รฟท.ขยายเวลานั่งรถไฟลอยน้ำเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ถึงวันที่ 27 ก.พ.นี้

เสียงตอบรับดี การรถไฟฯ ขยายเวลาแห่งความสุข เพิ่มขบวนรถนำเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ตลอดเดือน ก.พ. 65 รวม 8 ขบวน

26 ม.ค.2565-นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) เปิดเผยว่า หลังจากการรถไฟฯ เปิดขบวนรถไฟนำเที่ยวเขื่อนปาสักชลสิทธิ์ แบบไปเช้า-เย็นกลับ โดยกำหนดจัดให้มีขึ้นทุกวันศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 ไปจนถึงวันที่ 30 ม.ค. 2565 ปรากฏว่าได้รับการตอบรับที่ดีมากจากนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติและพบว่ายังมีนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อเติมเต็มความสุขไปกับขบวนรถไฟนำเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์อีกจำนวนมาก

ทั้งนี้การรถไฟฯ จึงขยายเวลาออกไปอีก 1 เดือน หรือจนถึงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 โดยจะเปิดเพิ่มเฉพาะวันเสาร์ -อาทิตย์ รวม 8 เที่ยวเท่านั้น คือวันที่ 5-6, 12-13, 19-20 และ 26-27 กุมภาพันธ์ 2565 ขบวนรถพิเศษนำเที่ยวเขื่อนปาสักชลสิทธิ์นี้ เป็นอีกหนึ่งความพิเศษที่การรถไฟฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และเชิญชวนคนไทยร่วมท่องไปกับความสุขเหนือน้ำ โดยจะเริ่มออกเดินทางจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) เวลา 06:00 น. และขบวนรถจะหยุดรับ-ส่งผู้โดยสาร ที่สถานีสามเสน บางซื่อ บางเขน หลักสี่ ดอนเมือง รังสิต อยุธยา สระบุรี และชุมทางแก่งคอย

อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นรถไฟตามสถานีดังกล่าวได้ จากนั้น เดินทางถึงจุดชมวิว “รถไฟลอยน้ำ” กลางเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เวลา 09:25 น. ถึงสถานีโคกสลุง เพื่อชม ชิม ช้อป สินค้า OTOP เวลา 09:50 น. และจะหยุดรถที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เพื่อท่องเที่ยวสถานที่ใกล้เคียง เวลา 10:35 น.

ขากลับ จะออกเดินทางจากที่หยุดรถเขื่อนปาสักชลสิทธิ์กลับสู่กรุงเทพฯ เวลา 15:30 น. โดยจะหยุดรับส่งที่ชุมทางแก่งคอย สระบุรี อยุธยา รังสิต ดอนเมือง หลักสี่ บางเขน บางซื่อ และสถานีสามเสน ตามลำดับ ถึงสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) โดยสวัสดิภาพ เวลา 18:50 น.

สำหรับอัตราค่าโดยสารไป-กลับ ชั้นธรรมดา

กรุงเทพ- เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ คนละ 330 บาท สระบุรี/แก่งคอย – โคกสลุง ผู้ใหญ่/เด็ก คนละ 130 บาท,เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ (เที่ยวเดียว) คนละ 150 บาท

อัตราค่าโดยสารไป-กลับ ชั้นปรับอากาศ

กรุงเทพ- เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ คนละ 560 บาทสระบุรี/แก่งคอย – โคกสลุง ผู้ใหญ่/เด็ก คนละ 260 บาท,เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ – กรุงเทพ (เที่ยวเดียว) คนละ 250 บาท

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ร่วมโดยสารไปกับขบวนรถไฟ ต้องได้รับการฉีดวัคซีน ครบ 2 เข็ม โดยสามารถแสดงหลักฐานผ่าน Digital Health Pass บน หมอพร้อม แอพพลิเคชั่น หรือแสดงผลตรวจ ATK ไม่เกิน 72 ชั่วโมง ต่อเจ้าหน้าที่ ณ จุดคัดกรองในวันเดินทาง
ผู้สนใจสามารถติดต่อซื้อตั๋วโดยสารได้ที่สถานีรถไฟทั่วประเทศ หรือผ่านระบบ D-Ticket และยังสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทอท.เล็งชงคมนาคมดึง 'แกร็บแท็กซี่’ ให้บริการในสนามบินลดปัญหารอคิวนาน

ทอท.เตรียมชงคมนาคม ลุยเจรจาแท็กซี่สนามบิน ก่อนดึง ‘แกร็บแท็กซี่’ร่วมบริการ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้โดยสารเรียกใช้บริการและแก้ไขปัญหาขาดแคลนรถ อึ้ง ’ดอนเมือง’ บางวันรอถึง 700 คิว

อบรม สส.เพื่อไทย เห็นนักท่องเที่ยวแน่นสนามบิน เป็นเรื่องน่าอับอายไปทั่วโลก

ลองจินตนาการกันดูว่า ถ้าเพื่อไทยแลยด์สไลด์ได้เป็นรัฐบาล แล้วมีนักการเมืองที่มีทัศนคติและวิสัยทัศน์แบบนี้ บ้านเมืองจะเป็นอย่างไร