เปิดจุดตรวจเครดิตบูโร 'ท่าวังหลัง' แห่งแรกในฝั่งธนบุรี

“Bureau Lab” ศูนย์ตรวจเครดิตบูโรใหม่ล่าสุด “ท่าวังหลัง” ฝั่งธนบุรีแห่งแรก จุดรวมเส้นทางคมนาคมต่อรถสาธารณะ และเชื่อมต่อการเดินเรือ ท่าเรือ ระบบรถไฟฟ้า บริการตู้ตรวจเครดิตบูโรด้วยตนเอง รับรายงานทางอีเมล…ได้ทันทีพิเศษสุด…แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ตรวจเครดิตบูโร (ฟรี) ถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้

24 ม.ค. 2565 บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) เปิด “Bureau Lab” (บูโร แล็บ) ศูนย์ตรวจเครดิตบูโรแห่งใหม่ล่าสุด “ท่าวังหลัง” ฝั่งธนบุรีแห่งแรก ให้บริการตรวจข้อมูลเครดิตและเครดิตสกอริ่งผ่านเคาน์เตอร์ หรือตู้ตรวจเครดิตบูโรด้วยตนเอง (ตู้คีออส) รอรับรายงานรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ (NCB e-Credit Report) ทางอีเมลได้ทันที ช่วยอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลเครดิตของตนเองได้สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยบริเวณนี้เป็นจุดต่อรถสาธารณะการเดินทางในพื้นที่ฝั่งธนบุรีได้หลายเส้นทาง รวมทั้งเป็นจุดเชื่อมต่อเส้นทางการเดินเรือ ท่าเรือ ระบบรถไฟฟ้าระหว่างเส้นทางท่านนทบุรี-ท่าสาทร ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชาวฝั่งธนบุรีและความต้องการของประชาชนในสังคมยุคดิจิทัล นับว่าเป็นการป้องกันภัยการเงินไซเบอร์ที่เกิดขึ้นกับประชาชนอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน พร้อมให้บริการตรวจข้อมูลเครดิตและเครดิตสกอริ่ง ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00-18.00 น. ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นายสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ เครดิตบูโร เปิดเผยว่า “เครดิตบูโรมุ่งพัฒนาและให้ความสำคัญในการเข้าถึงข้อมูลเครดิตของตนเองมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนทราบประวัติทางการเงินของตนเองในฐานะที่เป็นเจ้าของข้อมูล โดยการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลเครดิตของตนเองอย่างสม่ำเสมอนั้น จะเป็นการช่วยป้องกันภัยการเงินไซเบอร์ที่เกิดขึ้นกับประชาชนอย่างต่อเนื่องในยุคปัจจุบัน เพื่อช่วยตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลเครดิตของตนเอง และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนขอสินเชื่อต่าง ๆ จากสถาบันการเงินอีกด้วย

สำหรับ “Bureau Lab” ศูนย์ตรวจเครดิตบูโรแห่งใหม่นี้ ตั้งอยู่บริเวณท่าวังหลัง (ใกล้ประตู 8 ของโรงพยาบาลศิริราช) นับเป็นการเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลเครดิตให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นทำเลที่ตั้งสำคัญของฝั่งธนบุรี เป็นเส้นทางคมนาคมการเดินเรือข้ามฟาก และเรือด่วนเจ้าพระยา โดยปัจจุบันมีระบบการเดินเรือด่วนที่เชื่อมระบบรถไฟฟ้าระหว่างเส้นทางท่านนทบุรี-ท่าสาทร และเป็นจุดต่อรถสาธารณะการเดินทางในพื้นที่ฝั่งธนบุรีได้หลายเส้นทาง ใกล้สถานที่สำคัญหลายแห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลศิริราช มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กองทัพเรือ เป็นต้น สำหรับผู้ที่สนใจตรวจข้อมูลเครดิตและเครดิตสกอริ่ง เพียงแค่ใช้บัตรประชาชนของตนเอง และสามารถเลือกบริการได้ 2 รูปแบบ ได้แก่ 1) ตู้ตรวจเครดิตบูโรด้วยตนเอง (ตู้คีออส) รอรับรายงานรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ (NCB e-Credit Report) ทางอีเมลได้ทันที (มีบริการตรวจเครดิตบูโรแบบสรุปฟรี) หรือ 2) ผ่านเคาน์เตอร์ แบบรอรับรายงานเครดิตบูโรรูปแบบเอกสารได้ภายใน 15 นาที ท่านสามารถยื่นตรวจข้อมูลเครดิต (เฉพาะรายการบุคคลธรรมดาของตนเองหรือมอบอำนาจ) หรือตรวจเครดิตสกอริ่ง (เฉพาะบุคคลธรรมดา) และชาวต่างชาติ (ใช้หนังสือเดินทางของตนเอง) เปิดให้บริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00 – 18.00 น.

สิทธิพิเศษสำหรับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ ตรวจเครดิตบูโรฟรี ที่ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ท่าวังหลัง เพียงแสดงหลักฐานของท่านต่อเจ้าหน้าที่เครดิตบูโร รับอีคูปองสำหรับใช้บริการ “ตู้ตรวจเครดิตบูโรด้วยตนเอง (ตู้คีออส)” เพื่อรับรายงานเครดิตบูโรรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ (NCB e-Credit Report) ฟรี! ทางอีเมลได้ทันที ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 (เฉพาะบุคคลธรรมดา ไม่รวมบริการตรวจเครดิตสกอริ่ง สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ที่มาใช้บริการด้วยตัวเอง และหลักฐานที่นำมาแสดงต้องเป็นของตนเองเท่านั้น) ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ncb.co.th หรืออีเมล [email protected]

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ธอส.กาง 7 เคล็ดลับ ผ่อนบ้านหมดไว! ชู “ชำระเกิน-รีบโปะ-อย่าสร้างหนี้เพิ่ม” ช่วยลดภาระลูกหนี้

ช่วงที่ผ่านมา มีประเด็นที่เป็นข้อถกเถียงกันบนโซเชียลมีเดียพอสมควร นั่นคือเรื่อง “การผ่อนบ้าน” ขณะเดียวกันในฝั่งสถาบันการเงินเองก็มีการแข่งขันกันออกโปรโมชั่นในการ Refinance (รีไฟแนนซ์) อย่างดุเดือดเพื่อดึงดูดใจลูกค้า

‘อรรถวิชช์’ ลุยปฏิรูปเครดิตบูโร เตรียมรวมหมื่นชื่อเสนอกฎหมายเข้าสภา

‘อรรถวิชช์’ จับมือ ‘ภาคประชาชน - นักการเงิน’ ร่างกฎหมาย ปฏิรูปเครดิตบูโรยุติแช่แข็งลูกหนี้ เตรียมรวม 10,000 ชื่อเสนอกฎหมายเข้าสภาฯ

‘กรณ์’ ชำแหละปัญหาส่วนต่างดอกเบี้ย แนะวิธีการลดดอกเบี้ยเงินกู้

เหตุผลที่ดอกเบี้ยเงินกู้เราสูงมีหลากหลาย ข้อเท็จจริงคือธนาคารไทยมีสัดส่วนทุนเทียบกับสินทรัพย์เสี่ยงที่สูงเมื่อเทียบกับที่อื่น

‘ปชป.’ ปราศรัยใหญ่ฝั่งธนฯ ‘จุรินทร์’ ชู ‘4ทำ 3ไม่’ มั่นใจแลนด์สไลด์ไม่มีอยู่จริง

ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ กรุงเทพมหานคร(กทม.) เวลา 17.00 น. พรรคประชาธิปัตย์ จัดเวทีปราศรัยใหญ่มีแกนนำร่วมการปราศรัยเป็นจำนวนมาก

ปชป. เตรียมเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ฝั่งธนบุรี 23 เม.ย. 'เดียร์' โวมีเซอร์ไพรส์แน่นอน

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. และ นายชยิน พึ่งสาย ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตราษฎร์บูรณะ - ทุ่งครุ

‘เศรษฐา’ นำทีม ‘เพื่อไทย’ บุกฝั่งธนฯ เมินคำพูด ‘บิ๊กตู่’

“เศรษฐา” นำทีม “เพื่อไทย” บุก 3 ตลาดเช้าย่านฝั่งธนฯ เมิน “บิ๊กตู่” ขู่ แลนด์สไลด์ออกนอกเลนระวังเจ็บตัว มองฝ่ายบริหารแยกนิติบัญญัติดีกว่า