'เป้ อารักษ์' เมินคำบูลลี่ เดินหน้าลุยต่อไม่หยุด

ในยุคที่การวิพากษ์วิจารณ์แบบบูลลี่ (Bully) มีให้เห็นกันตลอดหน้าโซเชียลมีเดีย ซึ่งอาจทำให้ใครหลายคนจมอยู่กับความทุกข์ แต่ไม่ใช่สำหรับ เป้ - อารักษ์ อมรศุภศิริ ศิลปินหนุ่มจากสังกัด What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ยังคงเดินหน้ารังสรรค์ผลงานให้แฟน ๆ ได้ฟังอย่างต่อเนื่อง

หลังปล่อย 5 เพลงจาก EP Album BIG ไปเมื่อปีที่ผ่านมา ปีนี้เป้กลับพร้อมเพลงใหม่ล่าสุด เชิญด่า ที่ขอหยิบเอาคำด่า คำบูลลี่ และประเด็นโจมตีตัวเป้ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี มาเขียนถ่ายทอดเป็นเพลงนี้ ซึ่งถือเป็นเพลงแรกจากอัลบั้มเต็มชุดใหม่ ที่เป้บอกว่าเป็นอัลบั้มกึ่งแร็ปชุดสุดท้ายที่เขาอยากทำ

สำหรับเพลง เชิญด่า ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคำวิจารณ์ต่าง ๆ รวมถึง คำด่า ที่มีผลต่อผลงานเพลงที่ผ่านมาของเขา มันถูกหล่อหลอมจนกลายเป็นพลัง และเกิดเป็นเพลงแนว Rock-Hip Hop ชื่อกวน ความหมายโดนใจ  โดยมีการผสมผสานและนำเสนอผ่านวัฒนธรรมการ Flex ของชาว HipHop คือการอวดความสำเร็จต่าง ๆ ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็น อวดรวย หรืออวดหน้าที่การงาน แต่เป็นการอวดในสไตล์ของเป้ที่อยากให้คนฟังรู้สึกขำเท่านั้นเอง

ในส่วนมิวสิควิดีโอ ยังคงได้ไอเดียจากเป้โดยตรง ไฮไลท์พิเศษคือการรวบรวม คำด่า บนโซเชียลมีเดียที่เขาพบเจอมาตลอด ฉายขึ้นบนจอไปพร้อมกับผลงานที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งความพิเศษในการถ่ายทำครั้งนี้ คือการถ่ายทำด้วยเทคนิค long take  เล่นใหญ่ถึงขั้นเผาจอจริง ๆ ไม่อิงเทคนิคพิเศษใด ๆ เลย 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จิลล์ โรเจอร์' เผยถูกบูลลี่รูปร่างจนนอยด์หนัก

อดีตนางเอกนักบู๊แถวหน้าของเมืองไทย จิลล์ โรเจอร์ ขอหวนกลับสู่วงการบันเทิงหลังหายไป 7 ปี เปิดใจเรื่องการถูกบูลลี่รูปร่างจนถึงขั้นน้ำตาตกใน พร้อมพูดถึงอาการแพนิกที่ทำให้ชีวิตต้องเปลี่ยนไป ในรายการคุยแซบSHOW ออกอากาศทางช่องOne31

'หวาย ปัญญ์ธิษา' โดนบูลลี่จนเป็นแผลใจ เผยยังแพนิคแต่เลือกปล่อยวาง

ศิลปินสาวมากความสามารถที่โด่งดังสุดๆในยุค Y2K สำหรับ หวาย-ปัญญ์ธิษา เธียรประสิทธิ์ หรือ หวาย กามิกาเซ่ ล่าสุดกลับมาเขย่าวงการดนตรี T-POP อีกครั้ง ภายใต้สังกัดค่าย XOXO Entertainment โดยเจ้าตัวเผยว่าเคยถูกบูลลี่มาจนมีอาการแพนิค พร้อมแชร์เรื่องราวและวิธีการรับมือในรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)”

ไม่มีใครคบ! 'นิพิฏฐ์' ฟันธง! ประชาธิปัตย์ กำลังจะสูญพันธุ์ นับถอยหลังเป็นฝ่ายค้านได้เลย

ไม่เข้าท่าครับ "ทำไมหัวหน้าจืด" จุรินทร์ ไม่สั่งสอนลูกพรรค หรือมันมีอะไรมันติดคอจุรินทร์อยู่ จึงไม่กล้าพูด หรือตอนนี้จุรินทร์อยู่ได้ก็อาศัยน้ำใต้ศอกนิพนธ์ บุญญามณี

ไร้วุฒิภาวะ! 'น้องแรมโบ้' อบรมชุดใหญ่ 'เต้น' บูลลี่คนป่วยสนุกปากบนเวที ไม่ต่างตลกสภาโจ๊ก

น้องแรมโบ้ "ชนะศักดิ์" ฟาด "ณัฐวุฒิ" ควรเล่นการเมืองสร้างสรรค์ ไม่เอาอาการป่วยคนอื่นไปล้อเล่นบนเวทีปราศรัย จะรอดูแพทองธาร จะหาเสียงได้จนถึงเลือกตั้งหรือไม่ ขอประชาชนพิจารณาควรเลือกเข้าไปเป็น ส.ส. หรือไม่

'เท่ง เถิดเทิง' เผยไม่เล่นมุกบูลลี่ใคร รับเคยโดนดูถูกว่าเป็นลิเก-สามล้อ

นักแสดงตลกชื่อดัง เท่ง เถิดเทิง หรือ พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ เปิดใจถึงเรื่องราวในอดีต สู้ชีวิตกว่าจะมีอย่างทุกวันนี้ไม่ง่าย เผยวงการตลกที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ลั่นไม่เคยเล่นมุกบูลลี่ใครและสอนลูกไม่ให้ดูถูกคน ในรายการ WOODY FM

'นิพิฏฐ์' ห่วงสังคมขี้ลืม แบบนี้คนชั่วชอบ พร้อมยก 2 กรณีที่เงียบหายไปแล้ว

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า สังคมขี้ลืม ครั้งหนึ่ง เมื่อไม่นานมานี้ สังคมโกรธเกรี้ยวกับกรณีปลัดกระทรวงมหาดไทย