
ช่อง 3 นำละคร พีเรียด แฟนตาซี ดราม่า โรแมนติก “เพลิงพรางเทียน” กลับมาทวงคืนความรักความแค้นข้ามภพ เรียกกระแสความรักและความหลอนกันอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้าครั้งที่ออกอากาศไปเมื่อปี 2562ก็แรงจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 กับความร้ายแซ่บของนางเอกสาว “ณิชา ณัฏฐณิชา” ที่ก้าวกระโดดจากบทบาทสาวน้อยผู้เรียบร้อย ทะลุกรอบความหวานกระจุย หันมารับบทสาวผู้พร้อมจะเป็นเมียน้อยจนตัวสั่น
ละคร “เพลิงพรางเทียน” เป็นละครรักริษาที่มีครบรสชาติทั้งความร้ายและความน่าสงสาร ของชีวิตนางเอกในอดีตชื่อ “เทียนคำ” สาวน้อยผู้แสนอาภัพ ซึ่งความลุ่มหลงในอำนาจมัวเมาของความรักทำให้มองไม่เห็นความผิดถูกชั่วดี มาถึงในยุคปัจจุบันกรรมนั้นก็ตามมาถึงนางแบบสาวสุดฮอต ชื่อ “กลินท์ ระวีรัมภา” ที่ลุ่มหลงในความรักจนเกือบจะต้องเสียชื่อเสียงและหน้าที่การงาน เพราะถูกตราหน้าว่าอยากจะเป็นเมียน้อยจนตัวสั่น ทั้งหมดก็มาจากความรักที่ต่างถูกพันธนาการเอาไว้ด้วยกรรมที่เคยทำร่วมกันจากอดีตสู่ปัจจุบัน กรรมที่เต็มไปด้วยไฟที่พร้อมจะแผดเผาทุกคนให้มอดไหม้แม้กระทั่งตัวเอง
“เทียนคำ” หรือ “กลินท์” รับบทโดยนางเอกสาวมากความสามารถ “ณิชา ณัฏฐณิชา” ส่วนเจ้าน้อยในภพอดีต หรือ “อินทร์ เวียงระมิงค์” หนุ่มหล่อไฮโซหลายใจในชาติปัจจุบัน ตัวต้นเหตุของเรื่องราวความรักความแค้นทั้งหมดที่เกิดขึ้น รับบทโดย “เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์” ที่งานนี้ต้องบอกว่าทุ่มแรงใจทิ้งมาดพระเอกผู้แสนดี พลิกบทบาทมาเป็นผู้ชายเห็นแก่ตัวเอาแต่ได้จนทำเอาแฟนละครอินในความไม่น่ารักไปทั่วบ้านทั่วเมือง และอีกสองนักแสดงที่ต้องขอปรบมือให้ สำหรับในความร้ายกาจที่การแสดงไม่เป็นสองรองใคร ต้องยกให้ “โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม” ในบท “ติ๊ ปติมา” ภรรยาหลวงมือตบระดับประเทศ ต้นเหตุแห่งการสั่งฆาตกรรมจนต้องกลับมารองรับความแค้นในชาติปัจจุบัน และพระเอกหน้าคม “ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์” ในบท “เบนจามิน หนุ่มผู้แสนดีในภพอดีต และ เบน” นายแบบหนุ่มหล่อในชาติปัจจุบัน ผู้ชายที่คอยช่วยเหลือและมีความรักที่แท้จริง จนคนดูต้องช่วยกันลุ้นให้สมหวังในความรักซักที ผลงานความยิ่งใหญ่ทั้งภาพ แสง สี เสียง เสื้อผ้า และสถานที่ถ่ายทำ โดย “บริษัท กู๊ด ฟิลลิ่ง จำกัด” กำกับการแสดงโดย “วรวิทย์ ศรีสุภาพ”
มาลุ้นไปกับการหลุดเข้าไปในอดีตด้วยความบังเอิญของ กลินท์ จนได้ไปเห็นและรับรู้เรื่องราวความรักของคนทั้งสี่ กลินท์, อินทร์, ปติมา และ เบน ที่ผูกพันกับ เทียนคำ สาวล้านนาผู้น่าสงสารในอดีต และยิ่งได้รับรู้ถึงความทุกข์จากการถูกเอาเปรียบในความรักจนถูฆ่าตายอย่างทุกข์ทรมานโดยปราศจากคนรักมาเห็นใจของสาวน้อย เทียนคำ ก็ยิ่งทำให้ กลินท์ ต้องหันกลับมามองความรักที่มีให้ อินทร์ ชายหนุ่มที่คิดว่าคือเนื้อคู่ในชาติปัจจุบัน จนตัวเองเกือบจะตกที่นั่งเมียน้อยใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง
ติดตาม “เพลิงพรางเทียน” ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 14.20-16.00 น. ทางช่อง 3 กด 33 ดูทีวี กด 33 ดูมือถือ กด CH3Plus เพราะ “ช่อง 3 ที่ตามใจคุณ”



ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นักแสดงช่อง3 สาดความสดใส แท็กทีมถ่ายปฏิทินส่งท้ายปี
เป็นธรรมเนียมที่แฟน ๆ รอคอยทุกปี สำหรับ “ปฏิทินช่อง 3 ปี 2569” นี้บอกเลยว่าอบอวลไปด้วยรอยยิ้มและเอนเนอจี้เต็มเฟรม เพราะเหล่านักแสดงสุดฮอตจากละครและซีรีส์ยอดนิยมของช่อง 3 แท็กทีมกันมาโพสท่าปล่อยออร่าดาเมจแรง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Variety that is One ความแตกต่างสร้างสีสัน แต่ความเป็นหนึ่งเดียวเกิดขึ้นได้ที่ช่อง 3
'ณิชา-ไบร์ท-วิว' เปิดเกมรุก พาแฟนๆ เข้าสู่การแก้แค้น
ช่องวัน31 พร้อมพาแฟนๆ เข้าสู่การแก้แค้น ที่พร้อมเอาคืนแบบใหม่ด้วยการ “สะกดจิต” ทุกความผิดร้ายที่เคยก่อ ต้องได้รับการชดใช้อย่างสาสม!! ในละครดราม่าเข้มข้น “จิตสะกดแค้น” และเพื่อความเป็นสิริมงคลเสริมความปังให้ละครดังเป็นพลุแตก ป้อน-นิพนธ์ ผิวเณร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตละคร บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน)
'เต้ย พงศกร' ทำลายสถิติตัวเอง ในงานวิ่ง Chicago Marathon 2025
เก่งเกินเบอร์ จะเอาอะไรมาต้าน สำหรับ เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์ เจ้าของฉายา พระเอกเจ้าลมกรด ที่มุ่งมั่นกับการวิ่งอย่างจริงจัง โดยตั้งเป้าเรื่องการวิ่งให้ครบ 6 เมเจอร์ระดับโลก โดยล่าสุดกับ เมเจอร์ Chicago Marathon 2025 ที่ ประเทศสหรัฐอเมริกา เจ้าตัวทำลายสถิติทุกการวิ่งของตัวเอง New PB Marathon ด้วยเวลา 2:50:53 ชั่วโมง และ New PB Half ด้วยเวลา 1:23:09 ชั่วโมง
'แบม สราลี' เครียดจัด จิกหัวตบ 'เบลล่า ราณี'
เปิดตัวไม่ธรรมดาสำหรับนักแสดงน้องใหม่ แบม-สราลี ประสิทธิ์ดำรง ที่เคยแจ้งเกิดจากบท หม่อมหลวงปกเกศ ในละครชุด ดวงใจเทวพรหม ตอน ขวัญฤทัย ครั้งนี้กลับมาพลิกคาแรกเตอร์สุดขั้วในบท “ยี่สุ่น” สาวแรงศัตรูหัวใจของ “คำดวง” ที่รับบทโดย เบลล่า-ราณี แคมเปน เหตุเพราะดันมาเป็นเมียของคุณ “ขุนเอก” เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข ตัดหน้าอดีตคนรักเก่าอย่างเธอที่กำลังจะหวนกลับมาคืนดี ในละครคอมเมดี้ฟอร์มใหญ่ “เจ้าคุณพี่กับอีนางคำดวง” ทางช่อง 3
'เชอรี่ เข็มอัปสร' จัดแฟนมีต แทนความขอบคุณสุดอบอุ่นใจ!
เติมความสุขให้แฟนคลับใจฟูกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อ “เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ” จัดงานแฟนมีตติ้งครั้งแรก! ในชื่อ“Cherry’s Fan Appreciation From my heart to yours” ณ Phenix Auditorium Hall โครงการฟีนิกซ์ ประตูน้ำ เพื่อแทนคำขอบคุณแฟน ๆ ที่คอยติดตามและสนับสนุนเสมอมาตลอดระยะเวลา 29 ปี บนเส้นทางวงการบันเทิง หลังจากห่างหายจากการแสดงไปพักใหญ่ ก็หวนคืนการแสดงอีกครั้งในซีรีส์แซฟฟิกครั้งแรก กับบท “ประธาน” จากเรื่อง “เพียงเธอ Only You The Series” ทางช่อง 3
'ช่อง3' เตรียมเปิดขายบัตร 'Girls Cup' รวมพลังนักแสดงหญิง 24 คน
ปรากฏการณ์ครั้งใหม่ของช่อง3 เตรียมพบกับมหกรรมความสนุกสุดยิ่งใหญ่ที่แฟน ๆ รอคอยกับงาน “Girls Cup Presented by บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาม่า” ที่รวมตัว 24 นักแสดงหญิงมาประชันความสามารถ และความน่ารักแบบจัดเต็มไว้ในสนามกีฬา


