'น้าหงา' ประกาศพร้อมรับจ้างทัวร์คอนเสิร์ตทั่วไทย

'น้าหงา' โอด 3 ปีโควิดทำอาชีพนักดนตรีแทบกลายร่าง แต่ยังพร้อมสู้ต่อใครจะว่าจ้างไปทัวร์ที่ไหนพร้อมเสมอ

07 เม.ย.2565 - สุรชัย จันทิมาธร หรือหงา คาราวาน ศิลปินแห่งชาติ โพสต์ข้อความพร้อมรูปบนเฟซบุ๊กว่า สถานการณ์โควิดในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ทำให้อาชีพนักดนตรีแทบสลายกลายร่าง โดยเฉพาะงานทัวร์ที่หดหายไป แต่ก็ยังพอมีบ้างประปราย ตามประสาวงดนตรีเล็กๆ อย่างเรา

ผมมีความเสียใจบางเรื่องบางประเด็นอย่างหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบไม่ได้ ที่เห็นยืนๆ กันอยู่แถวชายหาดสัตหีบนี้นับไปแล้วมีเพียง 4 คนที่ยังหลุดรอดจากร่างแหของโควิด 19 เป็นเรื่องที่น่าทึ่ง ทั้งพิศวงงงงวย นอกนั้นเรียบร้อยโรงเรียนโควิดแล้วครับ

ใครจะว่าจ้างพวกเราตามอัธยาศัยงานย่อมๆ หรือ เล็กๆ ไม่ต้องวิตกกังวลนะครับ เราผ่านมาแล้วตลอดเหนือจรดใต้หรืออีสานตะวันออกตะวันตกและไม่รู้สึกหวาดกลัวมันแต่อย่างใด สู้ครับ ทางเดียวเท่านั้น เราไม่ได้ท้าทายมัน แต่เราจะสู้และสู้กับมัน~โควิด19

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอยง ชี้โควิด-19 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น เร่งศึกษาสายพันธุ์ใหม่ มีอาการป่วยเพียงเล็กน้อย

สายพันธุ์ที่ต้องเฝ้าระวังและติดง่ายกว่า สายพันธุ์ JN.1  คือสายพันธุ์  HK.2 กำลังจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น สายพันธุ์นี้ก็เป็นลูกของ JN.1 ที่กลายพันธุ์ออกมา

โน้สเจอของจริง! 'อ.เฉลิมชัย' ยังทนไม่ได้ ฟาดเดือดปากสุนัข บูลลี่ศิลปินแห่งชาติ

อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์​ (จิตรกรรม)​ ขณะนี้อยู่ที่ประเทศจอร์เจีย ได้ออกมาพูดถึงโน้ส​ อุดม แต้พานิช ว่า "ฝากถึงไอ้โน้ส หน่อย​ โน้ส พี่บอกมึงเลยนะว่า​ ที่มึงพูดอ่ะ​ กูไม่ได้หิวแสงติดตามมึง​นะ​ แต่กูขี่รถอยู่ที่

‘หมอธีระ’ ห่วงผู้ป่วยโควิดรอบสัปดาห์ มีอาการปอดอักเสบเพิ่มขึ้น

สัญญาณที่น่าเป็นห่วง และมีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  โควิด-19 ไม่ใช่หวัดธรรมดา ไม่กระจอก ไม่ได้เป็นไปตามฤดูกาล

อาลัย'คุณหญิงกุลทรัพย์' ศิลปินแห่งชาติผู้เทิดทูนสถาบัน

1 พ.ค.2567 - นายโกวิท ผกามาศ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) กล่าวว่า ได้รับรายงานว่า คุณหญิงกุลทรัพย์ เกษแม่นกิจ ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ พุทธศักราช 2555  ถึงแก่กรรมอย่างสงบ เมื่อวันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2567 สิริอายุ 93 ปี มีกำหนดพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