
“กรุงไทย” สำรองเงินสดรองรับการจับจ่ายช่วงเทศกาลตรุษจีน 31,280 ล้านบาท
25 ม.ค. 2565 ธนาคารกรุงไทยได้เตรียมสำรองเงินสดช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2565 เพื่อรองรับการจับจ่ายของลูกค้า ประชาชน ทั้งการใช้บริการที่สาขา และเครื่อง ATM ระหว่างวันที่ 29 มกราคม ถึงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 จำนวน 31,280 ล้านบาท แบ่งเป็นการสำรองในเขต กทม. จำนวน 6,390 ล้านบาท และเขตภูมิภาค จำนวน 24,890 ล้านบาทโดยสำรองสำหรับสาขาทั่วประเทศ 1,007 สาขา จำนวน 6,890 ล้านบาท และสำรองสำหรับเครื่อง ATM 9,400 เครื่อง จำนวน 24,390 ล้านบาท
อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะนี้ ธนาคารขอแนะนำลูกค้าและประชาชนทำธุรกรรมทางการเงินผ่านโมบายแบงกิ้ง หรือมอบอั่งเปาดิจิทัลผ่านแอปพลิเคชัน Krungthai NEXT เพื่อความสะดวกและปลอดภัย ลดการสัมผัสเงินสด และลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจย้ำช่วงตรุษจีน ประชาชนป้องกันอัคคีภัย -ภัยออนไลน์ ‘อั่งเปาทิพย์’
พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร รองผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองสารนิเทศ (รอง ผบก.สปพ.รรท.ผบก.สท.) เปิดเผยว่า ช่วงวันที่ 27-29 มกราคม 2568 เป็นเทศกาลตรุษจีนประจำปี 2568 โดยพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนจะออกมาจับจ่ายซื้อของ เพื่อทำพิธีไหว้บรรพบุรุษ
นายกฯ จ้อผ่าน AI เป็นภาษาจีนดึงนักท่องเที่ยวจีน
นายกฯ จ้อผ่าน AI เป็นภาษาจีน สร้างความเชื่อมั่น นนท.จีน มาไทยปลอดภัย
'เก้า นพเก้า' ชวนช้อปเมนูมงคล ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน
กลับมาเปิดตลาดแล้วกับงานมหกรรมงานอาหาร ลิ้นติดโปรแฟร์ อิ่มหนำสำราญ ’68 ของคู่ซี้ ก้อง ปิยะ- ท็อป ดารณีนุช จัดใหญ่ฉลองเทศกาลตรุษจีน จับ-จ่าย อาหารคาวหวาน พร้อมเมนูมงคล มาให้เลือกสรรแบบครบเครื่อง ตามคำเรียกร้องของเหล่าแฟนคลับ ตลาดของกินที่ใครต่อใครยกนิ้วๆ ให้ จัดมาครบจบในที่เดียวกว่า 1,000 เมนู แน่นทุกพื้นที่ เริ่มแล้ว 23 – 29 มกราคมนี้ ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ศาลายา
Virtual Bank ..ธนาคารในโลกดิจิทัล มุมมอง..ผ่านวิสัยทัศน์ 'ผยง ศรีวนิช'
ตั้งแต่กระทรวงการคลัง ประกาศ เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการขอใบอนุญาตและการออกใบอนุญาตประกอบธุรกิจ Virtual Bank หรือ ธนาคารพาณิชย์ไร้สาขา เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2567 ..จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ธนาคารแห่งประเทศไทยยังอยู่ระหว่างการพิจารณาคุณสมบัติ ศักยภาพ และความสามารถของผู้ขออนุญาต โดยคาดว่าจะสามารถประกาศรายชื่อได้ภายในช่วงกลางปี 2568 โดยผู้ที่ได้รับความเห็นชอบจะต้องเตรียมความพร้อมเพื่อให้สามารถเปิดดำเนินธุรกิจได้ภายใน 1 ปี นับแต่วันที่รัฐมนตรีให้ความเห็นชอบ


