'ออฟ ธนกฤต' ฟื้นแล้ว! หลังหมดสติ 12 วัน

จากข่าวที่ ออฟ-ธนกฤต วุฒิโรธง หนึ่งในนักแสดงหน้าใหม่ของภาพยนตร์ 16 ห้าว 19 เดือด ได้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงระหว่างขับรถมอเตอร์ไซด์จากลำพูนมาเชียงใหม่ เพื่อมาชมภายนตร์ 6 ห้าวฯ รอบพิเศษ  โดยมีผู้หญิงที่อยู่ในอาการเมา ขับรถยนต์มาชนท้ายรถมอเตอร์ไซด์ของน้องอย่างจัง จนน้องล้มลงบนถนนหัวฟาดพื้นอย่างรุนแรง อาการสาหัสจนถึงขั้นต้องผ่าตัดสมอง และไม่รู้สึกตัวมาตั้งแต่วันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา

ล่าสุดได้รับข่าวดีที่แจ้งมาจากคุณดวงกมล วุฒิโรธง คุณแม่ของออฟ ว่าในวันนี้ (14 เมษายน)  ออฟได้รู้สึกตัวแล้ว ซึ่งถือว่าออฟอยู่ในช่วงวิกฤติไม่รู้สึกตัวถึง 12 วัน  โดยคุณแม่ดวงกมล กล่าวว่า

“แม่เครียดมาก เพราะออฟเขาบาดเจ็บสาหัสมาก เขาต้องผ่าตัดสมอง  ไม่ได้สติอยู่ในห้อง ICU เป็นสิบๆ วัน  จะมีดิ้นบ้างนิดๆ หน่อยๆ แม่ก็ต้องคอยพูดที่ข้างหูเขาว่า ตื่นนะลูก มาพาแม่ไปดูหนังหน่อยนะ แม่รอนะ แล้วก็เล่าให้เขาฟังถึงแม้เขาจะไม่ได้สติ ว่าเพื่อนๆ พี่ๆ ผู้ใหญ่ของหนัง 16 ห้าวฯ เป็นห่วงนะ เขามาช่วยเรานะลูก  ช่วงเวลารออยู่ 10 กว่าวันทรมานใจแม่มาก กลัวลูกจะไม่ฟื้น หรือฟื้นมาจะไม่เหมือนเดิม

อีกอย่างพอคนที่มาชนออฟเขาเมาแล้วขับ มันทำให้บอกตรงๆ ว่าโกรธ เพราะว่าถ้าลูกแม่เป็นอะไรไป หรือในอนาคตของลูกแม่ไม่เหมือนเดิมคุณจะรู้สึกอย่างไร  มันคือชีวิตของเด็กหนุ่มที่อายุเพียง 19 ปี ต้องมาเจอกับคนที่ไม่รับผิดชอบต่อสังคม เขารณรงค์กันมาตลอดว่า เมาแล้วอย่าขับรถ เพราะว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นต่อผู้อื่นแบบที่ลูกของแม่เจอเนี่ย คุณจะรู้สึกอย่างไร ตอนนี้ถึงแม้ออฟจะฟื้น แต่แม่ก็ต้องคอยมาดูว่าเขาจะต้องรักษาต่อไปยังไง มีอะไรแทรกซ้อนต่อไปสำหรับเขามั้ย การผ่าตัดสมองมันเป็นเรื่องใหญ่มาก ซึ่งตอนนี้ออฟก็ยังอยู่ไอซียูนะคะ เขาต้องเจาะคอแล้วมีไข้ด้วย

แม่จะสามารถเห็นออฟก็แค่ตอนที่พยาบาลวีดีโอคอลให้เราเห็นช่วง 2 ทุ่มเท่านั้น เราก็เกรงใจไม่กล้าไปรบกวนเพราะทุกคนก็ทำงานยุ่งคนไข้เยอะ  เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้พี่สาวออฟโทรไปถามที่ รพ. เราถึงได้ทราบว่าออฟฟื้นแล้ว แต่เราก็ยังไม่ได้เห็นกับตาว่าอาการลูกเป็นยังไง วันนี้แม่จะรอดูออฟตอนพยาบาลวีดีโอคอลมาหาช่วง 2 ทุ่ม พอรู้ว่าออฟฟื้นแล้ว แม่ดีใจที่สุดในชีวิต อยากจะบอกเขาให้ฟังว่า หนังที่ออฟเล่น กำลังเข้าฉายแล้วนะ เพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคนในกองถ่ายส่งทั้งกำลังใจและร่วมสมทบทุนค่ารักษาเพื่อช่วยครอบครัวเราให้ผ่านพ้นวิกฤติ ทุกๆ คนเขาไม่ทิ้งพวกเรานะ  แม่ขอขอบคุณทุกๆ คนด้วยนะคะ“

