ศธ.จัดงานวันเด็ก เยาวชนร่วมกิจกรรมผ่านระบบออนไลน์

8 ม.ค.65- กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565 ของกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ) ผ่านรูปแบบออนไลน์ในระบบโปรแกรม Zoom ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ภายใต้ธีมงาน “เด็กไทยใจเป็นหนึ่ง” ซึ่งคำขวัญวันเด็กแห่งชาติในปีนี้ “รู้คิด รอบคอบ รับผิดชอบต่อสังคม” โดยมีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) และคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) ร่วมกิจกรรมเด็กอยากถามผู้ใหญ่อยากตอบ รวมถึงการแสดงมินิคอนเสิร์ต การแสดงมายากล เป็นต้น ทั้งนี้ ระหว่างการจัดกิจกรรมต่างๆได้เปิดให้เด็กเข้ามาร่วมเล่นเกม และจัดส่งของรางวัลให้ถึงบ้านด้วย ทั้งนี้มีเด็กๆจากโรงเรียนทั่วประเทศเข้าร่วมกิจกรรมวันเด็กออนไลน์กว่า 500 คน

โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนขอแสดงความยินดีกับเด็กและเยาวชนดีเด่นและนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ซึ่งได้รางวัลเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ต้องใช้ความตั้งใจจึงจะประสบความสำเร็จ โดยรางวัลถือเป็นดอกผลแห่งความพยายามทุ่มเทขอให้เด็กและเยาวชนทุกคนรักษาความดี เพื่อต่อยอดการพัฒนาตนเองและเป็นกำลังหลักสำคัญในการพัฒนาประเทศ ซึ่งวันเด็กแห่งชาติปีนี้ตนได้มอบคำขวัญให้แก่เด็กไทยทั่วประเทศความว่า ““รู้คิด รอบคอบ รับผิดชอบต่อสังคม” เพราะอยากให้เด็กและเยาวชนได้ตระหนักถึงความสำคัญการเปลี่ยนแปลงของโลก ต้องหมั่นศึกษาความรู้ และนำความรู้ที่ได้มาคิดไตร่ตรองให้เกิดผลดีต่อสังคมและประเทศชาติ นอกจากนี้เด็กและเยาวชนจะต้องยึดมั่นในคุณธรรมและจริยธรรม ตลอดจนการมีส่วนร่วมในการทำประโยชน์เพื่อบ้านเมือง ทั้งนี้ผู้ใหญ่ทุกคนจะเป็นแบบอย่างที่ดีบ่มเพาะความเป็นไทยด้วยการรักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เพื่อเติบโตเป็นกำลังของประเทศชาติต่อไป

ด้านนางสาวตรีนุช กล่าวว่า เด็กและเยาวชนถือเป็นทุนมนุษย์ที่สำคัญ ซึ่ง ศธ.พร้อมสนับสนุนพัฒนาเด็กทั้งร่างกาย จิตใจ และสติปัญญา เพื่อให้เติบโตขึ้นตามศักยภาพของคนอย่างสมบูรณ์ โดยอยากมุ่งเน้นให้เด็กและเยาวชนไทยตระหนักถึงการศึกษาและการเรียนรู้ตลอดชีวิต เพราะโลกแห่งเทคโนโลยีเติบโตอย่างรวดเร็วเด็กสามารถแสดวงหาความรู้อย่างไม่มีขีดจำกัด แต่ขอให้เด็กรู้จักนำเทคโนโลยีมาใช้อย่างสร้างสรรค์ และรับผิดชอบต่อสังคมด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เปิดงานวันเด็ก ย้ำ 'รู้หน้าที่ มีวินัย ใฝ่ความดี' อย่าให้มีการบูลลี่ในโรงเรียน

เมื่อเวลา 08.30 น. ที่กระทรวงศึกษาธิการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 โดยมี น.ส.ตรี

วันเด็ก 'นักเรียนเลว' เรียกร้องเสรีภาพแต่งกาย ต่อต้านอำนาจนิยม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 07.40 น. ที่บริเวณทางเข้ากระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวง

บุก ศธ. บี้ 'ตรีนุช' ฟันจริยธรรมร้ายแรง 'ครูสาว' บูลลี่ 'ป๋าเปรม'

'ศรีสุวรรณ' บุกกระทรวงศึกษาธิการ บี้ 'ตรีนุช' เอาผิดจริยธรรมร้ายแรงครูบลูลี่ 'ป๋าเปรม' เผยมีผู้ใหญ่ใจดีจ่อมอบทุนการศึกษา 1 หมื่นบาท ให้นักเรียนที่กล้าอัดคลิปมาโพสต์