'น้าหงา' ประกาศพร้อมรับจ้างทัวร์คอนเสิร์ตทั่วไทย

'น้าหงา' โอด 3 ปีโควิดทำอาชีพนักดนตรีแทบกลายร่าง แต่ยังพร้อมสู้ต่อใครจะว่าจ้างไปทัวร์ที่ไหนพร้อมเสมอ

07 เม.ย.2565 - สุรชัย จันทิมาธร หรือหงา คาราวาน ศิลปินแห่งชาติ โพสต์ข้อความพร้อมรูปบนเฟซบุ๊กว่า สถานการณ์โควิดในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ทำให้อาชีพนักดนตรีแทบสลายกลายร่าง โดยเฉพาะงานทัวร์ที่หดหายไป แต่ก็ยังพอมีบ้างประปราย ตามประสาวงดนตรีเล็กๆ อย่างเรา

ผมมีความเสียใจบางเรื่องบางประเด็นอย่างหลีกเลี่ยงความรับผิดชอบไม่ได้ ที่เห็นยืนๆ กันอยู่แถวชายหาดสัตหีบนี้นับไปแล้วมีเพียง 4 คนที่ยังหลุดรอดจากร่างแหของโควิด 19 เป็นเรื่องที่น่าทึ่ง ทั้งพิศวงงงงวย นอกนั้นเรียบร้อยโรงเรียนโควิดแล้วครับ

ใครจะว่าจ้างพวกเราตามอัธยาศัยงานย่อมๆ หรือ เล็กๆ ไม่ต้องวิตกกังวลนะครับ เราผ่านมาแล้วตลอดเหนือจรดใต้หรืออีสานตะวันออกตะวันตกและไม่รู้สึกหวาดกลัวมันแต่อย่างใด สู้ครับ ทางเดียวเท่านั้น เราไม่ได้ท้าทายมัน แต่เราจะสู้และสู้กับมัน~โควิด19

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'Stranger' งานบัลลาดเศร้าๆ ซิงเกิลใหม่จาก 'เจฟ ซาเตอร์'

ด้วยความสามารถที่หลากหลาย ทำให้เครดิตในการทำงานหนุ่ม "เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur)" สังกัด Wayfer Records ในเครือ Warner Music Thailand เจ้าของผลงานเพลง อย่าง “ทำไมมันยาก (Complicated)”, “วันนี้คือพรุ่งนี้ของเมื่อวาน (Loop)”, “แค่เงา (Hide)” และ “ลืมไปแล้วว่าลืมยังไง (Fade)” มีขอบเขตที่กว้างไกล ที่เป็นทั้งศิลปิน, คนทำงานดนตรี และยังเป็นนักแสดงอีกด้วย

'หมอธีระ' ยกวิจัยนอร์เวย์ติดโควิดสายพันธุ์ไหนก็มีโอกาสเจอ Long COVID

'หมอธีระ' เผยข้อมูลล่าสุดจากองค์การอนามัยโลก โอมิครอนยึดโลกแล้ว 99.9% สายพันธุ์ BA.5 มากสุด ผลวิจัยนอร์เวย์ชี้ไม่ว่าติดจากสายพันธุ์ไหนมีโอกาสเจอ Long COVID แน่

เดลตาครอนแทบไม่มีโอกาส! หมอยงอธิบายชัดอย่าไปสนใจ

'หมอยง' ไขข้อเท็จจริงเรื่องเดลตาครอน อธิบายชัดต้องเกิดจากการผสมระหว่างเดลตากับโอมิครอน แต่ตอนนี้แทบไม่มีเดลตาแล้ว จึงไม่ต้องไม่สนใจเพราะตอนนี้มีแต่โอมิครอนสายพันธุ์ย่อย

ที่สุดของคอนเสิร์ตแห่งความชิล 'กอดหมอก แค้มป์ เขาค้อ'

เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่ส่งต่อความชิล จัดต้อนรับลมเย็น ๆแห่งขุนเขา 'กอดหมอก แค้มป์ เขาค้อ' ที่เพียงแค่บ่ายแก่ ๆ เหล่า Scooter ก๊วน Biker ก็เข้ามาจับจองพื้นที่กางเต็นท์ เตรียมรับความชิลจากบทเพลงอินดี้ ที่จัดกันยาว ๆ กว่า 8 ชั่วโมงเต็ม