เสาร์, 2 กรกฎาคม 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 33.4°C/26.9°C

เศรษฐกิจ

รออีกนิด พรุ่งนี้ ‘โออาร์-บางจาก’ลดราคาเบนซิน 60 สตางค์/ลิตร

บมจ.ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก หรือ โออาร์ และ บมจ.บางจาก 1 ก.ค. 2565 –  บมจ.ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก หรือ โออาร์ และ บมจ.บางจาก ได้มีการประกาศปรับราคาขายปลีกกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด

‘บินไทย’ ยื่นศาลขอแก้ไขแผนฟื้นฟูลุยเพิ่มทุนจดทะเบียน 3.15 หมื่นล้านหุ้น

‘การบินไทย’ยื่นขอแก้ไขแผนฟื้นฟูฯ ลุยจัดหาสินเชื่อใหม่ 2.5 หมื่นล้าน เดินหน้าเพิ่มทุนจดทะเบียน 3.15 หมื่นล้านหุ้น พ่วงแปลงหนี้เป็นทุน เผยช่วยมีเงินทุนรวม 8 หมื่นล้าน คาดปรับโครงสร้างทุนแล้วเสร็จในปี 67 หวนกลับซื้อให้ในตลาดหลักทรัพย์ได้ปี 68 พร้อมระบุโควิดคลี่คลาย-เปิดประเทศ ดันผู้โดยสาร-รายได้โตต่อเนื่อง

เฮ ผู้ซื้อสลากดิจิทัลงวดล่าสุดถูกรางวัลที่ 1 ถึง 6 รางวัล

สลากดิจิทัลงวดนี้ ภาพรวมการใช้แอพเป๋าตังในวันออกรางวัล และการแจ้งผลถูกรางวัลแก่ผู้ซื้อสลากดิจิทัล เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีรางวัลที่ 1 ถึง 6 รางวัล เงินรางวัลรวม 36 ล้านบาท

'สุพัฒนพงษ์' แจงยังเจรจาโรงกลั่น รู้ผลเดือนนี้ ลั่นรวยคนเดียวไม่ได้

‘สุพัฒนพงษ์’ ลั่นโรงกลั่นยึดธรรมาภิบาล รวยคนเดียวไม่ได้ ขอความสมัครใจหั่นกำไร ชี้ กก.กองทุนน้ำมันกำลังเจรจา พร้อมหารือกฤษฎีกาดูข้อ กม. ขีดเส้นเดือนนี้ต้องเห็นผล

‘กรุงเทพธนาคม’ จ่อนัด ‘ชัชชาติ’ หารือสัญญารถไฟฟ้าสายสีเขียว 2 ก.ค.นี้

บอร์ด เคที ที่ประชุมได้พิจารณาสัญญารถไฟฟ้าบีทีเอสทุกฉบับเตรียมหาทางเจรจาเปลี่ยนแปลงสัญญาเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนมากที่สุด นัดหารือครั้งต่อไปวันที่ 2 ก.ค. นี้จ่อเชิญผู้ว่าฯ กทม.ร่วมพิจารณาข้อเสนอของบอร์ดฯ

เงินเข้าแล้ว! บัตรคนจน บางอย่างถอนเป็นเงินสดได้ และสะสมเดือนต่อไปได้

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการกำหนดวันโอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน ของกรมบัญชีกลาง ซึ่งจากเดือนกรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป ทุกวันที่ 1 ของเดือน กรมบัญชีกลางโอนเงินฯ วงเงินซื้อสินค้า 200/300