'เต้ นันทศัย' เผยเคยติดเหล้าหนัก-ถ่ายเป็นเลือด จนต้องพบจิตแพทย์!

นักแสดงหนุ่ม เต้-นันทศัย พิศลยบุตร เปิดเส้นทางสายนักเลง ยอมรับเคยเป็นคนติดเหล้าหนักมากถึงขั้นระบบภายในร่างกายพัง และต้องพบจิตแพทย์ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31

เมื่อประมาณครึ่งปีที่แล้วมันมีข่าวว่าเต้จะไปอยู่ต่างประเทศเลย?
เต้ : ตั้งแต่ทำงานมาไม่เคยว่างยาวๆ เลยครับ ถ่ายละครตลอด ช่วงที่ผมไปบ้านเราน่าจะมีปัญหาโควิดรอบที่3 อย่างหนัก แล้วละครที่ผมถ่ายไปทยอยปิดกล้องจนหมด แล้วเรื่องใหม่ก็ยังไม่เปิด ก็เลยมีโอกาสได้ไปต่างประเทศนานๆ เกือบ 5 เดือนครับ

ไปเพราะติดสาวหรือเปล่า?
เต้ : ก็ไปด้วยกันครับผม เรียกว่าไปดูลู่ทาง ความมั่นคงของอนาคตดีกว่า ผมโชคดีมีเพื่อนอยู่ที่อเมริกา เขามีร้านอาหารอยู่ที่นั่น 11 สาขา กำลังเปิดสาขาที่ 12 ซึ่งพอผมมีโอกาส มีเวลาว่างเยอะอยู่ก็ลองไปดูว่าถ้าไปอยู่จริงๆ จะอยู่ได้ไหม พอไปอยู่สนุกมาก เป็นประสบการณ์ใหม่ในชีวิตได้ทำสิ่งที่ไม่เคยทำ ที่ชอบมากที่สุดคืออากาศที่นั่น แล้วเราไปอยู่ได้เรียนรู้ทุกอย่าง ถ้าจะเปิดทำอะไรบ้าง ผมก็ได้ทำทุกอย่างเลยที่ร้านอาหารมี

ได้ข้อสรุปไหมว่าจะไปอยู่นู้นหรืออยู่นี่?
เต้ : พอกลับมาปุ๊บ เราอยู่ในช่วงวางแผนอนาคตแล้ว รู้แล้วถ้าไปอยู่นั่นจริงๆ ต้องทำยังไง แต่ยังไม่ไปเร็วๆ นี้ ยังอยากทำงานที่นี่อยู่ ช่วงแรกๆ ก็อาจจะทำงานที่นี่ ถ่ายละครที่นี่ สัก 8-9 เดือน แล้วไปดูงานที่นู่นสัก 3 เดือน นี่คือการวางแผนเบื้องต้น อนาคตจะเป็นยังไงก็รอดูครับ ตอนนี้เพื่อนผม พี่ชายผม ไปอยู่นั้นแล้วพี่เจ จินตรัย

แล้วเจเขาจะกลับมารับงานที่นี่อีกไหม?
เต้ : ไม่ครับ

ทำไมเลือกไปเปิดร้านอาหารที่นั่น ไม่เปิดที่เมืองไทย?
เต้ : ถ้ามาเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่สำหรับธุรกิจอาหาร คือผมก็ไม่มีความรู้ในการเปิดร้านอาหาร เพื่อนผมเขาทำมานานแล้ว เขาวางแผนให้หมดเลย

ที่คุณเก๋ (ภรรยา) เคยบอกว่าถ้าไม่รักตัวเอง แล้วจะ...ตอนนั้นเหตุการณ์เราติดเพื่อน แล้วก็ติดแอลกอฮอล์ด้วยไหม?
เต้ : หนักมากครับ ผมดื่มตั้งแต่วัยรุ่นเลยครับ ตั้งแต่สมัย 10 กว่า พอคบเขาอายุ 20 ยิ่งช่วงพีคของชีวิตเลยดื่มทุกวัน ติดเหล้า แล้วดื่มทีข้ามวัน ข้ามคืน อยู่อย่างนั้นมาเป็นเวลา 10 ปี จนอายุ 30 มันมีผลต่อร่างกายเยอะครับ ข้างในเริ่มไม่ไหว ผลภายนอกเวลาเราออกกล้อง เราเห็นเลยหน้าเราเริ่มบวม หุ่นเริ่มพัง แล้วภายในมันเริ่มแย่ เชื่อไหมว่าผมหนักจนถ่ายเป็นเลือด นั่งถ่ายชักโครกเชื่อไหมว่าเลือดพุ่งติดประตูห้องน้ำเลย จนผมไม่ไหวแล้วต้องไปหาหมอตรวจร่างกาย และหาหมอจิตแพทย์จะทำยังไงให้เลิกแอลกอฮอล์ให้ได้

