'วิลล์ สมิธ' ตัดสินใจลาออกจากสถาบันออสการ์ ยอมรับผิดต่อการกระทำของตัวเอง

วิลล์ สมิธ ตัดสินใจลาออกจากสมาชิกสถาบันอเคเดมี (Photo by Robyn Beck / AFP)

2 เมษายน 2565 – สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นักแสดงชื่อดัง ‘วิลล์ สมิธ’ ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ (ตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐ ) ว่า ตัวเขากำลังจะลาออกจากการเป็นสมาชิกของสถาบันสถาบันศิลปะและวิชาการด้านภาพยนตร์ (Academy of Motion Picture Arts and Sciences) ซึ่งเป็นผู้จัดงานประกาศผลรางวัลอคาเดมี อวอร์ด หรือรางวัลออสการ์ หลังจากเกิดเรื่องอื้อฉาว เหตุการณ์ตบหน้า คริส ร็อก นักแสดงตลก ที่ทำหน้าที่พิธีกร ในระหว่างการถ่ายทอดสดพิธีแจกรางวัลไปทั่วโลก

นักแสดง กล่าวว่า การกระทำของเขา ทำให้ค่ำคืนอันตระการตาที่สุดของฮอลลีวูดในปีนี้ต้องมัวหมอง “น่าตกใจ เจ็บปวด และให้อภัยไม่ได้”

“รายชื่อผู้ที่ผม ทำให้พวกเขารู้สึกเจ็บปวดนั้นมีจำนวนมาก และรวมถึงคริส ครอบครัวของเขา เพื่อนรักและคนที่รักของผมหลายคน ทุกคนที่เข้าร่วมงาน และผู้ชมทั่วโลกที่บ้าน” สมิธ กล่าว

“ผมทรยศต่อความไว้วางใจของอคาเดมี ผมกีดกันผู้ได้รับการเสนอชื่อและผู้ชนะคนอื่นๆ จากโอกาสที่จะเฉลิมฉลองและควรได้รับการเฉลิมฉลอง สำหรับการทำงานที่แสนพิเศษของพวกเขา ผมทำให้เขารู้สึกเสียใจ”

“ผมขอลาออกจากการเป็นสมาชิกสถาบัน และจะยอมรับผลใดๆ เพิ่มเติมตามที่คณะกรรมการเห็นสมควร การเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา แต่ผมจะมุ่งมั่นทำงานเพื่อให้แน่ใจว่า ผมจะไม่ใช้ความรุนแรงเหนือเหตุผลอีก”สมิธระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทพไท' ฟันธง 'ธรรมนัส' แคล้วคลาดอยู่รอดจนครบวาระรัฐบาล

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง”ในหัวข้อ ไม่มีใครทำอะไร ธรรมนัส ได้

'ธรรมนัส' ลั่นไม่ลาออกหนีปัญหา เปรียบเป็นนักรบ ถ้าจะตายก็ต้องตายในสนามรบ

"ธรรมนัส" ลั่นไม่ลาออก ไม่หนีปัญหาแน่นอน ถ้าจะตายก็ต้องตายในเวทีการเมือง เย้ยผู้ประสงค์ร้ายปล่อยข่าวลาออกไม่สำเร็จ ซัด สส.ภาคกลาง ปม“แก้มลิงทุ่งหิน”ศึกษาให้ดีก่อน เผย ต้องลงไปแก้ไขสิ่งทึ่ลุงก่อไว้แล้วไม่สำเร็จ

'อนุทิน' ขอบคุณ 'วรภัค' แสดงสปิริตลาออก ไม่ตั้งใครแทนเพราะมีเวลาจำกัด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณี นายวรภัค ธันยาวงษ์ รมช.คลังประกาศลาออกจากตำแหน่งรมว.คลัง ได้มาแจ้งก่อนหรือไม่ว่า ยังไม่ได้คุยกัน