พฤหัส, 20 มกราคม 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 32.4°C/24.3°C

เศรษฐกิจ

'กฟผ.' จ่อเปิดตัวตู้ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะในงาน Motor Expo

กฟผ. จ่อเปิดตัวตู้ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ ครั้งแรกในไทยผ่าน Motor Expo 2021 ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า เพื่อร่วมขับเคลื่อนการเดินหน้าประเทศสู่สังคมคาร์บอนต่ำ ระหว่างวันที่ 1-12 ธ.ค.นี้

'อาคม' ลุยอัดฉีด 1 ล้านล้านเข้าระบบศก.การันตีปี 65 จีดีพี 4%ไม่ไกลเกินเอื้อม

“อาคม” การันตีปี 65 จีดีพีที่ 4% ไม่ไกลเกินเอื้อม ปักหมุดอัดฉีดงบกระตุ้นเศรษฐกิจอีก 1 ล้านล้านบาท เดินหน้าเข็นโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน เล็งกระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศ-ค้าชายแดน ชี้นโยบายการคลังยังจำเป็นช่วยสร้างความเชื่อมั่น ส่วนปี 64 ประเมินจีดีพีโตไม่ต่ำ 1% ส่งออกพระเอกคาดทะยาน 17% สูงสุดในรอบ 12 ปี

'น้องเต็มใจ'หุ่นยนต์อัจฉริยะ.. 'ผู้ช่วย'คนรักการช้อปปิ้ง

เป็นที่แปลกหูแปลกตา สำหรับนักช้อปปิ้่งในเวลานี้ เมื่อเห็น “น้องเต็มใจ” AI Service Robot หรือหุ่นยนต์ผู้ช่วยอัจฉริยะ มาช่วยบริการตอบโจทย์ผู้บริโภคในยุค New Normal โดยถือเป็นครั้งแรกของธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย

ฉลุย ‘รถไฟฟ้าสายสีแดง’ ให้บริการเก็บค่าโดยสารวันแรกผู้โดยสารใช้บริการคึกคัก

นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง เปิดเผยว่า  วันที่ 29 พ.ย.นี้ ถือเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง โดยการเก็บค่าโดยสารเป็นวันแรก

มอก.คุณภาพชีวิตที่ปลอดภัยเร่งเครื่องศูนย์ทดสอบยานยนต์หนุนลงทุนอีอีซี

สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) ในฐานะสถาบันมาตรฐานแห่งชาติ มีภารกิจหลักคือ การเสริมสร้างขีดความสามารถด้านการแข่งขันในภาคอุตสาหกรรมให้สูงขึ้นด้วยการมาตรฐาน และการคุ้มครองผู้บริโภคให้ปลอดภัยจากการใช้สินค้าที่คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน หนึ่งในภารกิจสำคัญที่รัฐบาลมอบหมายให้คือ การจัดตั้งศูนย์ทดสอบยานยนต์และยางล้อแห่งชาติหรือ ATTRIC เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมยานยนต์ของภูมิภาคอาเซียน

‘คลัง’ บี้รัฐวิสาหกิจเบิกจ่ายโว 64 ลงทุนพุ่ง 2.69 แสนล้าน

“สคร.” โชว์รัฐวิสาหกิจเบิกจ่ายลงทุนสะสมปี 2564 พุ่ง 2.69 แสนล้านบาท คลังกำชับปีงบประมาณ 2565 เร่งรัดเบิกจ่ายลงทุนไม่น้อยกว่า 95% อวดไตรมาสแรกเดินเครื่องใช้เงินแล้ว 3.22 พันล้านบาท หวังช่วยหนุนเศรษฐกิจฟื้นตัวหลังซมพิษโควิด-19

1...858687...166