สำนักงานสลากฯ ร่วมลงนาม MOU ตามโครงการความร่วมมือการสนับสนุนสมาคมกีฬา จากหน่วยงานรัฐวิสาหกิจและภาคเอกชน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการสนับสนุนสมาคมกีฬา จากหน่วยงานรัฐวิสาหกิจและภาคเอกชน เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาวงการกีฬาควบคู่ไปกับการผลักดันให้การกีฬาเป็น Soft Power ที่สำคัญของประเทศ รวมถึงขยายการสนับสนุนให้ครบถ้วนครอบคลุมทุกสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย

30 มี.ค. 2567 – สำหรับการลงนามดังกล่าว ประกอบด้วยหน่วยงานผู้ให้การสนับสนุนทั้งสิ้น 38 หน่วยงาน มีสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยที่ได้รับการสนับสนุน จำนวน 87 สมาคม ทั้งนี้ การสนับสนุนจะดำเนินการอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 4 ปี เพื่อให้สมาคมกีฬาต่างๆ สามารถวางแผนการพัฒนาในระยะยาวได้อย่างเหมาะสม และก่อให้เกิดประโยซน์สูงสุดต่อการพัฒนาวงการกีฬาไทย

ทั้งนี้ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล โดย พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการ ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงในการสนับสนุน 8 สมาคมกีฬา ประกอบด้วย  สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาปีนหน้าผาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาเบสบอลแห่งประเทศไทย  สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาคนหูหนวกแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาคนพิการ ทางปัญญาแห่งประเทศไทย  และสมาคมกีฬาฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตติ้งแห่งประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นครนายก ยกระดับ 'เมืองโบราณดงละคร' สู่หมุดหมายการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ชู Soft Power สร้างเศรษฐกิจฐานรากและรายได้สู่ชุมชน

จังหวัดนครนายกจัดแถลงข่าว “กิจกรรมยกระดับประเพณีทำบุญสืบชะตาประจำปี เสริมสิริมงคล เมืองนครนายก ณ เมืองโบราณดงละคร” ภายใต้โครงการพัฒนาและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวนครนายก เพื่อยกระดับประเพณีท้องถิ่นอันทรงคุณค่าให้เป็นกิจกรรมท่องเที่ยว เชิงวัฒนธรรม เชื่อมโยงประวัติศาสตร์ ความเชื่อ อัตลักษณ์ และวิถีชุมชน สร้างประสบการณ์ใหม่แก่นักท่องเที่ยว พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน

ไทยเน้น'คุณภาพ' ลุยเอเชียนเกมส์2026 'กกท.-ส.กีฬา'ตั้งเป้าอย่างต่ำ15ทอง

ทัพไทย เน้นคุณภาพ ไปลุยมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 20 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยคัดเลือกจากระบบควอลิฟายของแต่ละชนิดกีฬา และอันดับโลก เป็นสำคัญ ส่วนเป้าหมายในครั้งนี้ กกท. และสมาคมกีฬา วางเป้าคว้าไม่น้อยกว่า 15 เหรียญทอง