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลตั้งเป้าสร้างรายได้ถ่ายทำภาพยนตร์ในไทยปี 67 ทะลุ 7,500 ล้านบาท

“เสริมศักดิ์ ตั้งเป้ารายได้ถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทย กว่า 7,500 ล้านบาท ปลื้ม White Lotus S3 ชมไทยสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์โลก”

อลังการพรมม่วง งานประกาศรางวัล 'ไนน์เอ็นฯอวอร์ด 2024'

เป็นค่ำคืนที่หลายคนในแวดวงการบันเทิงเก็บเป็นภาพความประทับใจของปีนี้ทีเดียว สำหรับงานประกาศรางวัล “NINEENTERTAIN AWARDS 2024” (ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2024) ณ พารากอน ฮอลล์ นักแสดง และ ศิลปิน ในวงการบันเทิงร่วมเดินพรมม่วงกันเนืองแน่น “ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด” รางวัลเกียรติยศคนบันเทิงที่ยาวนานกว่า 14 ปี

'อาไท กลมกิ๊ก' โพสต์เลิก 'น้ำเพชร อิสรีย์' แล้ว พร้อมขอโทษฝ่ายหญิง

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่านักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี อาไท-สุภทัต โอภาส หรือ อาไท กลมกิ๊ก กับแฟนสาว น้ำเพชร-อิสรีย์ ธรากูลพิพัฒน์ ปิดฉากรักลงแล้ว แต่ก็เป็นเพียงข่าวลือเมื่อทั้งคู่ยังรักกันดีอยู่ แต่ล่าสุด อาไท ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรมสตอรี่ว่าทั้งคู่ได้จบความสัมพันธ์กันเรียบร้อยแล้ว

'พิง ลำพระเพลิง' นำทีมบวงสรวง 'แสนสนั่น พันธุ์สั่นสู้' เขียนบท-กำกับหนังในรอบ 7 ปี

ห่างหายจากวงการกำกับภาพยนตร์ไปนานกว่า 7 ปี สำหรับผู้กำกับมากฝีมืออันดับต้น ๆ ของเมืองไทย “พิง ลำพระเพลิง” ล่าสุดได้ฤกษ์ดีบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์แนวคอมเมดี้เรื่อง “แสนสนั่น พันธุ์สั่นสู้”

ครบรอบ 12 ปี รักเราไม่น้อยลงเลย 'โย่ง อารม์แชร์' โพสต์หวานถึงภรรยา

เป็นคู่รักต้นแบบที่รักกันแบบเสมอต้นเสมอปลาย สำหรับ โย่ง-อนุสรณ์ มณีเทศ หรือ โย่ง อารม์แชร์ ที่ล่าสุดได้โพสต์ข้อความหวานถึงภรรยาสุดที่รัก ก้อย วลัยลักษณ์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 12 ปี ที่ได้แต่งงานกันมาและมีโซ่ทองคล้องใจอย่าง น้องอบเชย เข้ามาเติมเต็มความรักให้เพิ่มขึ้นอีกเป็นทวีคูณ

บวงสรวง 'Baby Hero' ภาพยนตร์ร่วมทุน 2 ประเทศ

ได้ฤกษ์ดีบวงสรวงเปิดกล้องอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับภาพยนตร์ Baby Hero ที่ร่วมมือสร้างระหว่าง 2 ประเทศ กับบริษัทยักษ์ใหญ่สิงคโปร์ HONG PICTURES และบริษัท HOLLYWOOD THAILAND ของไทย ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นครั้งสำคัญของการสร้างภาพยนตร์แอ็คชั่น-คอมเมดี้ ที่จะเป็นก้าวใหม่และก้าวครั้งสำคัญของ HOLLYWOOD THAILAND ในการนำซอฟท์พาวเวอร์ไทยเผยแพร่ออกสู่สากล ที่ไม่ใช่แต่เพียงในสองประเทศนี้ แต่ยังเชื่อว่าจะสามารถเจาะตลาดภาพยนตร์และสามารถผลักดันในเรื่องของซอฟท์พาวเวอร์ให้ยกระดับไปได้อีกในหลายประเทศทั่วโลก