'อาร์ต พศุตม์' เปิดใจหลังโพสต์คลิป 'แม่แตงโม'

อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม เปิดใจในรายการคุยแซ่บShow หลังโพสต์คลิป ภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของ แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ กับประโยคเด็ดของคุณแม่ที่ว่า "คุณแม่ไม่สนใจค่ะ ใครก็ว่าคุณแม่ได้ คุณแม่ดังขึ้นมาแล้วไง แม่ดารา ถ้าลูกไม่ตายคุณแม่ก็ยังไม่ดังหรอก"

 

เมื่อวานคุณแม่บอกว่าถ้ารุมคุณแม่เยอะๆ คุณแม่จะกระโดดลงบันไดนะ?
อาร์ต : ต้องขออนุญาตคุณแม่ก่อน เห็นหลายๆ อย่างที่คุณแม่ออกมาพูด เรื่องคดีผมไม่ยุ่งอยู่แล้ว เรารู้ว่ามันมีตื้นลึกหนาบาง มันมีเกี่ยวกับด้านมืด ด้านดำ ด้านเทา แต่เราแค่สงสัยว่าคุณแม่ไม่สงสัยเลยเหรอลูกตัวเองเสียชีวิตเพราะอะไร 2.ตอนนี้ลูกคุณแม่โดนเป็นปมหลายๆ อย่างในสังคม เช่น ไปเอ็นฯหรือเปล่า ไปฉี่ท้ายเรือไม่เป็นกุลสตรี เสียชีวิตยังไง ไม่สงสัยเลยเหรอ ทุกคนในประเทศตอนนี้ผมว่า 70 กว่าล้านคน เอาคนที่ไม่ดูทีวีก็ 30 กว่าล้าน อยากรู้หมดว่าเพื่อนเรา น้องเรา เสียชีวิตยังไง คุณแม่ไม่อยากรู้เลยเหรอแค่นั่นเอง แล้วก็ออกมาหลายๆ คำที่ค่อนข้างสะเทือนใจเราเหมือนกัน เพราะว่าเราอาจจะโตในครอบครัวที่อบอุ่นมาก แล้วพอเจอคำพูดอะไรหลายๆ ที่คุณแม่พูดออกไปเราค่อนข้าง เราเป็นลูกเราไม่อยากให้วิญญาณเขารับรู้เลยว่านี่คือคำพูดจากแม่เขา

มีอะไรบ้างที่สะเทือนใจ?
อาร์ต : อย่างวันแรกที่ออกโหนกระแส ต้องขออนุญาตแม่นะ แม่จะได้เงินชดเชย คูณจำนวนมาแล้วเป็นอย่างนี้ อย่างนี้ เราก็คิดในใจ รู้ไหมถ้าคดีมันเสร็จสิ้น สมมติเป็นการฆาตกรรมจริงๆ ได้มากกว่า 30 ล้านนะ 2.ท้ายโหนกระแสไม่รู้ว่าจะมีเงินจัดงานศพของแตงโมได้ไหม ผมถามว่าพี่เอ ศุภชัย ก็อยู่ พี่อั้มก็อยู่ทุกคนพร้อมจะช่วยหมดในวงการ มีเหรอจะยอมให้งานศพน้องไม่สวย แล้วยิ่งเมื่อวานที่ผมลงในคลิป เป็นเสียงพี่เพชร กรุณพล กับแคปชั่นที่บอกว่าคุณแม่ดังแล้ว ผมเป็นคนตัดต่อเองจากมือถือ

ทำไมพี่อาร์ตถึงตัดคลิป?
อาร์ต : เราต้องยอมรับว่าคลิปวีดิโอเดี๋ยวนี้ ไม่ว่าจะเป็นคลิปน้องตกเรือ อันนั้นคือทนายตั้มออกมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว คลิปมาว่าแม่ดังแล้ว เพราะน้องเสียชีวิตไปแล้ว ผมยังคิดว่าเป็นเฟคนิวส์เลย แต่พอได้ไปฟังพี่เพชร กรุณพล พูด ผมเลยแบบ ห๊ะ เราเลยเอา 2 อย่างมาประกบกันเพื่อให้คนเชื่อว่าคุณแม่พูดจริงๆ  ไม่ให้มีข้อสงสัยเหมือนเราว่าแม่พูดจริงๆ ไหม นี่คือเสียงคุณแม่จริงๆ

พอเจอคำนี้พี่อาร์ตหัวร้อนเลย?
อาร์ต : แบบล้านคำอยู่ในหัว ตอนนี้ไม่อยากพูดเลย วันนี้เก็บอาการมากกลัวโดนหมิ่นประมาท

เราโพสต์ในพื้นที่เราแบบนี้เรากลัวไหม?
อาร์ต : ไม่กลัวครับ เพราะเราทำในสิ่งที่คุณแม่เขาทำเอง เราไม่ได้บอกว่าคุณแม่อย่างนั้น คุณแม่อย่างนี้ เราเอาสิ่งที่คุณแม่พูดเอามาลงให้สังคมเห็น

มันมีที่สะเทือนใจกว่านั้นที่คุณแม่พูดถึงคุณพ่อแตงโม?
อาร์ต : เพื่อ... คือตอนนี้ถ้าคุณทนายเป็นลูกกับพ่อให้ไปขุดกัน นึกออกไหม เป็นลูกแม่ กับพ่อ แล้วเอามาแย้งกันอะใช่ แต่นี่ทนายคือคนนอก แล้วอยู่ดีๆ ขุดคนในครอบครัวที่ตายแล้ว ซึ่งเป็นอดีตสามี ทำไมไม่ไปขุดล่ะ มาปกป้องทนาย อะไร?

