
‘สุริยะ’ เยือนอิตาลี ร่วมงาน “Thai – Italian Business Forum” พร้อมลงนามและเจรจาส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจ ดึงลงทุนในไทย และโรดโชว์แลนด์บริดจ์ ด้านนักธุรกิจอิตาลีมีความสนใจลงทุน
22 พ.ค. 2567 – นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม เปิดเผยว่า จากที่ได้เข้าร่วมเป็นประธานกล่าวเปิดงาน Thai – Italian Business Forum โดยจัดขึ้นโดยกระทรวงการต่างประเทศและความร่วมมือระหว่างประเทศอิตาลี ณ สภาหอการค้าอิตาลี กรุงโรม สาธารณรัฐอิตาลี ร่วมกับประธานสภาหอการค้าอิตาลี พร้อมทั้งได้ลงนามในบันทึกความร่วมมือระหว่างสภาหอการค้าอิตาลีและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เพื่อส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจ การแลกเปลี่ยนความรู้ความสามารถโดยเฉพาะด้านเทคโนโลยี และส่งเสริมการค้าและการลงทุนระหว่างไทยและอิตาลีให้เพิ่มมากขึ้น
นายสุริยะ กล่าวว่า ทุกหน่วยงานภายใต้การกำกับดูแลของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี มีความพร้อมที่จะแก้ไขปัญหาให้กับนักธุรกิจที่เข้ามาลงทุนในประเทศไทย ภายใต้นโยบาย gnite Thailand ที่ดำเนินการโดยรัฐบาล เพื่อมุ่งที่จะพัฒนาให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ พร้อมได้เชิญชวนนักธุรกิจชาวอิตาลีที่มีความเชี่ยวชาญและชำนาญในธุรกิจสินค้าหรูหรา (Luxury) เข้าร่วมลงทุนในประเทศไทย โดยคาดหวังให้ไทยกับสหภาพยุโรปเกิดข้อตกลงการค้าเสรี ภายในปี 2568
ด้านนายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม ได้รับเชิญให้ขึ้นกล่าวนำเสนอโครงการแลนด์บริดจ์ในช่วงโอกาสการลงทุนในประเทศไทย ให้สมาชิกสภาหอการค้าอิตาลีได้ทราบถึงความเป็นมาของโครงการ รายละเอียด โอกาสในการลงทุน รูปแบบการลงทุน รวมถึงสร้างความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนไทยและอิตาลี เพื่อเชิญชวนให้ภาคธุรกิจอิตาลีที่สนใจเข้ามาร่วมลงทุนในโครงการแลนด์บริดจ์ ซึ่งโครงการดังกล่าวได้รับความสนใจจากนักลงทุนและนักธุรกิจของอิตาลีเป็นอย่างมาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลุ้นดีลประวัติศาสตร์ ‘ทูตไทย วอชิงตันฯ’ ส่งสัญญาณหนุนแนวคิด ‘พิพัฒน์’ เปิดเกมชิง ‘Disneyland’ แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจ้าตัวมั่นใจพลิกท่องเที่ยวไทยสู่แลนด์มาร์โลก สร้างแหล่งงาน 100,000 ตำแหน่ง-ปั๊มรายได้มหาศาล
“พิพัฒน์” ปลื้ม “ทูตไทย วอชิงตันฯ ” ส่งสัญญาณหนุนไทยชิง “Disneyland“ แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชี้แนวคิดถูกยกระดับสู่ทูตเศรษฐกิจ พลิกท่องเที่ยวไทยสู่แลนด์มาร์กความบันเทิงระดับโลก สร้างแหล่งงาน 100,000 ตำแหน่ง - ปั๊มรายได้มหาศาล
แนะ ปชช.จองตั๋วล่วงหน้าเดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 8 ก.พ.
รัฐบาลแนะประชาชนจองตั๋วล่วงหน้า เดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 8 ก.พ.69 บขส. เตรียมพร้อมรถโดยสาร – พนักงาน – สถานีขนส่งฯ อำนวยความสะดวก ปลอดภัยอย่างเต็มที่
นายกฯ สั่งบอกเลิกสัญญา บ.อิตาเลียนไทย 2 โครงการ พร้อมขึ้นบัญชีดำ เซ่นเครนถล่ม 2 วันติด
นายกฯแถลงสั่ง "คมนาคม" ยกเลิก 2 สัญญา "อิตาเลียนไทย" พร้อมขึ้นบัญชีดำ ยันดำเนินการเอาผิดจนท.รัฐ ตามกระบวนการกฎหมาย เผยหาผู้รับเหมามารับงานต่อ ปัด ภท.ไม่เกี่ยวเอี่ยวบริษัทจีน โวยเป็นเรื่องการเมือง
'อนุทิน' ช่วยหาเสียงผู้สมัคร สส.ระนอง ชู 'คนละครึ่งพลัส-แลนด์บริดจ์' ยกระดับเศรษฐกิจพื้นที่
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่ช่วยหาเสียง นายคงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส.ระนอง โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนให้การต้อนรับและขอถ่ายรูปตลอดเส้นทาง
'จุลพันธ์' โวมีแต่เพื่อไทยพาประเทศไปข้างหน้า 'ยศชนัน' กล้าพูดทุจริตไม่จบไม่เลิก
'จุลพันธ์' กร้าวมีแต่ พท.ที่จะพาประเทศไปข้างหน้า 'สุริยะ' ลั่นเลือกตั้งครั้งนี้พร้อมมากที่สุด 'ยศชนัน' ลั่นยาเสพติด-ทุจริต ไม่จบไม่เลิก อ้อนเลือก พท.ทั้งคนทั้งพรรค

