
2พ.ค.65-นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงกระแสการเมืองเรื่องการยุบสภาและเลือกตั้งใหม่ ว่า ตนไม่ได้กังวลอะไร เพราะเป็นภาพใหญ่ของการเมืองมากกว่ายังไม่ได้ไปคิดถึงตรงนั้น ซึ่งขอทำหน้าที่ในฐานะรมว.ศึกษาธิการ อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะนโยบายการศึกษาที่จะต้องขับเคลื่อนให้สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลและนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ดังนั้นจะมีการยุบสภาหรือเลือกตั้งใหม่เกิดขึ้นก็ขอให้เป็นเรื่องของอนาคต ส่วนเรื่องความต้องการที่จะกลับเข้ามาดำรงตำแหน่งเดิมหรือไม่นั้น คงแล้วแต่ความเหมาะสมและคงไม่สามารถไปกำหนดอะไรได้ โดยขณะนี้ตนพยายามทำงานด้านการศึกษาให้ได้ผลสำเร็จมากที่สุด ทั้งนี้หากมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นบุคคลใดเข้ามาดำรงตำแหน่ง รมว.ศธ. ตนเชื่อว่าจะสานต่องานต่างๆ ได้และไม่กังวล ว่า นโยบายการศึกษาที่ตนวางไว้จะไม่เกิดความต่อเนื่อง แต่ขณะเดียวกันต้องยอมรับว่าการศึกษาเป็นการทำงานภาพใหญ่ และกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เป็นหน่วยงานใหญ่ โดยใครเข้ามาดำรงตำแหน่งก็เป็นการทำงานที่มีความท้าทายที่จะปฏิรูปการศึกษาให้ประสบความสำเร็จ เนื่องจากเป็นการทำงานที่ต้องใช้ระยะเวลาเหมือนการปลูกต้นไม้
“ส่วนตัวดิฉันเชื่อ ว่า ไม่ว่าจะเป็นบุคคลใดเข้ามาดำรงตำแหน่งตรงนี้ ก็สามารถมาสานต่องานได้ เพราะได้วางรากฐานนโยบายการศึกษาที่สำคัญไว้หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโครงการโรงเรียนคุณภาพชุมชน สถานศึกษาปลอดภัย โครงการพาน้องกลับมาเรียน ซึ่งถือเป็นนโยบายแกนหลักและนโยบายเหล่านี้จะทำให้สำเร็จเป็นรูปธรรมในยุคของตนให้ได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ดิฉันเชื่อว่าหากมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองนโยบายหลักจะเดินหน้าไปได้ และรัฐบาลใหม่เข้ามาสานต่อไป”รมว.ศธ.กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ตรีนุช' ย้ำจุดยืน พปชร. หนุน 'อนุทิน' เป็นนายกฯ ยังไม่คุยรายละเอียดแบ่งเก้าอี้ รมต.
"ตรีนุช" ย้ำสนับสนุน "อนุทิน" เป็นนายกฯ ในฐานะอันดับ 1 ยังไม่คุยรายละเอียดเรื่องโควตา รมต. เผย ประชุมใหญ่เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ มี.ค. แจง ช่วงเวลาจำกัด-เปลี่ยนผ่านในพรรค ทำให้ลงไปช่วยหาเสียงไม่ทั่วถึง ระบุ คุยกันแล้วก่อนเลือกตั้ง
สาวพรรคเพื่อไทย เสนอ 3 มาตรการ เร่งแก้ต้นเหตุความรุนแรงในสังคม
น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โพสต์ข้อความในเพจส่วนตัว กล่าวถึงกรณี นายแอลปืนคลั่ง จ.ปทุมธานี และบุคคลใช้อาวุธ อ.คุระบุรี จ.พังงา
'ตรีนุช' รับฝ่ายความมั่นคงเร่งดำเนินการตรวจสอบแรงงานเขมรตกค้างในไทยกว่า 1 แสนคน
ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน กล่าวถึงความคืบหน้าการต่ออายุอนุญาตทำงานของแรงงานสัญชาติกัมพูชาประม
'ตรีนุช' ย้ำ พปชร.หนุน 'อนุทิน' เป็นนายกฯ รับยังไม่คุยตำแหน่งรัฐมนตรี
ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ยืนยันว่าต
เปิดเบื้องลึก! 'ภท.' ชิงเปิดตัว 'พรรคเล็ก' ร่วมรัฐบาล
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง "ภูมิใจไทย ชิงเปิดตัวพรรคเล็ก" โดยระบุว่า
'ตรีนุช' ยังไม่ได้คุย 'อนุทิน' ดีลตั้งรัฐบาลต้องรอ กกต. รับรองผล ย้ำที่ผ่านมาทำงานร่วมกันไม่มีปัญหา
ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการถูกทาบทามมาร่วม

