'ตรีนุช'เสียใจเด็กถูกกราดยิง สั่งสถานศึกษาในสังกัดศธ.เฝ้าระวังบุคคลแปลกหน้า

6 ต.ค.2565- นางสาวตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีคนร้ายบุกเข้าไปก่อเหตุกราดยิงภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก องค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู ทำให้มีเด็กเล็กและผู้ใหญ่เสียชีวิตจำนวนมากว่า ตนขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิด โดยขณะนี้ตนได้สั่งการให้เขตพื้นที่การศึกษาและศึกษาธิการจังหวัดหนองบัวลำภูตรวจสอบว่ามีเด็กนักเรียนในสังกัดของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวหรือไม่

รมว.ศธ. กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ได้กำชับสถานศึกษาในสังกัดทั้งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (สช.) และ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน. ) ได้เข้มงวดการสังเกต และการเฝ้าระวังบุคคลแปลกหน้าที่เดินทางเข้ามาในสถานศึกษา เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนและครูเป็นสำคัญ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุคคลอันตราย! จี้ย้ายด่วน 'รองปลัด อบต.' ขู่สังหารแบบหนองบัวลำภู

ชาวขอนแก่นประท้วงขับไล่รองปลัด อบต.เจ้าของเสียงในคลิปขู่จัดการทุกคนให้เหมือนที่หนองบัวลำภู โดยต้องการให้ออกนอกพื้นที่จังหวัดภายใน 24 ชม.ขณะที่เจ้าหน้าที่ในอบต.ร่วมยื่นหนังสือขับไล่ด้วย

'ม.จ.จุลเจิม' ขอบคุณ 'นายกฯ-รมว.ศึกษา' ปรับหลักสูตรใหม่เรียนประวัติศาสตร์ ปลูกฝังเด็กรักชาติ

ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า รับฟังสิ่งดีๆ กันบ้างนะครับ ไม่ใช่มัวแต่ด่าท่านนายกฯ พลเอก ประยุทธ์ จันทรโอชา