'รักชนก' จับตาประมูลคลื่นความถี่ 29 มิ.ย.นี้ เหตุราคาเริ่มต้นต่ำกว่าที่ควรเป็น เรียกร้อง 'ปธ.กสทช.' จัดการตัวเอง จี้ 'นายกฯ' เสนอทูลเกล้าฯ ปลดออก
25 มิ.ย. 2568 - นางสาวรักชนก ศรีนอก สส.กทม. พรรคประชาชน แถลงข่าวกรณีที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) จะจัดการประมูลคลื่นความถี่ 4 ย่านหลัก ในวันที่ 29 มิ.ย. ที่จะถึงนี้ โดยตั้งข้อสังเกตถึงราคาเริ่มต้นประมูลต่ำเกินกว่าราคาที่รัฐจัดเก็บได้ในปัจจุบัน อาจเป็นการเอื้อประโยชน์ให้เอกชน เสี่ยงทำรัฐสูญเสียรายได้มหาศาล ไม่มีหลักประกันเรื่องค่าบริการที่จะถูกลง หรือการันตีเรื่องคุณภาพให้กับผู้ใช้บริการ
ขณะที่เรื่องคุณสมบัติของ นพ.สรณ บุญใบชัยพฤกษ์ ประธาน กสทช. ซึ่งนั่งอยู่ในตำแหน่งที่ตัดสินใจเรื่องสำคัญ ก็ไม่ควรมีสิทธิ์ที่จะนั่งหัวโต๊ะ เป็นประธานในการจัดประมูลคลื่นความถี่นี้แล้วด้วยซ้ำ
"เนื้อบริเวณใบหน้าท่านอาจจะหนากว่าคนทั่วไปสักนิด ดิฉันก็เข้าใจ ถ้าลงจากอำนาจมา ก็น่าจะมีฝ่าเท้าที่คอยเหยียบย่ำท่าน จึงขอเรียกร้องให้ตัวประธาน กสทช.จัดการตัวเอง และเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้ที่ทูลเกล้าฯ เสนอชื่อ ประธาน กสทช. เสนอทูลเกล้าฯ เพื่อปลดออกด้วย ดิฉันมาช่วยหาคะแนนให้คุณแพทองธาร ถ้าจะมีสักเรื่องหนึ่งที่ท่านทำ เพื่อประชาชนจริงๆ เพื่อผลประโยชน์ของประเทศจริงๆ เพราะทุกคนอาจจะทราบแล้วว่า องค์กรนี้ ทุกวันนี้ ทำงานรับใช้ใคร สีแดงๆ ค่ะ ดังนั้น นายกรัฐมนตรี จะต้องหยุดเรื่องราวความเน่าเฟะที่เกิดขึ้นในองค์กร กสทช." นางสาวรักชนก กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เข้าทาง! 'วิโรจน์' ลั่นใช้ กมธ.ทหาร ขึงพืด 'แม่ทัพกุ้ง' ขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา 'ให้หยุดยิง' สงครามไทย-เขมร
นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กกล่าวถึงพลโทบุญสิน พาดกลาง อดีตแม่ทัพภาคที่ 2 ที่ออกมาเปิดเผยมีคนสั่งให้หยุดยิงในช่วง 6 ชั่วโมงแรกสงครามชายแดนไทย-กัมพูชา ว่า การขัดคำสั่งโดยชอบของผู้บังคับบัญชา ในภาวะศึกสงคราม ถือเป็นเรื่องใหญ่มาก
'จุลพันธ์' ตอก ปชน. พูดไปคนละทางปมยื่นซักฟอกรัฐบาล
“จุลพันธ์” เย้ยพรรคประชาชนพูดกันไปคนละทาง บอกไม่แปลกใจ “ศิริกัญญา” มองยังไม่ร้ายแรงพอยื่นซักฟอกรัฐบาล แนะ ปชน.คุยกันในพรรคเอาให้ชัด รับ “เท้ง” นัดคุยคาดถกแก้ รธน.
ฟันธง! สถานการณ์บีบ 'ปชน.' ต้องยื่นซักฟอก ยอมทิ้งแก้รธน.
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สุดท้าย พรรคส้ม ต้องยื่นซักฟอกรัฐบาล
'สมชัย' ฟันเปรี้ยง! หลังเลือกตั้ง 69 'ภท.' เบียดชนะได้สส.มากกว่า 'ปชน.' พรรคเพื่อไทยต่ำร้อย
‘สมชัย’ชี้เปรี้ยงหลังเลือกตั้ง 69 ภูมิใจไทย เบียดชนะ ได้ส.ส.มากกว่า พรรคประชาชน อนุทิน ลุ้นคัมแบ็กนายกฯรอบสอง มองพรรคส้ม ฝ่ายค้านยาว หากได้ไม่ถึง 200 ที่นั่ง ส่วนเพื่อไทย พรรคต่ำร้อย!
งงทั้งบาง! พรรคประชาชน ยังติดต่อ ‘สส.ปารเมศ’ ไม่ได้ หลังถูกหาตั้งเด็กมัธยมเป็นผู้ช่วย
'ศิริกัญญา' เผยพรรคประชาชน ยังติดต่อ 'สส.บูม' ไม่ได้ หลังถูกกล่าวหาใช้งานเด็ก ยันเงื่อนไขคุณสมบัติ 'ผู้ช่วย สส.' ถูกต้อง แต่เรื่องโยกเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง คงต้องสอบเส้นเงินต่อไป

