"ผิดเหรอที่ป่วย ทำไมทุกคนขำ" อีกมุมของ 'ทราย เจริญปุระ' ผู้เคยถูกบูลลี่

หลังจากเกิดเหตุการณ์สุดช็อกกลางงานประกาศผลรางวัลออสการ์ เมื่อนักแสดงชื่อดัง ‘วิล สมิธ’ เดินขึ้นไปตบหน้าดาวตลก ‘คริส ร็อก’ ที่พูดล้อเลียนทรงผมของ จาดา พิกเก็ต สมิธ ภรรยาเขาบนเวที

โดยล้อเลียนเธอว่าจะรอชมเธอในภาพยนตร์เรื่อง GI Jane ภาค 2 ซึ่งตัวละครเอกเรื่องดังกล่าวโกนผมเหมือนกับเจดา แต่คนในวงการฮอลลิวูดรู้ดีว่าเหตุที่เจดาโกนผมนั้นเพราะเธอป่วยเป็น alopecia (โรคผมร่วง) และจาดาก็แสดงสีหน้าไม่โอเคกับมุกตลกดังกล่าว

หลังจากนั้นไม่นาน วิล สมิธ ก็ได้ขึ้นไปรับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และได้กล่าวขอโทษทางงานบนเวที เหตุการณ์นี้ทั้งวิลและคริสถูกวิจารณ์เป็นอย่างมากในสายตาชาวโลก แต่ล่าสุดทาง วิล สมิธ ก็ได้โพสต์ขอโทษงาน, คนดู และคู่กรณีอย่างคริส ที่ตนได้ใช้ความรุนแรงในการแก้ปัญหา

ด้านนักแสดงไทยอย่าง ทราย-อินทิรา เจริญปุระ ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ถูกบูลลี่มานับไม่ถ้วน โดยเธอได้แชร์เรื่องราวของ วิล สมิธ พร้อมมุมมองของเธอในฐานะคนที่เคยผ่านการโดนเล่นมุกแบบนี้บนเวทีต่อหน้าสาธารณะมาแล้วว่า

"ถ้าล้อทั้งที่รู้ว่าเขาป่วยก็ไม่เข้าท่าจริงแหละ ภรรยาป่วยมานาน โรคผมร่วงเป็นกระจุก เจ้าตัวก็กังวลอยู่แล้ว สามีคือคนคอยเชียร์อัปให้กำลังใจ คนให้กำลังใจก็หนักเด้อ มันเห็นความเศร้าทุกวัน มาเล่นมุกงี้คือเหมือนที่เชียร์ใจกันมามันพังอะ มันเป็นมีม มันโดนบันทึกลงอินเตอร์เน็ต ปีชาติเจ้าตัวก็ต้องมาเห็น แต่คราวนี้เลยมีมีมใหม่แทนเรื่องมุกล้อเลียน เป็นมุกเดินไปโบก นึกสภาพเราดูแลผัวเรามา เชียร์อัปกันทุกวันว่าเห้ย ดีแล้ว ไม่เครียด รักเหมือนเดิม เจอคนมาเล่นมุกนี้กลางงานใหญ่ ไม่โกรธยังไงไหวอะ พังทุกทาง

เรามองว่าวิลรุนแรง แต่คริสหยาบเกินไปมาก คือมันเป็นสิ่งที่ถ้าคุณเจอกันต่อหน้า คุณก็ไม่เล่นไง นี่คุณกล้าเล่นเพราะเป็นเวทีใหญ่ ดาราใหญ่ คิดว่าไม่มีใครจะตอบโต้แรงๆได้ คิดว่ามีภูมิคุ้มกันในความเป็นตลกบนเวทีระดับโลกอะ

เราเคยโดนมุกบนเวที ‘อย่างคุณทรายไม่เรียกคนบ้า เพราะศรีธัญญาเรียกคนไข้’ คือแบบ…ตอนนั้นในใจเราสตั๊นนะ ในใจคือแบบกูบ้าแต่ก็ไม่เที่ยวไปขำความป่วยคนอื่นมั้ยอะ สิ่งที่เขาพูดไม่มีกูมึง อิเหี้ยอิสัสอะไรเลยนะ แต่มันจึ้กมากๆ สมองคือประมวลผลเยอะมาก ว่าเออ ก็เป็นคนไข้จริงๆ นี่กูต้องไม่โกรธเหรอ ไปโกรธเขาไม่ได้สิ กลายเป็นวนมาโทษตัวเองอีก แล้วหน้าที่ออกก็คือขำเจื่อนไป เพราะมันไม่รู้จะพูดยังไง

แต่กลับบ้านแล้วเศร้ามากนะคะ คือเราผิดเหรอวะที่ป่วย ที่ไปหาหมอศรีธัญญา ทำไมทุกคนขำ แล้วทำไมแม้แต่ตัวกูก็ขำ ทั้งที่มันไม่ตลก จะทักกลับไปหาเขาว่าไม่ชอบเลยที่เล่นแบบนี้ มันก็เลยเวลาไปแล้ว แต่พอไม่พูดก็กลายเป็นเรื่องนึงที่ผ่านไป มุกนี้พิธีกรอาจจะเก็บเอาไปเล่นกับคนอื่นอีกก็ได้ เพราะไม่ได้รับการฟีดแบค มันงงและรู้สึกแย่จริงๆนะ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอซ์ ปรีชญา' เผยเคยแพ้ยาซึมเศร้า อาการหนักจนเห็นภาพหลอน-กรามค้าง!

นางเอกสาว "ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร" เปิดใจในรายการ WOODY INTERVIEW หลังผ่านมรสุมชีวิต ย้อนเล่าจุดเริ่มต้นของการเป็นโรคซึมเศร้าถึงขนาดเคยแพ้ยาจนเห็นภาพหลอนและกรามค้าง! พร้อมเล่าวิธีการรับมือและเรียนรู้ที่จะอยู่กับปัญหา ตอนนี้โสดแฮปปี้กับชีวิตและมีแพชชั่นในการทำงานมากขึ้น

'หมอยง' ชี้ 'โควิด' ระบาดหนัก แต่รุนแรงลดลง เข้าใกล้ไข้หวัดใหญ่

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า โควิด 19

แฟนคลับช็อก GMMTV ประกาศยุติบทบาทการทำงานคู่ของ 'เพิร์ธ-ชิม่อน'

หลังจากที่ ชิม่อน-วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์ ได้ประกาศว่าตนกำลังรักษาอาการป่วยโรคซึมเศร้าทำให้ไม่สามารถไปร่วมงานคอนเสิร์ตของค่ายได้ในครั้งก่อน และทำให้ต้องถอนตัวจากละครที่ต้องเล่นคู่กับคู่จิ้นอย่าง เพิร์ธ-ธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร นั้น

แฟนๆแห่ให้กำลังใจ 'ชิม่อน วชิรวิชญ์' หลังเผยเหตุไม่ไปร่วมคอนเสิร์ต-ถอนตัวละคร

เมื่อคราวคอนเสิร์ต LOVE OUT LOUD FAN FEST 2024 : THE LOVE PIRATES ที่เป็นการรวมเหล่าคู่จิ้นของ GMMTV ผ่านมานั้น มีนักแสดง 1 คนที่ไม่สามารถไปร่วมเล่นคอนเสิร์ตได้ก็คือหนุ่ม ชิม่อน-วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์ ซึ่งทางต้นสังกัดได้ให้เหตุผลว่านักแสดงหนุ่มมีอาการป่วยและไม่สามารถมาร่วมงานได้

'รองโฆษกรัฐบาล' ทุบ 'โน้ส อุดม' ตลกหากิน อย่าเอาความไม่รู้เรื่องพอเพียงมาทำให้คนอื่นโง่ตาม

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายอุดม แต้พานิช หรือ ‘โน้ต อุดม’ จัดรายการทอล์กโชว์ เดี่ยว สเปเชียล ซูเปอร์ซอฟต์พาวเวอร์ ที่ระบุถึงความพอเพียง ว่า ตนเป็นคนอีสาน เป็นคนชนบท