'อนุทิน' เชื่อต่างประเทศแห่ลงทุนหลังมูดีส์จัดอันดับความน่าเชื่อถือไทยดีขึ้น

'อนุทิน' ปลื้มมูดีส์จัดอันดับ ความน่าเชื่อถือไทยดีขึ้น สะท้อนพื้นฐานประเทศยังมีความแข็งแกร่ง มีผลดีทุกมิติ เชื่อทำ ตปท. ต้องการลงทุนมากขึ้น

22 เม.ย.2569 - ที่กระทรวงมหาดไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ตอบคำถามสื่อมวลชน ถึงกรณีบริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือ Moody’s ปรับมุมมองความน่าเชื่อถือของประเทศไทยจาก “เชิงลบ” เป็น “มีเสถียรภาพ” และคงอันดับความน่าเชื่อถือไว้ที่ระดับ Baa1 มองว่าเป็นเรื่องดีหรือไม่ว่า แล้วมันไม่ดีตรงไหน

เมื่อถามว่าการปรับอันดับที่ดีขึ้นสะท้อนให้เห็น อะไรบ้างนายอนุทินกล่าวว่า แสดงให้เห็นว่า พื้นฐานของประเทศไทย ยังมีความแข็งแกร่ง ดังนั้นเราต้องเสริมความแข็งแกร่งนี้ขึ้นไป การที่เขาจัดลำดับดีขึ้นมา ทำให้เรื่องของการลงทุนจากต่างประเทศ ความเชื่อมั่น จากต่างประเทศในทุกมิติจะทำให้มีผลที่ดีขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' เมินตอบเปลี่ยนตัว ผอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า

'อนุทิน' ห่วงประชาชนชายแดนไทย-เมียนมา หลังสู้รบกระสุนตกทำเดือดร้อน เตือนอย่าทำให้บ้านเราได้รับผลกระทบ พยักหน้ารับวางตัวหัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุข จชต. ปัดตอบเปลี่ยนตัว 'ผอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า'

นายกฯ ย้ำงบประมาณปี 70 มีข้อจำกัดมากต้องหั่นส่วนไม่จำเป็นทิ้ง

นายกฯถก 4 หน่วยงานวางกรอบงบปี 70 ขับเคลื่อนนโยบายรัฐภายใต้ความผันผวนโลก รับมีข้อจำกัดมากลงรักษาต้องรักษาวินัยการเงิน-การคลัง –เสถียรภาพ ศก.ประเทศ

'อนุทิน' มอบนโยบายบิ๊กมหาดไทย!

'อนุทิน' มอบนโยบายข้าราชการระดับสูงกระทรวงมหาดไทย​ ขอร่วมกันใช้มหาดไทยแก้วิกฤต​ บรรเทาความเดือดร้อนประชาชน​ ขณะที่ 'ไชยวัฒน์ -ศักดา' ขรก.การเมืองป้ายแดง ร่วมประชุมด้วย