โรงงานรับจ้างผลิตบูมรับกระแสคนรุ่นใหม่ตั้งธุรกิจเอง

เอกชนชี้รับจ้างผลิตบูม สวนกระแสโควิด-19 รับเทรนด์สุขภาพมาแรง JP ลุยขยายโรงงานสกัดกัญชง-กัญชา รับตลาดโลกเติบโต 3 ล้านล้านบาท ในปี 69

31 ม.ค. 2565 – นายพิษณุ แดงประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท โรงงานเภสัช อุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด(มหาชน) หรือ JP เปิดเผยว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา(2563-264) ซึ่งเป็นช่วงที่มีการระบาดของโควิด 19 พบว่ามีผู้ประกอบการเข้ามาใช้บริการจ้างผลิต(โออีเอ็ม) สูงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ช่วง 9 เดือนของปี 64 มีมูลค่ารายได้อยู่ที่ 440 ล้านบาท ซึ่งบริษัทพร้อมให้คำปรึกษาคนรุ่นใหม่ที่ต้องการสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ของตัวเอง หรือกลุ่มคนที่ต้องการยกระดับสินค้าโอทอป แต่ต้องการผลิตสินค้าด้วยโรงงานที่ได้มาตรฐาน ไม่มีเงินลงทุนในการซื้อเครื่องจักร ก็เพื่อสร้างสินค้าที่ได้มาตรฐาน รวมถึงยังให้คำปรึกษาด้านบรรจุภัณฑ์ และการขออนุญาตขึ้นทะเบียนองค์การอาหารและยา (อย.)

ขณะที่ในปี 2565 เทรนด์ของการใส่ใจสุขภาพยังได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับยาและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อีกทั้งการระบาดของโควิด-19 ยังคงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่กระตุ้นให้ผู้คนให้ความสนใจในสุขภาพมากขึ้น และจากเทรนด์ดังกล่าวส่งผลให้มีกลุ่มผู้ประกอบการหน้าใหม่สนใจเข้ามาทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโดยเฉพาะสินค้าที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายและการส่งเสริมสุขภาพ เช่น สินค้าจากสารสกัดพืชกัญชง-กัญชา มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้บริษัทได้ขยายโรงงานที่ จ. ลำพูน และติดตั้งเครื่องจักรเพื่อให้เป็นสถานประกอบการสกัดกัญชง กำลังการผลิต 300 กิโลกรัม คาดว่าจะเริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์ได้ภายในไตรมาส 1/2565 และมีแผนจะติดตั้งเครื่องจักรชุดที่ 2 ที่เตรียมพร้อมจะรับการผลิตกัญชาเพิ่มเติมด้วย ภายในไตรมาส 3/2565 ซึ่งจะสามารถรองรับการผลิตได้ถึง 30,000 กิโลกรัม ตอบสนองการเติบโตของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการรับจ้างผลิตเพิ่มขึ้น

โดยจะมีสินค้าประเภท ยาสมุนไพร อาหารเสริมและเครื่องสำอาง และมองว่าในอนาคตจะมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดตามข้อมูลวิจัยของ MarketsandMarkets ที่คาดการณ์ว่า ในปี 2569 ตลาดกัญชาโลกจะมีมูลค่าพุ่งขึ้นสูงถึง 90,400 เหรียญสหรัฐ หรือ มากถึง 2,831,328 ล้านบาท

“ปี 2565 บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้เติบโตกว่าปีที่ผ่านมา จาก 9 เดือนของปี 2564 มีรายได้ 310.92 ล้านบาท แบ่งเป็นสัดส่วนรายได้ระหว่างรับจ้างผลิตอยู่ที่ 190.92 ล้านบาท รายได้จากผลิตภัณฑ์ของบริษัท 113.78 ล้านบาท เทียบกับปี 2563 มีรายได้รวม 455.64 ล้านบาท แบ่งเป็นสัดส่วนรายได้จากก่รให้บริการรับจ้างผลิต 249.29 ล้านบาท และเป็นรายได้จากผลิตภัณฑ์ของบริษัท 182.77 ล้านบาท”นายพิษณุ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รทสช. ยกเครื่อง! ตั้งคณะทำงานหลายสาขา ปรับกลยุทธ์สื่อสาร ย้ำไม่ใช่รีแบรนด์พรรค

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า ขณะนี้พรรครทสช. เตรียมที่จะมีการปรับกลยุทธ์ในการสื่อสารให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นเพื่อสื่อสารไปยังประชาชนให้เข้าใจ

มูฟออน! รทสช. ปลุกผู้สมัครส.ส.รุ่นใหม่ของพรรค ขอให้มุ่งมั่นสู้ต่อ ยันไม่ทิ้งคนตั้งใจทำงาน

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค พร้อมด้วยผู้บริหารพรรค ได้แก่ นายเกรียงยศ สุดลาภา และ รศ.ดร. (พิเศษ) ดวงฤทธิ์ เบญจาธิกุล (ชัยรุ่งเรือง) ร่วมกันประชุมกับตัวแทนผู้สมัคร ส.ส. กทม.

จดหมายคนรุ่นใหม่ถึงนายกฯประยุทธ์ ขอให้ยืนหยัดเคียงข้างประชาชนต่อไป

นายณัฐกานต์ สังขดี ประธานสภาพัฒนาเยาวชนกรุงเทพมหานคร ได้ยื่นจดหมายจากคนรุ่นใหม่ถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อให้กำลังใจขอให้ยืนหยัดเคียงข้างประชาชนต่อไป โดยมี นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เป็นผู้รับมอบหนังสือแทน

'อ.หริรักษ์' วิเคราะห์เหตุ 'คนรุ่นใหม่' เลือก 'ก้าวไกล' แต่อาจต้องกินแห้วกลับไปเป็นฝ่ายค้าน

'อ.หริรักษ์' วิเคราะห์คนรุ่นใหม่เลือก 'ก้าวไกล' เหตุมีปฏิบัติการ IO ผ่าน social media ต้องการให้มีการเปลี่ยนแปลง ยกเลิกเกณฑ์ทหาร และแก้ไข/ยกเลิกมาตรา 112 แต่กำลังเป็นดาบสองคมที่กลับมาทำร้ายตัวเอง เป็นข้อจำกัดที่ทำให้จัดตั้งรัฐบาลได้ยากขึ้นอาจต้องกินแห้วกลับไปเป็นฝ่ายค้านเช่นเดิม

'ดร.เอนก' ฝากฝังลูกชาย 'เขตรัฐ' ลงส.ส.เขต4 กทม.เป็นคนรุ่นใหม่ที่ไม่เหมือน 'ก้าวไกล'

'ดร.เอนก' ฝากฝัง ลูกชาย-เขตรัฐ ลงสส.เขต4 กทม. พรรครทสช.เป็นคนรุ่นใหม่ที่ไม่เหมือนพวก'ก้าวไกล' มีความคิดข้อเสนอดีๆ มุ่งมั่นประสานสามัคคีกับผู้คนทุกวัยทุกฐานะทุกสายทุกอุดมการณ์ มีวุฒิภาวะพร้อมทำงานกับคนทุกวัย

'หมอประเวศ' อวยพรคนรุ่นใหม่ สร้างความเป็นธรรมในสังคมไทยให้สำเร็จ แนะดูสหรัฐได้รางวัลโนเบลสูงสุด แต่เหลื่อมล้ำสุดๆ

ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นพ.ประเวศ วะสี ได้เขียนบทความเรื่อง"คนรุ่นใหม่ ความคิดใหม่ กับการพัฒนาประเทศ (ให้สำเร็จ)"มีเนื้อหาดังนี้