คุณพ่อเขาไม่ได้โกงถูกไหม เขาล้มละลาย?
อาร์ต : ล้มละลายคือล้มละลาย อย่างที่บอกคดีไม่ยุ่ง ตอนนี้ที่สะเทือนใจคือสถาบันครอบครัว ไม่อยากให้วิญญาณรับรู้
หนิง : คุณพ่อล้มละลายก็จริง ในขณะที่ตัวเองไม่มีใคร แต่คุณพ่อไม่เคยทิ้งลูกเลย
อาร์ต : ใช่ถูกต้อง


ถ้าเหตุการณ์นี่เกิดขึ้นกับเรา พี่จะให้อภัยคนที่เราไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น 100% ไหม?

อาร์ต : เรื่องให้อภัยเหรอครับ ถ้าเป็นผมไม่ต้องทำให้ตายหรอกครับ ทำให้เจ็บผมก็เอาเรื่องให้ถึงที่สุด แล้วนี่ทำให้ตายไม่มีทางให้อภัยอยู่แล้ว ไม่มีทางที่จะให้อภัย100%โดยที่ยังไม่รู้ว่าข้อมูลความจริงมันเป็นยังไง พ่อ แม่ผมขนาดผมเจ็บนิดนึงยังเอาให้ถึงที่สุดว่าใครทำ แต่นี่แบบ..ลูกไปแล้วนะ คือตอนอยู่ไม่ได้ดูแลดีอยู่แล้ว ตอนไปก็น่าจะดูแลให้ดีหน่อย เรียกว่าดีกว่าเดิมดีกว่า

คิดว่าความยุติธรรมในสังคมไทยที่ให้กับแตงโมมันจะเกิดขึ้นจริงไหม?

อาร์ต : สำหรับผมคิดว่ามันเกิดขึ้นได้ 2 อย่าง มันจบได้ 2 อย่าง ถ้าปล่อยให้เป็นรูปคดีที่ทุกคนสืบตามหาอยู่ โดยที่ไม่มีคุณแม่มาเกี่ยว ก็อาจจะได้รับความยุติธรรม ถ้าเกิดไม่ได้มีการตัดสายไฟฟ้าเพื่อให้มันเกิดพลังงาน แล้วทุกคนก็จุดเทียนคนละเล่มเพื่อหาความจริง แต่ถ้าเกิดยังมีคุณแม่ทำแบบนี้ก็อาจจะไม่ได้รับความยุติธรรมมากสักเท่าไหร่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพจสรยุทธ เปิดวิวาทะเดือด 'แซน' ฉะ 'ษิทรา' ลอกเพื่อนถึงได้จบทนาย!

เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์ข้อความว่า วิวาทะ...นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค “ความยุติธรรมถูกพรากไปเพราะเงิน 9.2 ล้าน คนนอกอย่างพวกเราก็ได้แต่เบ้ปาก

'ทนายตั้ม' เคลื่อนไหวทันควัน ฟาดคนทิ้งเพื่อนไว้กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ยังกล้าแซะคนอื่น

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า คนทิ้งเพื่อนไว้กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ยังกล้าแซะคนอื่นว่าอายหมา แบบคุณน่ะ เปรียบเทียบกับหมายังสงสารหมา

จบข่าว 'แม่แตงโม' พอใจก๊วนสปีดโบ๊ท วางเงินเยียวยา 2 ล้าน สัญญาให้เดือนละ 3 หมื่น 20 ปี

นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ ,นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต , นายนิทัศน์ หรือ จ๊อบ , นางสาวอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก , นายวิศาพัชร มโนมัยรัตน์ หรือ แซน และนายภีม หรือ เอ็ม เดินทางมาศาลตามกำหนดนัดสอบคำให้การจำเลย คดีการเสียชีวิตของ นางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม

'เบิร์ด' แฟน 'แตงโม' ฟาดกลับชาวเน็ต เอาสมองหรือ...คิด!

ทำเอาหนุ่มเบิร์ด เทคนิค แฟนหนุ่มของนางเอกสาวผู้ล่วงลับ แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ ถึงกับฉุน เมื่อมีเพจเพจหนึ่งในเฟซบุ๊กโพสต์ต่อว่าหนุ่มเบิร์ดว่าสักรูปแตงโมเพื่อยืนยันรักแท้หรือแค่สร้างภาพ

'อัจฉริยะ' ร้องกองปราบฯ เอาผิดตำรวจชุดคลี่คลายคดีแตงโม ฝ่าคำสั่งอัยการ

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เข้าพบ พ.ต.ต.ชัยรัตน์ กิจงาม สว.(สอบสวน) บก.ปปป. แจ้งความกล่าวโทษคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนตามคำสั่งของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 คดีการเสียชีวิตของนางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม

'อัจฉริยะ' แจ้ง ปปป. ฟัน 'ผู้การภาค1-รอง ผบก.' เปิดความลับคดีแตงโม

ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แจ้งความต่อพนักงานสอบสวนกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.)