคาะสรุปราคากลางภายในเดือนนี้ ก่อนลุยจัดประชาพิจารณ์ พ.ย.66 คาดทยอยส่งมอบล็อตแรกมินิบัส 27 รวม 48 คัน ภายใน เม.ย. 67

พ่อแม่แรงงานในอิสราเอล ขอให้มีปาฏิหาริย์ หลังลูกชายมีรายชื่อผู้เสียชีวิต 1 ใน 3 รายของบุรีรัมย์

พ่อแม่หนุ่มแรงงานชาวบุรีรัมย์ ที่เป็นผู้สูญหายจากเหตุสู้รบในอิสราเอลติดต่อไม่ได้นานกว่า 1 สัปดาห์ ยังเชื่อจะมีปาฏิหาริย์พร้อมจุดธูปขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกป้องคุ้มครองลูก หลังล่าสุดมีรายชื่อเป็นผู้เสียชีวิต 1 ใน 3 ราย วอนให้ช่วยติดตามค้นหา

ไฟเขียวปรับเอกสารรับรอง 'วัคซีนโควิด' รวมกับวัคซีนอื่นเป็นฉบับเดียว เพิ่มความสะดวกการเดินทาง

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผย ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ เห็นชอบแผนปฏิบัติการระดับชาติต่อ

‘บขส.’ สั่งเพิ่มโทษรถตู้ย้ำบรรทุกเกินที่นั่งปรับ 5 พัน พักรถ 7 วัน

ปัญหารายวัน “บขส.” ตรวจเข้มความปลอดภัยรถตู้โดยสารสาธารณะ ย้ำห้ามบรรทุกผู้โดยสารเกินที่นั่ง ตรวจพบลงโทษปรับ 5,000 บาท พักรถ 7 วัน  ด้านขนส่งฯ สั่งปรับ 3,000 บาท แท็กซี่ไม่กดมิเตอร์