เราเจออะไรในร่างกาย?
เต้ : มันเริ่มทำลายอวัยวะภายใน โดยเฉพาะเริ่มกัดสมอง คิดอะไรก็ต้องนึก มันก็มีผลต่อชีวิตในการทำงานเหมือนกัน แต่เวลาทำงานผมจะไม่ดื่ม

เป็นอยู่นานไหมอาการติดแอลกอฮอล์?
เต้ : เป็นอย่างนี้มาเป็นปีครับ พอเป็นอย่างนั้นรู้สึกว่าไม่ได้แล้ว ต้องไปหาคุณหมอ แฟนผมติดต่อคุณหมอ หาที่คุย หาจิตแพทย์ดีๆ ให้ พอไปคุยคุณหมอก็ให้ยามากิน ยาตัวนี้มันทำให้ไม่อยากแอลกอฮอล์ พอดื่มมันรู้สึกเหม็นๆ ไม่ค่อยอยากกิน ผมกินยาอยู่ประมาณ 1 เดือน พอผมกิน ผมรู้สึกเหมือนเป็นคนป่วยยังไงไม่รู้ ผมเลยบอกว่าผมไม่อยากเป็นคนป่วย ผมจะไม่กิน ผมจะเลิกไปหาหมอ ผมจะหักดิบเอา เลิกกินแล้วก็เปลี่ยนชีวิตใหม่ ดูแลเรื่องอาหาร คุมอาหาร แล้วก็ออกกำลังกาย เลยเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิต ก็ต้องขอบคุณเขาจริงๆ ถ้าไม่มีเขา ผมก็คิดไม่ได้

ณ วันที่เราถ่ายออกมาเป็นเลือดแล้วพุ่งติดประตูเนี่ย เรากลัวตายไหม?
เต้ : จังหวะนั้นก็กลัวครับ แต่พอจังหวะจะกิน ลืม ไม่สนใจไม่แคร์

ตอนนั้นคุณเก๋มียื่นคำขาดอะไรไหม?
เต้ : ที่เขาบอกว่าที่เธอไม่รักตัวเอง ไม่ดูแลตัวเอง เราก็ควอยู่ด้วยกันไม่ได้แล้ว เขาบอกเรารักเธอนะ แต่เธอต้องรักตัวเองก่อน มันก็ทำให้ผมคิดได้แล้วเปลี่ยนแปลงตัวเอง

ทุกวันนี้ถ้าสมมติมีปาร์ตี้เรายังดื่มไหม?
เต้ : ทุกวันนี้ยังมีดื่มบ้างครับ แต่ไม่เป็นเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ดื่มเป็นโอกาส

เห็นว่าเป็นนักเลงมาก่อน?
เต้ : เป็นนักรบ เวลาไปเที่ยวไปกินเหล้า ไปเป็นกลุ่มใหญ่  เป็นธรรมดาครับ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องเพื่อน ใครทำเพื่อนผมไม่ได้ ใครทำเพื่อนผมไม่ยอม พอมีเรื่องกันผมก็เป็นตัวเปิดเลย ตัวเริ่ม เอาเป็นว่าเมื่อก่อาเพื่อนผมเริ่มกลัวผมแล้ว ผมใจร้อนมาก สองมือรวมกันรอยเย็บต้องมี 30 เข็มครับ ส่วนมากโดนแก้ว

ตอนนั้นเราห่วงไหมว่าคนจะหาว่าเราเป็นดารานักเลง?
เต้ : ยุคนั้นโชคดีครับ โทรศัพท์ยังไม่มีกล้อง โซเชียลยังไม่มี เวลามีเรื่องจะรู้แค่กลุ่มเล็กๆ ตรงนี้ ถ้าเกิดเป็นตอนนี้เรียบร้อยครับ

มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งมาทักเต้ ว่าถ้าเต้ใช้ชีวิตแบบนี้อาจจะไม่มีชีวิตยืนยาวได้?
เต้ : ตอนผมอายุ 10 กว่า 20 ผู้ใหญ่ที่เป็นเจ้าของสังกัดที่ผมอยู่ อายุไม่ถึง 25 หรอก คือผมใช้ชีวิตเสี่ยงมาก

เขาเม้าท์กันว่าจริงๆ เต้เหมือนเป็นไบๆ เป็นเกย์หรือเปล่า?
เต้ : อาจจะเป็นช่วงนึงทีาผมถ่ายเซ็กซี่ค่อนข้างเยอะ ก็อาจจะมองได้ แต่จริงๆ ไม่ได้เป็น สิ่งที่ผมโดนเยอะมากที่สุด คือผมไปเข้าห้องน้ำ ผมจะโดนแอบดูน้องชายเยอะมากครับ ผมบอกเลยแอบดูตรงโถปัสสาวะคือเรื่องธรรมดาเลย ไปยืนปุ๊บจะมาละ จนผมต้องมองหน้าเขาเลย กล้าอย่างนี้เลยเหรอ แรกๆ เราก็เกรงใจ หลังๆ ก็ต้องพูดแรงๆ แบบมองอะไรว่ะ หลังเริ่มโมโห ซึ่งเรื่องแบบนี้ปกติเลยครับ ผมปีนตอนเข้าห้องส้วม แล้วไม่ได้โดนครั้งเดียวนะ โดนบ่อยด้วย จนทุกวันนี้ผมไปเข้าห้องน้ำสาธารณะ เข้าปุ๊บผมสังเกตสองข้างก่อนเลย มีคนอยู่ไหม มีคนตามไหม

คนที่ปีนดูเราเพศไหน?
เต้ : ผู้ชายครับ ตามเข้ามาในห้องน้ำชาย ซึ่งผมเคยเจอแบบผมไปเข้าห้องน้ำห้องน้ำหนึ่ง พอเข้าไปปุ๊บ มีเข้ามาห้องข้างๆ ทันทีเลย ผมโดนบ่อยแล้ว เลยสังเกตเป็นเงา ปวดก็ปวด ปลดออกหมดแล้วนะ แต่ยังไม่ปล่อย เชื่อไหมไม่ถึง 5 วินาทีมือเขามา

ฝากอะไรถึงคนที่ชอบมาส่องเราหน่อยไหม?
เต้ : อย่ามาดูกันเลยครับ เราก็มีเหมือนกัน แค่อาจจะไม่เท่ากันแค่นั้นเองครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กฎหมายแอลกอฮอล์กับกัญชา สองความเหมือนที่แตกต่าง?

สังคมไทยยังคงถกเถียงเรื่องความเหมาะสมในการซื้อขายและบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รวมถึงกัญชา โดยเฉพาะปัจจุบันที่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ถูกรัฐควบคุมอย่างเข้มงวด

'เท่าพิภพ-สส.ก้าวไกล' หนุนเปิดผับ-บาร์ถึงตี 4 เชื่อลดอุบัติเหตุ เพราะรถเมล์เริ่มวิ่งแล้ว

นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับการเปิดให้บริการสถานบันเทิงถึงตี 4

สกัดนักดื่มหน้าใหม่! ครม.เห็นชอบแผนควบคุมน้ำเมา 7 กลยุทธ์ ระยะ 6 ปี งบ 339 ล้าน

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม.มีมติเห็นชอบแผนปฏิบัติการด้านควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับชาติ ระยะที่ 2 (พ.ศ. 2565 - 2570) ระยะเวลา 6 ปี

เชียงใหม่โควิดทรงตัว ติดเชื้อใหม่ 129 ราย เสียชีวิตสะสมทะลุ 200

เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 129 รายเจอผลบวก ATK อีก 273 ตายเพิ่มอีก3 ตายสะสมทะลุ202รายแล้ว ขณะที่กก.โรคติดต่อออกคำสั่งเพิ่มขายดื่มได้ถึง23.00น.