รัฐบาลปลื้ม ‘สุวรรณภูมิ’ ทะยานสู่รองแชมป์ สนามบินยอดเยี่ยม ปี 2025

โฆษกรบ. โอ่ “สุวรรณภูมิ” ทะยานสู่รองแชมป์ สนามบินยอดเยี่ยม ปี 2025 หลังผู้โดยสารทั่วโลก ให้คะแนนพึงพอใจทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก ความปลอดภัย

16 มี.ค. 2568 – นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (Suvarnabhumi Airport) ของประเทศไทยได้รับการจัดอันดับให้เป็นสนามบินยอดเยี่ยมอันดับ 2 จากการประกาศผลรางวัล DestinAsian Readers’ Choice Awards 2025

รางวัลดังกล่าว ได้มาจากการลงคะแนนของผู้อ่านนิตยสาร DestinAsian ซึ่งเป็นนิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มุ่งเน้นการนำเสนอเรื่องราวและข้อมูลเกี่ยวกับประสบการณ์การเดินทางที่มีคุณภาพสูง โดยเกณฑ์การพิจารณานั้น จะพิจารณาจากคุณภาพการให้บริการ ความปลอดภัย และความพึงพอใจโดยรวมของผู้โดยสาร รางวัลนี้  สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพการให้บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารจากทั่วโลก

ทั้งนี้ การประกาศรางวัลดังกล่าว จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งปีนี้เป็นการจัดครั้งที่ 18 เพื่อมอบรางวัลให้แก่องค์กรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่มีความเป็นเลิศในประเภทต่าง ๆ เช่น สนามบิน โรงแรม เมืองที่เป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยว เป็นต้น

นายจิรายุ กล่าวว่า รางวัลดังกล่าว ถือเป็นความสำเร็จที่เป็นรูปธรรม ตามนโยบายของรัฐบาล และข้อสั่งการของ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีทึ่ได้สั่งการให้พัฒนาสนามบินอย่างต่อเนื่อง มุ่งยกระดับประสบการณ์การเดินทางให้มีความสะดวกสบาย ปลอดภัย และทันสมัย เพื่อเพิ่มศักยภาพของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิให้เป็นศูนย์กลางการบินระดับโลกต่อไป และเพื่อให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยวและการบินของภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'2 พิชัย' นำทีมบินเจรจาสหรัฐ มั่นใจมีทางออก 'ภาษีทรัมป์'

'2 พิชัย' นำทีมไทยแลนด์บินเจรจาสหรัฐ ยึดหลักเป็นพันธมิตรสร้างสรรค์ นายกฯ กำชับดำเนินการเต็มที่ ให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

นายกฯเตรียมตรวจ 'สงกรานต์' เชียงใหม่ ขอทุกหน่วยปฏิบัติตามข้อสั่งการ

12 เมษายน 2568 - นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันที่ 13 เมษายน 2568 นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเดินทางไปตรวจรราชการที่  จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อตรวจการดูแลการรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว และการอำนวยความสะดวกในการเดินทางในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของภาคเหนือ อาทิ การอำนวยความสะดวกของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และฝ่ายปกครอง รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กองทัพ หน่วยแพทย์ต่างๆในทุกจังหวัดตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี ที่ให้กระทรวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการ ในการเรื่องการดูแลช่วงเทศกาลสงกรานต์ เมื่อวันอังคารที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา

ครม.เห็นชอบ พ.ร.ก.ไซเบอร์ เพิ่มมาตรการแก้ปัญหาอาชญากรรมออนไลน์

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีมติเห็นชอบร่างพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) มาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี